CSGT ra quân tổng kiểm tra mô tô, xe khách, xe tải trong vòng 1 tháng

CSGT ra quân tổng kiểm tra mô tô, xe khách, xe tải trong vòng 1 tháng

Từ ngày 15/7 đến hết ngày 14/8/2019, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ chia làm 2 giai đoạn để kiểm tra hàng loạt đối với xe mô tô, ô tô khách, xe tải, container nhằm phòng ngừa, phát hiện kịp thời và ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm của tài xế.

Tin tức pháp luật xe ô tô cho biết, kế hoạch tổng kiểm soát của lực lượng CSGT sẽ được chia làm 2 giai đoạn diễn ra từ ngày 15/7 – 14/8/2019. Đợt 1 bắt đầu từ ngày 15 đến hết ngày 29/7, đợt 2 tiếp tục từ ngày 30/7 đến hết ngày 14/8 sắp tới. 

Bài viết liên quan:  Có nên mua xe Hyundai Creta máy dầu

CSGT ra quân tổng kiểm tra mô tô, xe khách, xe tải trong vòng 1 tháng 1a

CSGT ra quân tổng kiểm tra mô tô, xe khách, xe tải trong vòng 1 tháng

Sự kiện rà soát hàng loạt các phương tiện vận tải lần này sẽ tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: tài xế có nồng độ cồn, ma tuý trong người, chạy xe quá tốc độ, vi phạm phần đường, làn đường, tránh vượt, dừng đỗ xe, chở quá số người quy định và không đội mũ bảo hiểm.

Bên cạnh đó, đội cảnh sát làm nhiệm vụ sẽ kiểm tra chặt chẽ 4 loại giấy tờ theo quy định của Luật giao thông đường bộ Việt Nam gồm: Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ô tô), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật như giấy phép vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm…

Bài viết liên quan:  Giá bán xe Audi Q2 2017 tại Việt Nam bao nhiêu?

Lực lượng CSGT sẽ được trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ đảm bảo thực hiện công tác tổng kiểm soát có hiệu quả nhất. Các hành vi chống đối, cản trở người thi hành công vụ, hoạt động tội phạm cần phải ngăn chặn kịp thời. Tất cả các hoạt động diễn ra trong ca công tác đều được ghi lại hình bằng camera.

CSGT ra quân tổng kiểm tra mô tô, xe khách, xe tải trong vòng 1 tháng 2a

Sử dụng các thiết bị giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, máy đo tốc độ để kiểm tra các hành vi vi phạm, thông báo đến các tổ tuần tra, kiểm soát yêu cầu tài xế dừng phương tiện, kiểm tra, xử lý. Đối với những trường hợp không dừng phương tiện ngay được, cơ quan chức năng sẽ thông báo đến người có hành vi vi phạm và yêu cầu đến giải quyết theo quy định.

Bài viết liên quan:  Thêm quy định mới siết chặt hoạt động đào tạo và thi sát hạch lái xe ô tô

Khi làm nhiệm vụ trên các tuyến cao tốc, đội CSGT tổ chức kiểm soát tại điểm đầu, điểm cuối hoặc khu vực trạm thu phí. Trên các tuyến quốc lộ kiểm soát tại Trạm Cảnh sát giao thông, khu vực trạm thu phí hay một số điểm trên đường giao thông, bảo đảm đúng pháp luật, kiểm soát được phương tiện, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các phương tiện giao thông khác và đảm bảo tuyệt đối an toàn. Khu vực đường đèo núi sẽ thực hiện kiểm soát tại nơi trước khi lên hoặc xuống đèo, dốc.

Có thể bạn quan tâm:

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  Có nên mua Hyundai Accent không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *