CSGT thử nghiệm gắn camera trước ngực ngay trong ngày ra quân kiểm tra đầu tiên

CSGT thử nghiệm gắn camera trước ngực ngay trong ngày ra quân kiểm tra đầu tiên

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã bắt đầu cuộc tổng kiểm tra các phương tiện chạy trên quốc lộ, cao tốc đợt 1 kể từ sáng ngày 15/7. Một trang bị mới nhất là bộ camera được đeo trước ngực của CSGT khi kiểm tra tài xế.

Theo tin tức pháp luật xe ô tô mà Laixevui.com đã cập nhật đến độc giả từ trước đó, cuộc tổng kiểm tra các phương tiện giao thông của Cục CSGT được diễn ra trong 1 tháng và chia làm 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 15 – 29/7/2019, đợt 2 bắt đầu từ ngày 30/7 – 14/8/2019. Từ đó, Phòng CSGT Đường bộ- Đường sắt sẽ sơ kết, đánh giá kết quả và đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả trong thời gian tới.

Bài viết liên quan:  Mua xe Mitsubishi Triton hay Toyota Hilux

CSGT thử nghiệm gắn camera trước ngực ngay trong ngày ra quân kiểm tra đầu tiên 1a

CSGT ra quân tổng kiểm tra trong vòng 1 tháng từ ngày 15/7 – 14/8/2019

Thông qua 2 đợt ra quân này, Cục CSGT tập trung kiểm tra các đối tượng ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT, trong đó tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, vi phạm phần đường, làn đường, tránh vượt, dừng đỗ, chở quá số người và không đội mũ bảo hiểm.

CSGT thử nghiệm gắn camera trước ngực ngay trong ngày ra quân kiểm tra đầu tiên 2a

CSGT thử nghiệm gắn camera trước ngực ngay trong ngày ra quân kiểm tra đầu tiên

Ngay trong ngày ra quân đầu tiên, mỗi tổ CSGT tuần tra trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã được trang bị 4 camera gắn ngực để ghi lại toàn bộ quá trình thực hiện nhiệm vụ trong ngày của các chiến sĩ công an.

Bài viết liên quan:  Mua xe SUV giá 1,7 tỷ chọn BMW X1 hay Subaru Forester 2017

Thiếu tá Nguyễn Trường Sơn – Phó đội trưởng tuần tra kiểm soát giao thông số 2 cho biết: camera gắn trước ngực có đủ dung lượng để ghi hình liên tục trong suốt 8 giờ. Điều này không chỉ giúp lưu lại quá trình làm việc của mỗi người mà đây còn là tư liệu được lưu giữ trong trường hợp tài xế có hành vi chống đối lực lượng chức năng.

CSGT thử nghiệm gắn camera trước ngực ngay trong ngày ra quân kiểm tra đầu tiên 3a

Kế hoạch trong tương lai của Cục CSGT sẽ trang bị camera cho tất cả cảnh sát làm nhiệm vụ ngoài đường

Lãnh đạo Cục CSGT cho biết thêm, ngoài sử dụng camera đeo ngực, tới đây Cục sẽ trang bị thêm hệ thống camera hành trình trên xe tuần tra của các đơn vị. Hình ảnh thu được trong quá trình xe di chuyển sẽ được làm căn cứ xử phạt nguội với các tài xế vi phạm. Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng CSGT cho hay, kế hoạch trong thời gian tới của Cục sẽ trang bị camera cho tất cả các đồng chí cảnh sát làm nhiệm vụ ngoài đường.

Bài viết liên quan:  Luật đăng kiểm xe ô tô theo quy định mới nhất hiện nay

Chỉ trong một buổi sáng đầu tiên, hàng trăm loại xe khách, container, mô tô tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc đã được kiểm tra, quá trình thực hiện được tiến hành ngay nơi xuất phát như sân bay, bến xe, quán nhậu,…

Có thể bạn quan tâm:

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *