Cục đăng kiểm Việt Nam ra văn bản xử lý xe ô tô dán logo cảnh sát Dubai

Cục đăng kiểm Việt Nam ra văn bản xử lý xe ô tô dán logo cảnh sát Dubai

Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) yêu cầu những hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai được dán trên xe cơ giới tại Việt Nam cần được gỡ bỏ, đồng thời Cục đăng kiểm cũng không đăng kiểm cho những chiếc xe như vậy.

Cục đăng kiểm Việt Nam ra văn bản xử lý xe ô tô dán logo cảnh sát Dubai 1a

Cục đăng kiểm Việt Nam ra văn bản xử lý xe ô tô dán logo cảnh sát Dubai

Theo ghi nhận của Laixevui.com, việc dán decal, hình ảnh lên thân xe ô tô được rất nhiều chủ xe tại nước ta ưa chuộng. Mới đây lại tiếp tục nổi lên trào lưu dán logo của cảnh sát Dubai – UAE lên xe rất mạnh, những bức ảnh của chiếc xe độ như vậy nhanh chóng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội gây chú ý. 

Bài viết liên quan:  Thời hạn kiểm định xe ô tô cần nhớ cho các lái xe

Được biết, những chiếc xe này đều có màu trắng nên các tay thợ chỉnh sửa sao cho giống với xe cảnh sát Dubai rất đơn giản. Trên xe sẽ được gắn chữ Police, các phù hiệu và dãy số 999 (đây là số khẩn cấp để liên lạc với cảnh sát ở Dubai). Laixevui.com đã ghi nhận được các trường hợp độ theo xe cảnh sát UAE gồm chiếc Mercedes-Benz CLA 45, bán tải Ford Ranger Wildtrak tại khu vực phía Nam cùng hai chiếc Ranger Wildtrak, Kia Grand Sedona ở ngoài Bắc.

Cục đăng kiểm Việt Nam ra văn bản xử lý xe ô tô dán logo cảnh sát Dubai 2a

Trước những trào lưu dậy sóng trên mạng xã hội như vậy, Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) đã có công hàm gửi đến Cục đăng kiểm Việt Nam đề nghị gỡ bỏ hình ảnh và logo của cảnh sát Dubai – UAE được dán trên xe cơ giới tại nước ta. 

Bài viết liên quan:  Nên mua xe Suzuki XL7 hay Mitsubishi Xpander Cross

Để phối hợp xử lý, Cục đăng kiểm Việt Nam ra văn bản số 2631/ĐKVN-VAR ký ngày 12/7/2019, yêu cầu các trung tâm đăng kiểm đề nghị chủ xe gỡ bỏ những hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai và những loại hình ảnh khác không phù hợp quy định, mới được đưa xe vào kiểm định.

Cục đăng kiểm Việt Nam ra văn bản xử lý xe ô tô dán logo cảnh sát Dubai 3a

Xuất phát từ tình trạng tự ý lắp đặt thêm các chi tiết cho xe cơ giới của các chủ xe để thay đổi hình dáng, bố trí chung của xe đã gây ảnh hưởng, khó khăn cho công tác kiểm tra kiểm soát trên đường của CSGT. Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng yêu cầu các cơ quan đăng kiểm cần kiểm tra đúng, đủ các nội dung, quy trình theo quy định. Hình ảnh xe cơ giới trên giấy chứng nhận kiểm định phải phù hợp với tài liệu kỹ thuật, hình ảnh lưu trong hồ sơ phương tiện.

Bài viết liên quan:  600 triệu mua xe lăn bánh nào để đi đường trường nhiều?

Giám đốc một trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội cho biết: “Công văn của Cục Đăng kiểm Việt Nam mới phát hành ngày 12/7/2019 nên đơn vị chưa nhận được. Tuy nhiên trung tâm đã nắm được thông tin về việc Đại sứ quán UAE từng có ý kiến với Cục CSGT về xe ở Việt Nam dán tem cảnh sát UAE. Nay chắc bên sứ quán tiếp tục có công hàm trao đổi với cơ quan quản lý phương tiện là Cục Đăng kiểm Việt Nam”.

Có thể bạn quan tâm:

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *