Cựu nhân viên bán xe và 10 lời thú nhận trong nghề

10 lời thú nhận của nhân viên bán xe dưới đây sẽ cho bạn những kinh nghiệm hữu ý khi đi mua xe.

Mua được một chiếc xe, đặc biệt là xe cũ với giá tốt là một nghệ thuật. Trước khi quyết định trả tiền mua một mẫu xe nào đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ để có thể mua được chiếc xe ưng ý và không bị chặt chém. Do đó, bạn cần phải biết được mánh khóe của các tay bán xe để có thể thực hiện được điều đó. Dưới đây là các lời thú nhận của một nhân viên bán xe ở Mỹ sau khi đã giải nghệ.

Cựu nhân viên bán xe

Cựu nhân viên bán xe và 10 lời thú nhận trong nghề

1. Giờ đây không giống như những năm 80, các nhà sản xuất ô tô sẽ rất khó bán được xe nếu chỉ cho ra những sản phẩm có chất lượng trung bình.

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn mở rộng góc nhìn cho gương chiếu hậu

2. Nếu bạn không thể xác định được tầm giá mình cho thể chi trả được thì đừng mua xe hơi.

3. 90% những người đến cửa hàng đều nói rằng họ chỉ đang xem chứ không muốn mua xe, như vậy họ sẽ không bị làm phiền bởi những người bán hàng. Khi một mình chọn lựa xe, bạn có thể để ý đến tất cả các chi tiết cho dù là nhỏ nhất của chiếc xe mình muốn mua.

4. Đừng hỏi sale nếu bạn muốn biết nên mua xe gì, hãy hỏi bên dịch vụ bảo dưỡng. Họ nắm rõ thông tin về những chiếc xe mắc lỗi và những xe sắp về đại lý.

5. Nhiệm vụ của người bán là làm cho khách hàng mua xe qua nhà phân phối. Điều tối kỵ nhất của một nhân viên bán xe là giao dịch trực tiếp bằng tiền mặt với khách hàng. Hãy cùng thảo luận, thương lượng đến khi chúng ta đạt được sự thống nhất về giá cả trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Bài viết liên quan:  Chi tiết Chevrolet Orlando 2017 có giá từ 639 triệu tại Việt Nam

6. Rất nhiều trường hợp, người bán hàng sẽ tăng thêm 1.000 USD vào giá mỗi chiếc xe và họ sẽ giảm xuống khi thương lượng. Điều này chắc chắn sẽ khiến khách hàng không vừa lòng và mặc cả rất nhiều. Tuy nhiên, sau cùng những người bán hàng vẫn là người có lợi.

7. Tuy nhiên, nếu người mua cố tình đưa ra một mức giá thấp hơn rất nhiều, đến mức không thể chấp nhận được so với giá niêm yết tại cửa hàng thì người bán hàng sẽ yêu cầu bạn đi ngay lập tức. Nếu bạn hỏi còn loại xe nào phù hợp với mức giá của bạn không thì người bán hàng sẽ nhiệt tình tư vấn cho bạn nhiều loại xe hợp lý hơn.

8. Những chiếc xe cũ thường khó định giá và thường được định giá cao hơn giá trị thực.

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn thay bánh dự phòng cho ô tô

9. Nếu bạn muốn bán một chiếc ô tô thì việc đầu tiên bạn cần làm là dọn dẹp sạch sẽ nó. Những chiếc xe được mua lại thường ở trong tình trạng hết sức tồi tệ với rác, bụi bẩn ở khắp nơi trên xe. Nếu bạn đạt được giá bán mong muốn thì hãy vệ sinh sạch sẽ cho chiếc xe và giữ nó trong tình trạng tốt nhất có thể.

10. Trong trường hợp bạn phát hiện bu-lông bị lỏng ra thì chắc chắn rằng xe đã bị va đụng hoặc bị thay thế.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *