Giá xeTư vấn mua bán xe

Đăng Kiểm Xe Bán Tải – Trang thông tin mua bán ôtô hàng đầu

Đăng Kiểm Xe Bán Tải có phải là thông tin bạn đang quan tâm? Website laixevui.com sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Đăng Kiểm Xe Bán Tải trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính

Video: tel 0989470333 5xx Bán tải độ full đăng kiểm như độ. BT50 3.2 AT 2013| 1900 1034

Bạn đang xem video tel 0989470333 5xx Bán tải độ full đăng kiểm như độ. BT50 3.2 AT 2013| 1900 1034 được cập nhật từ kênh 34FUN-NHỊP CẦU XE CŨ từ ngày 2019-01-02 với mô tả như dưới đây.

Bán tải độ full đăng kiểm như độ. BT50 3.2 AT 2013|giá 550tr 1900 1034

Một số mục thông tin dưới đây về Đăng Kiểm Xe Bán Tải:

Niên hạn xe bán tải – 5 quy định mới nhất 2021

Hiểu đúng về định nghĩa xe bán tải?

Niên hạn xe bán tải

Để hiểu đúng về niên hạn xe bán tải, trước tên ta phải biết xe bán tải là gì.

Quy định mới nhất của Bộ Giao Thông Vận Tải có hiệu lực kể từ ngày 01/07/2020 đã có những thay đổi về mức tải trọng tối đa của xe bán tải so với quy định được áp dụng trước đó. Cụ thể như sau:

Theo quy định cũ, tất cả những dòng xe bán tải, tải van mà có khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1,5 tấn đều được tính là xe con (tức là xe hơi / xe du lịch bình thường). 

Tuy nhiên theo quy định mới, tải trọng chuyên chở cho phép của xe bán tải bị hạn chế xuống còn 950kg, tức là những xe bán tải có khối lượng chuyên chở cho phép từ 950kg trở lên sẽ bị coi là xe tải.

Thay đổi này đồng nghĩa với việc một số dòng xe trước đây được tính là xe bán tải (chẳng hạn như dòng Thaco Towner 990, hay Ford Ranger phiên bản XLS đời 2015) giờ đây sẽ bị coi là xe tải, phải tuân theo những quy định về khung giờ ra/ vào một số tuyến đường tại những thành phố lớn, quy định về làn đường cho xe tải theo đúng chỉ dẫn của biển báo giao thông.

5 Quy định mới nhất về niên hạn xe bán tải

Thứ nhất, niên hạn sử dụng tối đa của xe bán tải

Theo Thông tư hướng dẫn Bộ Giao thông và Vận tải ngày 10/8/2010 (vẫn đang được áp dụng đến năm 2021) quy định, niên hạn xe bán tải tối đa là 25 năm.

Mặc dù con số này thấp hơn các dòng xe khác, nhưng xe bán tải thường phải chạy đường dài, chuyên chở hàng hóa nặng, đồng nghĩa với việc mức độ khấu hao cũng cao hơn. Vì thế, giới hạn số năm tối đa của niên hạn xe bán tải như hiện nay là hoàn toàn hợp lý và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông nói chung và người trực tiếp điều khiển xe bán tải nói riêng.

Thứ hai, niên hạn xe bán tải được tính từ năm sản xuất của mẫu xe.

Thứ ba, chi phí đăng kiểm xe bán tải

Hiện tại là 330.000 đồng/ lần đăng kiểm ( bao gồm Phí đăng kiểm 280.000 đồng và Phí cấp giấy chứng nhận đăng kiểm 50.000 đồng)

Thứ tư, chu kỳ đăng kiểm xe bán tải

  • Dòng xe bán tải đã sản xuất dưới 7 năm: hạn kỳ đăng kiểm lần đầu: …

Chi tiết thông tin cho Niên hạn xe bán tải – 5 quy định mới nhất 2021…

Xe bán tải có thời hạn đăng kiểm khác gì với xe con?

Xe bán tải được lưu hành bao nhiêu năm?

Đầu tiên, để biết xe bán tải được lưu hành bao nhiêu năm, bạn cần hiểu rõ xe bán tải là gì? Theo quy chuẩn mới về xe bán tải sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2020, trong đó định nghĩa về xe bán tải sẽ có nhiều thay đổi. 

Xe bán tải, xe tải Van có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông dưới 950kg, xe 3 bánh có khối lượng bản thân lớn hơn 400 kg, được xem là xe con. Điều này đồng nghĩa với việc một số dòng xe bán tải sẽ không còn được phép tự do đi lại trong khung giờ cấm ở các đường trong thành phố lớn.

Niên hạn sử dụng xe bán tải có những quy chế riêng. Theo Thông tư hướng dẫn số 21/2010 của Bộ Giao thông và Vận tải ngày 10/8/2010 quy định: Xe bán tải được lưu hành tối đa là 25 năm. Theo các chuyên gia và nhiều người tiêu dùng, quy định này là hoàn toàn hợp lý. Bởi vì đặc điểm nhu cầu xe bán tải thường xuyên phải đi đường dài hay chuyên chở hàng hóa. Nên mức độ khấu hao sẽ nhiều hơn so với các dòng xe con. Quy định 25 năm sẽ giúp đảm bảo sự an toàn và chất lượng cho dòng xe này.

Niên hạn sử dụng xe bán tải theo quy chế riêng.

 Tại Điều 4 Nghị định 95/2009/NĐ-CP, niên hạn sử dụng xe bán tải được tính theo năm và tính từ năm sản xuất của mẫu xe. Việc xác định căn cứ theo các thứ tự ưu tiên sau:

 • Số nhận dạng của xe (VIN), số khung xe, các tài liệu kỹ thuật đi kèm.
 • Thông tin trên nhãn mác của nhà sản xuất gắn trên thân xe.
 • Hồ sơ lưu trữ của xe, điển hình là Giấy chứng nhận chất lượng.
 • Phiếu kiểm định chất lượng xuất xưởng (đối với ô tô sản xuất trong nước).
 • Biên bản kiểm tra, nghiệm thu, Giấy chứng nhận chất lượng phương tiện cơ giới đường bộ cải tạo (đối với ô tô cải tạo).
 • Hồ sơ gốc do cơ quan công an giữ.
 • Chứng từ nhập khẩu đối với xe bán tải nhập từ nước ngoài.

Thời hạn đăng kiểm xe bán tải

Thông thường, thời hạn đăng kiểm xe bán tải được ghi cụ thể trên tem đăng kiểm. Tem này được dán trực tiếp lên kính chắn gió thuận tiện cho cơ quan kiểm tra khi cần.

Xe bán tải có quy định khác về đăng kiểm

Tất cả các c…

Chi tiết thông tin cho Xe bán tải có thời hạn đăng kiểm khác gì với xe con?…

Thời hạn đăng kiểm xe ô tô? Quy định đăng ký mới cập nhật 2021 | VinFast

Quy trình đăng kiểm xe bán tải có nắp thùng DỄ HIỂU NHẤT [ Cập nhật 2021]

Mua một cái nắp thùng để tân trang cho em bán tải những rất nhiều người khổ sở vì các quy định đăng kiểm cũng như các loại giấy tờ lằng nhằng. Hôm nay Việt Thái 4×4 xin cung cấp cho các bạn đọc một quy trình đăng kiểm xe bán tải có nắp thùng và hoán cải (cải tạo) xe bán tải sau khi lắp thêm nắp thùng Dễ hiểu và Chi Tiết nhất.

Nếu vẫn phân vân chưa biết mua loại nắp thùng nào, các bác vào đây tham khảo nhé: Nắp thùng Bán Tải

QUY TRÌNH ĐƠN GIẢN

1. Xe mới chưa đăng ký

Lắp luôn nắp thùng trước khi đi đăng ký. (Vì đến chỗ đăng kiểm người ta còn chụp ảnh lưu vào hồ sơ xe)

2. Xe đã đăng ký rồi, một thời gian sau mới mua nắp thùng.

Mang xe đi làm thủ tục hoán cải (cải tạo) => Đi đăng ký lại

Đây là quy trình BẮT BUỘC vì theo chuyên gia pháp luật cho biết, việc hoán cải xe sau khi đăng kiểm vốn đã sai với quy định luật giao thông đường bộ.

Cụ thể, theo khoản 1 và khoản 2, Điều 55 Luật giao thông đường bộ 2008 có quy định để bảo đảm quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ thì chủ phương tiện cần tuân thủ như sau:

 • ► Điều 1: Chủ xe cơ giới khi lắp ráp, sản xuất, sửa chữa, cải tạo, bảo dưỡng xe cơ giới nhập khẩu khi tham gia giao thông đường bộ cần tuần thủ quy định về bảo vệ môi trường và chất lượng an toàn kỹ thuật. Đặc biệt, không được cải tạo ô tô khác thành ô tô chở khách.
 • ► Điều 2: Chủ phương tiện không được tự ý thay đổi hệ thống, kết cấu của xe không đúng thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo được cơ quan thẩm quyền phê duyệt. Xe cơ giới đã đi cải tạo phải phù hợp với tiêu chuẩn, quy định kỹ thuật về chất lượng an toàn và bảo vệ môi trường.

Xe cơ giới khi tham gia giao thông phải tuân thủ quy định, trình tự và thủ tục của Thông tư quy định 85/ 2014/ TT – BGTVT về việc cải tạo phương tiện giao thông cơ giới trên đường bộ. Nếu muốn cải tạo thì cần phải có sự đồng ý và có chứng nhận của đơn vị kiểm định cấp “Giấy chứng nhận cải tạo”.

Nếu xe hoán cải làm thay đổi kích …

Chi tiết thông tin cho Quy trình đăng kiểm xe bán tải có nắp thùng DỄ HIỂU NHẤT [ Cập nhật 2021]…

Niên hạn sử dụng xe ô tô bán tải và những điều bạn cần biết –

Mua xe ô tô không đồng nghĩa với việc bạn sẽ sử dụng chúng mãi mãi. Đặc biệt với dòng xe bán tải với những đặc điểm kỹ thuật khác với xe con. Bởi vậy, trước khi có nhu cầu mua xe bán tải. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các thông tin quy định dành cho dòng xe này nói chung. Vậy niên hạn sử dụng xe ô tô bán tải hiện nay quy định như thế nào? Bạn có cần biết những thông tin gì trước khi mua xe bán tải.

Xem thêm: Xe bán tải không được đi trong phố vì bị coi là xe tải (Hot)

Nên mua dòng xe bán tải nào hiện nay, dòng bán tải nào đang bán chay nhất

Niên hạn sử dụng xe ô tô bán tải là bao lâu?

Trước hết để hiểu được những quy định về niên hạn xe bán tải, bạn cần hiểu rõ xe bán tải là gì? Xe bán tải (Pickup truck) là mẫu xe tải nhỏ nhỏ có cabin kín và thùng xe hàng phía sau. Xe phục vụ cho cả hai nhu cầu chở khách và chở hàng. Khung sườn xe bán tải giống với SUV cỡ lớn. Xe bán tải nổi bật với động cơ mạnh mẽ, khả năng vượt địa hình tốt. Sức chịu kéo và chịu tải của xe cũng hơn xe con và dòng xe đa dụng khác.

Theo mục 3.31, điều 3, phần 1 của Quy chuẩn 41 năm 2016 (QCVN 41:2016/BGTVT) ban hành có quy định: Xe bán tải có kết cấu thùng chở hàng đi liền với thân xe, cokhối lượng chuyên chở cho phép xác định theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nhỏ hơn 1.500kg, từ 5 chỗ ngồi trở xuống được xem là xe con. Điều này đồng nghĩa, khi lưu hành trên đường, xe bán tải được áp dụng quy định như xe con.

Tuy nhiên, niên hạn sử dụng xe ô tô bán tải lại có những quy chế riêng. Theo Thông tư hướng dẫn số 21/2010 của Bộ Giao thông Vận tải ngày 10/8/2010 quy định. Xe ô tô bán tải được áp niên hạn sử dụng tối đa là 25 năm. Theo quan điểm của các chuyên gia và nhiều người tiêu dùng, quy định này là hoàn toàn hợp lý. Bởi vì đặc điểm nhu cầu xe bán tải thường xuyên phải đi đường dài hay chuyên chở hàng hóa. Nên mức độ khấu hao sẽ nhiều hơn so với các dòng xe con. Quy định 25 năm sẽ giúp đảm bảo sự an toàn và chất lượng cho dòng …

Chi tiết thông tin cho Niên hạn sử dụng xe ô tô bán tải và những điều bạn cần biết -…

Thời hạn đăng kiểm xe ô tô? Quy định đăng ký mới cập nhật 2021 | VinFast

Thời hạn đăng kiểm xe ô tô là khoảng thời gian định kỳ mà chủ xe cần đưa phương tiện đi thực hiện quy trình kiểm tra, kiểm định nhằm đảm bảo xe đủ điều kiện lưu thông. Tùy từng loại xe mà thời gian đăng kiểm sẽ khác nhau.

1. Đăng kiểm xe ô tô là gì?

Trước khi tìm hiểu về thời hạn đăng kiểm xe ô tô là gì, chủ phương tiện nên hiểu rõ về đăng kiểm. Đăng kiểm là việc cơ quan nhà nước kiểm tra, xác nhận cũng như giám sát việc tuân thủ mọi quy định đặt ra. Điều này nhằm đảm bảo an toàn khi vận hành các phương tiện xe cơ giới trên đường bộ và đường thủy. Khi có kết quả đảm bảo chất lượng thì chủ xe mới được cấp giấy phép hoặc tiến hành gia hạn đăng kiểm trước đó. Trong trường hợp không đủ điều kiện thì phải sửa chữa các lỗi chưa đạt tới khi đạt.

Việc đăng kiểm xe ô tô nhằm hỗ trợ cơ quan chức năng dễ dàng nắm bắt thông tin các phương tiện di chuyển phục vụ cho quá trình quản lý và giám sát. Thực tế hiện nay các phương tiện đã có phần lỗi thời, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm bên trong cũng như gây lên sự ô nhiễm môi trường. Do đó, các loại xe ô tô trước khi tham gia lưu thông đường bộ cần phải kiểm tra và tiến hành đăng kiểm để bảo đảm an toàn chất lượng. 

Đăng kiểm xe ô tô là hình thức một đơn vị chuyên ngành sẽ tiến hành kiểm tra, kiểm định chất lượng xe. Đây được xem là quy trình bắt buộc mọi người điều khiển phương tiện giao thông phải thực hiện để lưu thông trên đường.

Đăng kiểm xe gồm các giai đoạn sau:

– Kiểm tra, đánh giá một cách tổng thể tình trạng của bộ máy móc quan trọng ở cả bên trong và bên ngoài, hãy kiểm định xem xe đã đủ an toàn về thông số kỹ thuật, môi trường, những tiêu chuẩn và quy định chưa.

– Đưa ra các biện pháp giải quyết, khắc phục tạm thời và tiến hành sửa chữa các bộ phận chưa đạt tiêu chuẩn. 

– Nếu xe đạt tiêu chuẩn thì sẽ được cấp giấy phép chứng nhận về kiểm định an toàn kỹ thuật cũng như bảo vệ môi trường, gia hạn cho ô tô được cấp phép lưu thông và sẽ dán tem kiểm định. 

Chi tiết thông tin cho Thời hạn đăng kiểm xe ô tô? Quy định đăng ký mới cập nhật 2021 | VinFast…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Đăng Kiểm Xe Bán Tải

Phí đăng kiểm xe bán tải 2020, Xe bán tải đăng kiểm bao nhiêu năm, Thủ tục hoán cải xe bán tải, Phí đường bộ xe bán tải, Phí đăng kiểm xe bán tải 2021, Chu kỳ đăng kiểm xe tải, Giấy đăng kiểm xe bán tải, Xe bán tải do có đăng kiểm được không

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Đăng Kiểm Xe Bán Tải này. Bạn có thể xem thêm chủ đề liên quan đến xe hơi khác như Tư vấn mua bán xe

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Đăng Kiểm Xe Bán Tải trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập mục Giá xe để cập nhật thông tin giá xe mới nhất nhé!

Xem thêm:  Xe Máy Màu Xanh Lá Cây - Trang thông tin mua bán ôtô hàng đầu
Back to top button