AutomotiveFordTest Drives

Đánh giá & Lái thử Ford Focus RS 2017

Đánh giá & Lái thử Ford Focus RS 2017

2017-ford-focus-rs-1

Trong vài năm gần đây, tôi đã đi đến kết luận rằng Ford có nghĩa là kinh doanh. Tôi không chỉ có cơ hội trải nghiệm nhiều loại xe hiệu suất cao của họ vào cuối năm nay, mà Ford Focus RS mới đã làm hài lòng nhà để xe của tôi trong một tuần, và tôi có thể nói chắc chắn rằng đó là chiếc xe yêu thích của tôi trong phân khúc của nó.

Ford Focus RS mới đã mang lại hiệu suất đáng nể trong một nền tảng đã phát triển mạnh trong nhiều năm như một chiếc xe kinh tế đáng chú ý có cả hương vị sedan hoặc hatchback. Khi nói đến Focus RS, Ford đã sử dụng công thức hatchback và đưa vào nó một biến thể của động cơ EcoBoost 2,3 lít của Mustang nhưng điều chỉnh lại một số khía cạnh của động cơ để tạo ra công suất 350 mã lực và phù hợp với 350 lb-ft của mômen xoắn.

>> Nhận ngay giá xe Ford Focus tốt nhất từ hệ thống đại lý trên địa bàn. <<

2017-ford-focus-rs-engine

Động cơ 4 xi-lanh tăng áp trong Focus RS mới là một hệ thống truyền động mạnh mẽ được kết hợp với hộp số sàn 6 cấp, sự lựa chọn duy nhất có sẵn, truyền sức mạnh đến cả bốn bánh thông qua một hệ thống truyền động bốn bánh bằng vectơ mô-men xoắn động lực một gói ly hợp có thể truyền tới 70% công suất tới bánh sau. Hơn nữa, hệ thống dẫn động tất cả các bánh tiên tiến có thể phân chia sức mạnh cho từng bánh sau, lấy 70% sức mạnh thiên vị phía sau và chia nó tới 100% cho một bánh sau mong muốn. Một phần của vectơ mô-men xoắn của hệ thống dẫn động tất cả các bánh có tác dụng với Chế độ Drift khét tiếng, mà tôi thấy là một kỳ tích khó chinh phục vì lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 siêu dính được tìm thấy trên chiếc xe thử nghiệm của tôi thì đúng hơn. grabby và không thích trượt xung quanh.

2017-ford-focus-rs-wheel-lốp-brembo-phanh

Trang phục hiệu suất của Ford chắc chắn đã chú ý đến những gì người đam mê muốn, và nó chủ yếu bắt đầu với hộp số sàn 6 cấp được kết nối với động cơ tăng áp được tinh chỉnh độc đáo giúp tăng tốc qua dải RPM trong Focus RS mới. Không có nhiều độ trễ turbo đáng chú ý, và hầu hết dải vòng tua động cơ thở đủ tốt để không bị mất nhiều công suất ở các vòng tua máy cao gần đường đỏ.

2017-ford-focus-rs-side-1

Ford đã trả cổ tức và một số khi nói đến động cơ 2,3 lít mới nhất được tìm thấy trên Focus RS. Một lần tôi đưa một người bạn tốt ra khỏi dây chuyền lắp ráp mới Focus RS để quay nhanh và vì lý do nào đó, nó không cảm thấy sống động như chiếc xe thử nghiệm mới của tôi. Bất chấp điều đó, Focus RS là một kẻ mạnh mẽ và cảm thấy như thể nó có thể có nhiều hơn một chút so với 350 mã lực đã nêu ở bánh đà. Nói về bánh đà, phạm vi vòng quay và khả năng của động cơ cho phép chuyển số dễ dàng là một điểm cộng lớn. Mặc dù vậy, bàn đạp ly hợp/đĩa áp hơi nặng, hoàn toàn trái ngược với một thứ giống như GT350 mới của Ford. Điểm cắn của ly hợp gần như ngay lập tức khi nâng từ sàn. Điều đó và những cú ném xa hơn sẽ mất một chút thời gian để làm quen, nhưng khi bạn đã thành thạo hộp số tay đảm bảo và bổ ích, Focus RS sẽ đặt và giữ nụ cười trên khuôn mặt của bạn.

2017-ford-focus-rs-front

Một phần của việc giữ nụ cười là khả năng của Ford Focus RS vẫn hơi hiệu quả khi lên đến 25 mpg trên đường cao tốc và 19 mpg trong thành phố. Mặc dù các con số khác xa so với các mẫu Focus được cắt tỉa thấp hơn khác, nhưng chúng hầu hết đều nhất quán và có thể được đẩy lên một chút vượt quá 25 mpg như tôi đã thấy gần 27 mpg trên đường cao tốc với hành động bằng chân phải cẩn thận.

2017-ford-focus-rs-after

Ford đã cố tình giới thiệu một số khía cạnh khác nhau của hệ động lực của Focus RS mới khi so sánh với một thứ gì đó giống như Focus ST mới. Ngoài sự khác biệt rõ ràng ở RS là hệ dẫn động tất cả các bánh và có nhiều sức mạnh hơn để hoạt động, Focus RS mới có thiết lập hệ thống treo chặt chẽ với bộ giảm chấn hai thiết lập dường như luôn ở bên chắc chắn ngay cả trong chế độ bình thường. Cài đặt chế độ Thể thao cho bộ giảm chấn thích ứng, thứ mà bạn đặt trước cho đường đua, đôi khi có thể gây chói tai và gần như không thể sử dụng được hàng ngày. Trong số bốn chế độ lái, Normal, Sport, Track và Drift, Sport là điểm đáng mơ ước với vô lăng vừa đủ trọng lượng và lượng phản hồi ga phù hợp. Chuyển sang chế độ Đường ray sẽ tự động đặt các bộ giảm chấn ở cài đặt chắc chắn nhất, điều này nhắc lại thông báo màn hình LCD màu của cụm đồng hồ đo là “Chỉ sử dụng đường ray”. Nhìn chung, chất lượng xe, đôi khi hơi chắc chắn và có độ nảy, đảm bảo quá mức đối với hầu hết các lái xe, sau đó là khả năng xử lý đặc biệt mang lại cảm giác như thể Focus RS đang chạy trên đường ray. Không bao giờ có cảm giác như Focus RS bị đẩy quá mạnh trên đường công cộng, nơi nó đi đúng nơi tôi chỉ. Bạn có thể nói Focus RS mới, rõ ràng là “Tập trung” theo nhiều cách.

2017-ford-focus-rs-dashboard

Ở bên trong Ford Focus RS mới là một cabin quen thuộc có được sự độc đáo chỉ từ một số khía cạnh, chẳng hạn như ghế trước Recaro có sưởi được nâng cấp mạnh mẽ. Ghế trước không dành cho tất cả mọi người. Chúng ôm bạn ở những vị trí thích hợp để phù hợp với khả năng xử lý ngang và tăng tốc của Focus RS, đạt 1,04 g ở góc cua với lốp Cup 2. Tôi nghi ngờ rằng những người có hậu quá lớn có thể thấy chỗ ngồi hơi hẹp và không thoải mái trong những chuyến đi đường dài. Tuy nhiên, những chiếc ghế khá được hoan nghênh trong số những người đam mê khó tính để giữ cho bạn ở vị trí trên những lượt tạo ra hơn 1g. Quay trở lại, Focus RS chủ yếu là những gì được mong đợi ở bất kỳ mẫu hatchback Focus mới nào khác với chỗ để hàng hóa dự phòng và khu vực chỗ ngồi vừa đủ cho một vài người lớn.

2017-ford-focus-rs-ghế trước

Hệ thống thông tin giải trí Sync mới nhất của Ford là một sự thay đổi đáng hoan nghênh cuối cùng đã phù hợp với màn hình cảm ứng phản hồi nhanh và các bộ menu và điều khiển dễ sử dụng. Các bản cập nhật sẵn có cho hệ thống được cho là sẽ bổ sung các tính năng như Apple CarPlay hoặc Android Auto, vốn không được đưa vào chương trình cơ sở trên chiếc xe thử nghiệm của tôi. Tuy nhiên, hệ thống này là một cải tiến và hoạt động giống như những gì bạn mong đợi trên một chiếc xe năm 2017.

2017-ford-focus-rs-ghế sau

Theo sở thích của các loại xe Ford Performance, Focus RS là một sự bổ sung tuyệt vời mà không nhất thiết phải phá vỡ ngân hàng với mức giá bắt đầu từ 35.900 đô la. Tuy nhiên, bổ sung thêm nhiều tính năng đáng mong đợi, chẳng hạn như ghế có sưởi, điều hướng kích hoạt bằng giọng nói, gương chỉnh điện/sưởi và lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 dính kết hợp với bộ la-zăng 19 inch, giá sẽ tăng lên của tôi. $ 41.550 của chiếc xe kiểm tra khi xuất xưởng. Ford Focus RS không thể phủ nhận là 'Hatch' Hot để mua ngay bây giờ!

>> Nhận ngay giá xe Ford Focus tốt nhất từ hệ thống đại lý trên địa bàn. <<

#gallery-38 {margin: auto;}#gallery-38 .gallery-item {float: left;margin-top: 10px;text-align: center;width: 25%;}#gallery-38 img {border: 2px solid #cfcfcf;}#gallery-38 .gallery-caption {margin-left: 0;}/see gallery_shortcode() in wp-includes/media.php */

>> Nhận ngay giá xe Ford Focus tốt nhất từ hệ thống đại lý trên địa bàn. <<

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Giá: Tiêu điểm cơ bản RS $ 35,900/Như đã kiểm tra $ 41,550
 • Động cơ: 2.3 lít EcoBoost (Tăng áp) 4 xi-lanh 350 mã lực tại 6.000 vòng/phút/350 ft-lbs. mô-men xoắn @ 3.200 vòng/phút
 • Chiều dài cơ sở: 104,3 in.
 • Tổng chiều dài: 172,8 in.
 • Tổng chiều rộng: 71,8 in.
 • Tổng chiều cao: 58 in.
 • Theo dõi: f/r-60,9/60,0 inch.
 • Thùng nhiên liệu: 13,9 gallon
 • Khoảng không: f/r-38.3/38 in.
 • Chỗ để chân: f/r-43,1/33,2 inch.
 • Sức chứa hàng hóa phía sau (ghế tại chỗ): 19,9 cu.ft.
 • Kiềm chế trọng lượng: 3,434 lbs.
 • 0-60 mph: 4,7 giây
 • Số dặm EPA: 19 mpg/thành phố, 25 mpg/đường cao tốc

>> Nhận ngay giá xe Ford Focus tốt nhất từ hệ thống đại lý trên địa bàn. <<

Bài liên quan

Back to top button