AutomotiveCUVSUVTest DrivesToyota

Đánh giá & Lái thử Toyota Highlander XSE AWD 2021

Đánh giá & Lái thử Toyota Highlander XSE AWD 2021

Xe toyota highlander xse awd đời 2021

Tôi thường đề cập đến Toyota như một gã khổng lồ có phương pháp trong ngành công nghiệp ô tô vì họ có xu hướng đi chậm nhưng những động thái đó đã chứng minh cho chúng ta một số phương tiện đáng tin cậy nhất trên đường hiện nay, đóng vai trò là thiết bị giao thông được kính trọng cho một phần lớn Châu Mỹ. Cùng với đó, Toyota Highlander mới nhất thể hiện một nguyên tắc không xa rời cội nguồn của nó trong việc mang đến cho các gia đình một chiếc xe đa dụng crossover hạng trung đáng tin cậy có thể có nhiều hương vị khác nhau, bao gồm cả hương vị thể thao trong chiếc xe thử nghiệm Highlander XSE AWD tuần này.

Toyota Highlander 2021 hầu như không thay đổi so với năm mô hình ngoại trừ cấp độ trang trí XSE mới có hệ thống treo thể thao điều chỉnh và một số tiện ích bổ sung để làm cho nó nổi bật hơn một chút so với phần còn lại của dòng sản phẩm trang trí rộng lớn. Highlander XSE mới là một lựa chọn tốt cho một trang trí mới cho những người thích sự khác biệt một chút – nhưng tôi không chắc bạn có thể khác biệt như thế nào trong một chiếc Highlander vì họ vẫn khá bảo thủ về kiểu dáng ngay cả trong trang trí XSE thể thao cấp độ.

Bên xe toyota highlander xse 2021

Được cung cấp sức mạnh bởi cùng một động cơ 3,5 lít V6 kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, Highlander mới có khả năng phân phối sức mạnh khá dễ đoán, tận dụng tối đa công suất 295 mã lực và mô-men xoắn 263 lb-ft. Highlander XSE không bổ sung thêm bất kỳ sức mạnh nào, nhưng nó có bánh xe 20 inch, ống xả hai đầu, hệ thống treo điều chỉnh thể thao, ghế da đục lỗ độc đáo với màu đỏ nổi bật và đường chỉ khâu xuyên suốt cabin, và kiểu dáng thể thao độc đáo. diện mạo bên ngoài từ trước ra sau với các tấm ốp màu chủ đạo và viền dưới mạ crôm. Những khác biệt độc đáo của Highlander XSE giúp nó trở thành một gói hấp dẫn hơn cho những gì được coi là “chỉ là một chiếc crossover 3 hàng ghế khác” từ một nhà sản xuất ô tô phổ thông. Có nhiều chế độ lái để tùy chỉnh hệ thống dẫn động bốn bánh cho các địa hình khó khăn, chẳng hạn như bùn/cát và đá/đất, ngoài các chế độ lái bình thường, thể thao và sinh thái và tính năng xuống dốc.

Xem thêm:  2022 Đánh giá dòng Volvo XC40 T5 AWD & Lái thử

Phía sau toyota highlander xse 2021

Chất lượng lái xe từ hệ thống treo được điều chỉnh thể thao không quá khắc nghiệt. Trên thực tế, chuyến đi khá tốt và dường như mang lại cho bạn cảm giác ổn định trên đường hơn so với các cấp độ trang trí khác của Highlander, đặc biệt là khi bạn chọn hệ dẫn động tất cả các bánh tùy chọn thay vì thiết lập dẫn động cầu trước tiêu chuẩn. có xu hướng tạo ra quay bánh xe không mong muốn. Tuy nhiên, Highlander XSE không bao giờ đánh lừa bạn nghĩ rằng bạn đang lái một thứ gì đó rất thể thao vì nó cảm thấy khá tê liệt đối với phản hồi lái và nó không chính xác là một chiếc CUV thể thao vì bạn có xu hướng cảm thấy sức nặng của nó và đôi khi bạn phải xả động cơ V6 để đưa mọi thứ lên đến tốc độ đường cao tốc.

Đồng hồ đo toyota highlander xse 2021

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt và nhất quán đáng ngạc nhiên, đó là một lĩnh vực mà Highlander tỏa sáng vì kích thước của nó. Tôi thấy mức ổn định 26,1 mpg khi lái xe hỗn hợp và có thể dễ dàng phù hợp với ước tính của EPA thành phố 21 mpg và đường cao tốc 29 mpg. Hơn nữa, có sự sẵn có của Highlander Hybrid ở nhiều cấp độ trang trí khác nhau, tất cả đều có đường thành phố 36 mpg và đường cao tốc 35 mpg.

Xem thêm:  Đánh giá & Lái thử Hyundai Elantra N Line 2021

Bảng táp lô toyota highlander xse 2021

Các tiện nghi bên trong ngang bằng với những chiếc crossover phổ thông trong Highlander XSE là một chiếc crossover đa dụng 3 hàng ghế hạng trung với 7 hành khách. Các ghế da tùy chọn có ghế trước có sưởi nhưng để ghế của thuyền trưởng hàng ghế thứ hai không có hệ thống sưởi nhưng cung cấp vùng khí hậu thứ ba cho những hành khách phía sau. Hàng ghế thứ hai có không gian rộng rãi với khả năng ngả và điều chỉnh trượt. Hàng ghế thứ ba có phần đủ chỗ để cung cấp chỗ ngồi cho ba người, nhưng không gian có thể mong muốn hơn cho ba trẻ em thay vì người lớn. Khoang hành lý phía sau hàng ghế thứ ba cũng ngắn hơn một chút so với tôi mong muốn nhưng việc gập hàng ghế thứ ba xuống sẽ mở ra một không gian chở hàng tốt được truy cập từ cửa hậu chỉnh điện rảnh tay với chiều cao có thể điều chỉnh.

Ghế trước toyota highlander xse 2021

Có một số lượng hạn chế các bề mặt cảm ứng mềm khắp cabin và trông khá đơn giản ngoại trừ màu đỏ nổi bật của hàng ghế thứ nhất và thứ hai cùng với đường chỉ khâu màu đỏ. Việc điều khiển và sử dụng hệ thống thông tin giải trí thông qua màn hình cảm ứng 8 inch tiêu chuẩn rất đơn giản. Phiên bản Highlander Platinum 2020 mới mà tôi đã đánh giá vào năm ngoái để giới thiệu mẫu xe mới được thiết kế lại có một số tính năng bổ sung, bao gồm màn hình cảm ứng thông tin giải trí 12,3 inch lớn hơn chạy giao diện phần mềm khác. Tuy nhiên, thiết bị được tìm thấy trong chiếc xe thử nghiệm Highlander XSE của tôi vẫn tích hợp Apple CarPlay và Android Auto cùng một số cổng sạc USB.

Hàng ghế thứ hai của toyota Highlander xse 2021

Có một loạt các tính năng an toàn chủ động như một phần của hệ thống Safety Sense mới nhất của Toyota kết hợp màn hình điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau với phanh khẩn cấp, cảnh báo va chạm trước và phanh khẩn cấp với tính năng phát hiện người đi bộ, cảnh báo chệch làn đường với hỗ trợ lái và một hệ thống điều khiển hành trình radar động toàn tốc độ.

Hàng ghế thứ 3 của toyota highlander xse 2021

Đối với phân khúc phổ thông, Toyota Highlander chứng tỏ mình là một đối thủ đáng gờm, xếp ngang hàng với những chiếc CUV ba hàng ghế hạng trung mới khác. Giá khởi điểm chỉ từ $ 35,205 cho Highlander L cơ sở và có thể nhanh chóng leo lên mức giá của Highlander XSE AWD của tôi là $ 47,244 ($ 43,950 khởi điểm MSRP), bao gồm phí giao hàng, xử lý và xử lý là $ 1,175.

Xe toyota Highlander Xse 2021 lên ghế hàng

Xem thêm:  4 Sửa đổi Xe hợp pháp để Cải thiện Hiệu suất và Tính thẩm mỹ cho Xe của Bạn
Back to top button