AutomotiveHondaTest DrivesToyota

Đánh giá so sánh: Toyota Sienna XLE V6 2011 so với Honda Odyssey Touring 2011

Đánh giá so sánh: Toyota Sienna XLE V6 2011 so với Honda Odyssey Touring 2011

Đánh giá so sánh: Toyota Sienna XLE V6 2011 so với Honda Odyssey Touring 2011

Doanh số bán xe tải nhỏ gần đây đã giảm về tổng thể, điều này có thể hiểu được khi xem xét có bao nhiêu mẫu xe SUV và crossover mới dành cho gia đình. Hai mẫu xe tải nhỏ của Nhật Bản giúp giữ cho phân khúc xe van của Mỹ tồn tại, (cùng với xe tải nhỏ của Mỹ), là Toyota Sienna và Honda Odyssey.

Trong các bãi đậu xe của các trung tâm mua sắm, trường học và thậm chí cả các công viên giải trí, bạn sẽ thấy vô số loại xe tải nhỏ đan xen với số lượng xe SUV và crossover chiếm ưu thế. Chiếc minivan vẫn là một lựa chọn thay thế khả thi cho những gia đình đông người không muốn bỏ ra 50 ngàn đô trở lên cho một chiếc SUV cỡ lớn ngốn xăng. Ngay cả khi nó chỉ vì mục đích vận chuyển thoải mái và đáng tin cậy và đây là nơi mà những chiếc xe như Toyota Sienna 2011 mới và Honda Odyssey 2011 mới lấp đầy khoảng trống.

Đánh giá so sánh: Toyota Sienna XLE V6 2011 so với Honda Odyssey Touring 2011

Honda Odyssey 2011 mới là mẫu xe minivan duy nhất có doanh số tăng trong năm qua. Điều đó không có nghĩa là Toyota Sienna 2011 kém hơn, đó là lý do tại sao chúng tôi đã dành thời gian cho cả hai loại xe để thử nghiệm so sánh.

Đánh giá so sánh: Toyota Sienna XLE V6 2011 so với Honda Odyssey Touring 2011

Honda Odyssey 2011 mới vẫn đứng đầu phân khúc mang đến cảm giác thể thao nhất so với bất kỳ chiếc minivan nào khác mà tôi đã lái. Honda đã thiết kế lại Odyssey cho năm 2011 nhưng không đi quá xa so với những gì đã làm việc cho họ trong 16 năm qua, bao gồm cả thế hệ cuối cùng được giới thiệu vào năm 2008. Phong cách đã trở nên thể thao hơn một chút trong những năm qua làm giảm bớt cảm giác 'đáng xấu hổ' đó. những người cha kiêu ngạo có thể nhận ra khi được nhìn thấy lái chiếc xe tải của gia đình. Nhưng đừng để tính thể thao đánh lừa bạn, Odyssey 2011 vẫn là một chiếc minivan rất tiện dụng, đủ sức chứa cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Đánh giá so sánh: Toyota Sienna XLE V6 2011 so với Honda Odyssey Touring 2011

Toyota Sienna 2011 mới gần như có thể vượt qua như một người anh em họ xa của Odyssey mới, nơi cả hai đều cung cấp kiểu dáng và đẳng cấp tương đương. Mặc dù Toyota đã chia sẻ công bằng về các vụ thu hồi dẫn đến tuyên truyền về chất lượng, nhưng họ vẫn là công ty bán chạy nhất và phục vụ cho các gia đình trung bình ở Mỹ với những chiếc xe đáng tin cậy. Cũng giống như Odyssey 2011, Toyota Sienna 2011 đã được thiết kế lại hoàn toàn.

Sự ra đời của Sienna năm 1998 đã chứng minh cách một công ty ô tô vượt biển có thể thực sự cạnh tranh ở Mỹ khi phân khúc này bị thống trị bởi những người ở Chrysler với những chiếc xe tải nhỏ của họ. Bây giờ cho năm 2011, Toyota Sienna, cũng giống như Honda Odyssey mới, có một số thứ cho cả gia đình như cấu hình 7 hoặc 8 hành khách, cửa trượt điện, hệ thống giải trí DVD màn hình rộng, điều khiển khí hậu ba vùng, hộp số tự động 6 cấp và một động cơ V6 mạnh mẽ.

Đánh giá so sánh: Toyota Sienna XLE V6 2011 so với Honda Odyssey Touring 2011

Sự khác biệt giữa các phương tiện thử nghiệm Toyota Sienna XLE 2011 và Honda Odyssey Touring 2011 của chúng tôi nằm ở bên trong. Nội thất của cả hai rất khác nhau, đặc biệt là khi nói đến bảng điều khiển và vị trí chỗ ngồi. Bạn phải tự hỏi: Làm thế nào có thể khác nhau giữa hai chiếc xe tải nhỏ tương đương của Nhật Bản khi nói về nội thất? Thật dễ dàng, Toyota Sienna bằng cách nào đó không sử dụng kiểu dáng truyền thống cho nội thất như ở những chiếc xe như Camry. Mặt khác, Honda Odyssey, mặc dù có kiểu dáng và cảm giác bảng điều khiển đáng mơ ước hơn Sienna, nhưng lại thiếu vị trí ngồi thoải mái cho hành khách phía trước, chủ yếu là người lái. Nó có ích gì khi có một chiếc xe tải nhỏ nếu người lái xe không thể thoải mái?

Đánh giá so sánh: Toyota Sienna XLE V6 2011 so với Honda Odyssey Touring 2011

Sienna 2011 có nhựa rẻ tiền trên toàn bộ khu vực bảng điều khiển không đáp ứng được những gì bạn mong đợi từ Toyota. Honda Odyssey cũng có rất nhiều nhựa trên bảng điều khiển nhưng nó trông không rẻ như của Sienna. Nó có thể là một hành động cân bằng cho hàng ghế trước (người lái và hành khách phía trước) vì một người cao 6 feet sẽ không thoải mái khi ngồi trên ghế lái của Odyssey nhưng có nhiều khả năng điều chỉnh hơn ở Sienna.

Đánh giá so sánh: Toyota Sienna XLE V6 2011 so với Honda Odyssey Touring 2011

Di chuyển trở lại hàng ghế thứ hai, Sienna có rất nhiều khả năng điều chỉnh, nơi trẻ em hoặc người lớn có kích thước bất kỳ sẽ tìm thấy một vị trí thoải mái. Các thanh vịn ghế dài trên sàn cho phép các ghế trượt qua lại gần một vài feet, nơi Honda Odyssey có vẻ là một thách thức nhiều hơn đối với những người lớn 'lớn' hơn. Bạn vẫn có thể tìm thấy vị trí ngồi tối ưu của mình cho hàng ghế thứ hai trong Odyssey cũng như ở hàng ghế thứ ba. Như bạn mong đợi, hàng ghế thứ ba cho cả Sienna và Odyssey có xu hướng mỏng hơn một chút với lớp đệm nhưng cho phép gập hàng ghế lại ở khu vực chứa đồ phía sau thấp hơn để lại một khu vực hàng hóa phẳng lớn hơn nhiều so với hầu hết các mẫu SUV.

Nếu bạn đã xem quảng cáo 'Swagger Wagon' trên TV, thì bạn sẽ biết rằng Sienna được tiếp thị là một chiếc xe 'sành điệu' hoặc 'sành điệu' mà bất kỳ thành viên nào trong gia đình cũng không ngại bị nhìn thấy. Điều đó cũng có thể nói về Honda Odyssey. Tôi nghĩ Odyssey có lẽ là chiếc minivan đẹp nhất trên đường phố với Sienna mới xuất hiện ở vị trí thứ 2 mạnh mẽ. Sienna có vẻ lớn hơn Odyssey, tính theo số lượng hàng hóa. Thật kỳ lạ, Honda Odyssey có bề ngoài lớn hơn và rộng hơn so với Sienna. Khối lượng hàng hóa nhiều hơn một chút trong Sienna có lẽ là do chiều dài cơ sở dài hơn và đường mui cao hơn so với Odyssey.

Đánh giá so sánh: Toyota Sienna XLE V6 2011 so với Honda Odyssey Touring 2011

Hiệu suất trong một chiếc xe tải nhỏ thực sự không phải là câu hỏi đầu tiên bạn hỏi nhân viên bán hàng khi mua một trong những chiếc xe tải gia đình này. Mặc dù hiệu suất là một yếu tố phụ khi tìm kiếm một chiếc minivan, nhưng nó vẫn rất phù hợp, đặc biệt là khi nói đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Xét cho cùng, các gia đình minivan có xu hướng thực sự đi nhiều nơi và đi du lịch trong những chuyến đi dài. Trong bộ phận này, cả Sienna và Odyssey đều có những con số tốt để lái xe trong thành phố. Tiết kiệm xăng đường cao tốc là nơi bạn sẽ tìm thấy sự tương phản lớn hơn của mình. Sienna XLE V6 2011 có công suất 18mpg trong thành phố và 24mpg trên đường cao tốc trong khi phiên bản 2011 Odyssey Touring Elite có được 19mpg trong thành phố và 28 mpg trên đường cao tốc. Hãy nhớ rằng cả hai chiếc xe tải nhỏ thử nghiệm của chúng tôi đều có động cơ V6 chỉ tạo ra sự khác biệt 18hp. Đối với năm 2011, Toyota Sienna có tùy chọn động cơ 2,7 lít 4 xi-lanh sản sinh công suất 187 mã lực và mô-men xoắn 186 foot-pound trong khi chiếc xe Sienna XLE thử nghiệm của chúng tôi được trang bị động cơ 3,5 lít V6 sản sinh 266 mã lực và 245 foot-pound mô-men xoắn kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Phiên bản Honda Odyssey Touring Elite 2011 của chúng tôi được trang bị động cơ VTEC 3,5 lít V6 tiêu chuẩn sản sinh công suất 248 mã lực và mô-men xoắn 250 foot-pound kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Phiên bản LX, EX và EXL của Odyssey chỉ có số tự động 5 cấp, có thể không tiết kiệm xăng tốt như Touring và phiên bản Touring Elite của chúng tôi với hộp số tự động 6 cấp tiêu chuẩn.

Đánh giá so sánh: Toyota Sienna XLE V6 2011 so với Honda Odyssey Touring 2011

Cả hai cấu hình xe thử nghiệm của chúng tôi đều tạo nên một chiếc xe tải nhỏ nhanh chóng mà vẫn đảm bảo sự tự tin của bạn ngay cả khi bạn chở đầy đủ 7 hành khách khác. Điều đó có lẽ không thể nói đối với phiên bản 4 trụ của Sienna, mà chúng tôi chưa thử nghiệm.

Phiên bản Honda Odyssey Touring Elite 2011 của chúng tôi có giá cao hơn. Đây là một trong những chiếc xe tải nhỏ đắt nhất trên thị trường với mức giá thử nghiệm là 44.030 đô la. Ở mức giá này, người mua có thể muốn xem xét một số chiếc SUV cỡ lớn. Với phiên bản Odyssey Touring Elite, bạn sẽ có nhiều tùy chọn và tiện nghi như hệ thống giải trí DVD 16,2 inch cực rộng, hệ thống âm thanh nổi 650 watt với truyền âm thanh Bluetooth, định vị GPS kích hoạt bằng giọng nói, hệ thống thông tin điểm mù và hệ thống làm mát -hộp giữ lạnh bánh mì sandwich trong những chuyến đi xa. Tuy nhiên, một chiếc Honda Odyssey 2011 cơ bản có giá chỉ từ 27.800 USD.

Đánh giá so sánh: Toyota Sienna XLE V6 2011 so với Honda Odyssey Touring 2011

Toyota Sienna XLE V6 của chúng tôi đã nâng mức giá như đã được thử nghiệm lên 39.604 đô la. Điều này bao gồm tất cả các thiết bị gói cao cấp của XLE, bổ sung định vị GPS trên màn hình cảm ứng kích hoạt bằng giọng nói, camera dự phòng, hệ thống giải trí DVD màn hình rộng phía sau, âm thanh Bluetooth phát trực tuyến và khởi động bằng nút bấm. Một chiếc Toyota Sienna 2011 cơ sở có giá khởi điểm thấp 24.560 đô la cho các mô hình 4 cyl.

Đánh giá so sánh: Toyota Sienna XLE V6 2011 so với Honda Odyssey Touring 2011

Nhìn chung, cả Toyota Sienna 2011 và Honda Odyssey đều cung cấp tính linh hoạt tuyệt vời và sự khéo léo chất lượng trong một chiếc minivan. Chúng tôi sẽ xếp Honda Odyssey mới ở vị trí thứ nhất và Toyota Sienna ở vị trí thứ hai nếu giá không phải là một yếu tố quan trọng như vậy. Với việc Honda Odyssey không cung cấp nhiều 'hơn' so với Sienna, chúng tôi không thể biện minh cho việc tăng thêm 4.426 đô la cho một chiếc xe tải nhỏ được tùy chọn tương đối. Cả hai phương tiện đều tuyệt vời nhưng trái tim của chúng tôi được đặt trên Toyota Sienna. Nó có một sự vênh vang nhất định về nó khiến chúng ta vượt qua bảng điều khiển trông rẻ tiền. Honda Odyssey là một ưu đãi lớn nhất nhì là một chiếc xe tải nhỏ tiết kiệm xăng thể thao, điều mà chưa ai khác có được như vậy.

#gallery-7 {margin: auto;}#gallery-7 .gallery-item {float: left;margin-top: 10px;text-align: center;width: 33%;}#gallery-7 img {border: 2px solid #cfcfcf;}#gallery-7 .gallery-caption {margin-left: 0;}/see gallery_shortcode() in wp-includes/media.php */

Bản quyền: 2011 Chúng tôi

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Toyota Sienna XLE V6 2011

 • Giá: Cơ bản $ 24,560 Như đã kiểm tra $ 39,604
 • Hệ thống truyền động: Dẫn động bánh trước
 • Kiềm chế trọng lượng (lbs) 4.490
 • Thành phố (MPG) 18
 • Hwy (MPG) 24
 • Mã lực: 266 @ 6200 vòng/phút
 • Mô-men xoắn (lb-ft) 245 @ 4700 vòng/phút
 • Chiều dài cơ sở 119,3
 • Chiều dài (in.) 200,2
 • Chiều rộng (in.) 78,2
 • Chiều cao (in.) 68,9

2011 Honda Odyssey Touring Elite

 • Giá: Cơ bản $ 27,800 khi đã kiểm tra $ 44,030
 • Hệ thống truyền động: Dẫn động bánh trước
 • Kiềm chế trọng lượng (lbs) 4,560
 • Thành phố (MPG) 19
 • Hwy (MPG) 28
 • Mã lực: 248 @ 5700 vòng/phút
 • Mô-men xoắn (lb-ft) 250 @ 4800 vòng/phút
 • Chiều dài cơ sở 118,1
 • Chiều dài (in.) 202,9
 • Chiều rộng (in.) 79,2
 • Chiều cao (in.) 68,4

Bài liên quan

Back to top button