AutomotiveHyundaiTest Drives

Đánh giá và Lái thử Hyundai Sonata 2021 Limited

Đánh giá & Lái thử Hyundai Sonata 2021 Limited

Đánh giá & Lái thử Hyundai Sonata 2021 Limited - Biểu đồ những điểm nổi bật của Trim

Hyundai Sonata là một trong số ít những chiếc xe đã giúp giữ cho phân khúc sedan hạng trung bình dân trở nên sống động trong khi những chiếc crossover đa dụng vẫn tiếp tục thu hút được mọi sự chú ý. Để tiếp tục trải nghiệm từ bài đánh giá gần đây của tôi về Hyundai Sonata 2021, tôi có thể trải nghiệm đầy đủ chiếc sedan hạng trung này trong một thời gian để thêm các suy nghĩ của tôi về các trang bị bổ sung đi kèm phiên bản với mức giá cao hơn một chút.

Sau khi trải nghiệm động cơ 4 xi-lanh tăng áp 1,6 lít 180 mã lực và mô-men xoắn cực đại 195 lb-ft trong Sonata mới này, tôi có thể xác nhận rằng đó là hệ thống truyền động khá thú vị kết hợp với hộp số tự động 8 cấp đơn giản truyền lực cho bánh trước. Phần trang trí cho Sonata Limited bổ sung một số tính năng đáng mong đợi so với phần bản SEL Plus mà tôi đã đánh giá chỉ vài tháng trước.

Đánh giá & Lái thử Hyundai Sonata 2021 Limited - Biểu đồ những điểm nổi bật của Trim

Xem ngay: Đánh giá đầy đủ về Hyundai Sonata 2021

Các tiện ích bổ sung đáng chú ý trong phần trang trí Sonata Limited so với SEL Plus chủ yếu là các tính năng độc quyền của thương hiệu Hyundai. Những đặc quyền này có khả năng nâng tầm Hyundai theo cách thu hút những người mua tìm kiếm công nghệ mới nhất được chứng minh là hữu ích cho sự an toàn và tiện nghi. Những tính năng như vậy có trên phiên bản Sonata Limited mới mà không có trên các phiên bản khác bao gồm hệ thống Màn hình điểm mù (BVM), đây là một sản phẩm đã có từ vài năm nay.

Đánh giá & Lái thử Hyundai Sonata 2021 Limited - Biểu đồ những điểm nổi bật của Trim

Hệ thống BVM sử dụng camera gắn dưới gương chiếu hậu để cung cấp cho người lái video trực tiếp về điểm mù của họ khi kích hoạt tín hiệu rẽ trong cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch. Ban đầu, tính năng này khá thông minh và hấp dẫn đối với nhiều người. Tuy nhiên, tôi thấy rằng việc sử dụng hệ thống đôi khi có thể là một hành vi hỗn hợp vì nó cung cấp cho người lái thêm một tùy chọn để phát hiện điểm mù của họ ngoài một số phương pháp khác, chẳng hạn như nhìn qua gương chiếu hậu vật lý, xem điểm mù. đèn báo LED trên gương chiếu hậu bên, xem chỉ báo điểm mù trong màn hình màu ngẩng đầu hoặc quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ để xem điểm mù. Nhiều tùy chọn này là một phần của quyết định trong tích tắc mà người lái xe phải thực hiện và tôi thường thấy mình không dựa vào nguồn cấp dữ liệu video của Màn hình Chế độ xem Điểm mù, nguồn cấp dữ liệu này chỉ được hiển thị trong thời gian đèn xi nhan của bạn được kích hoạt. Nếu không, hệ thống là công nghệ có tư duy tương lai, nhưng tôi có thể làm tốt nếu không có nó.

Đánh giá & Lái thử Hyundai Sonata 2021 Limited - Biểu đồ những điểm nổi bật của Trim

Một tính năng thông minh khác chỉ được tìm thấy trên phiên bản Limited của Hyundai Sonata mới là tính năng Hỗ trợ đỗ xe thông minh từ xa (RSPA), cung cấp cho bạn một bộ nút trên bàn phím cho phép người dùng điều khiển từ xa để đỗ xe trong phạm vi hẹp. Về cơ bản, RSPA là một hệ thống đỗ xe tự động kiểm soát tất cả các khía cạnh của việc đỗ xe khi người lái xe có thể nhận thấy rằng họ có thể không có lối ra hoặc vào xe dễ dàng. Về cơ bản, nếu bạn có nhu cầu để Sonata mới của mình trong một không gian chật hẹp mà bạn sợ làm sập cửa, RSPA sẽ là tính năng mà bạn muốn sử dụng. Tôi thấy RSPA hữu ích hơn cho việc đậu xe trong nhà để xe có thể quá chật để bạn có thể thoải mái mở cửa để ra hoặc vào. Hệ thống này khá thông minh trong việc sử dụng nó khi nó có nhiều cảm biến để ngăn chặn sự cố va chạm vào người hoặc vật thể. Hệ thống thậm chí sẽ hướng đến một giới hạn để xếp xe vào bãi đậu xe hoặc ga ra. Có rất nhiều khóa dự phòng bổ sung ngăn cản những người lái xe khôn ngoan “chơi” với hệ thống giống như bạn làm với một chiếc ô tô điều khiển từ xa vì nó sẽ hạn chế những nỗ lực lặp đi lặp lại để di chuyển xe về phía trước và phía sau.

Đánh giá & Lái thử Hyundai Sonata 2021 Limited - Biểu đồ những điểm nổi bật của Trim

Các tiện ích bổ sung khác có trên phiên bản Limited là đèn pha LED kiểu dáng cao cấp hơn một chút, bề mặt ghế ngồi bọc da thật, ghế hành khách phía trước chỉnh điện 6 hướng thay vì ghế chỉnh tay ở các phiên bản khác, ghế trước thông gió, hệ thống nhớ. Điều chỉnh ghế lái và gương chiếu hậu, vô lăng sưởi, hệ thống camera quan sát xung quanh 360 độ, hệ thống hỗ trợ tránh va chạm khi đỗ xe, màn hình hiển thị màu, đèn chiếu sáng xung quanh 64 màu và đèn hậu full LED với LED xi nhan.

Đánh giá & Lái thử Hyundai Sonata 2021 Limited - Biểu đồ những điểm nổi bật của Trim

Một điểm khác biệt cuối cùng ở phiên bản Limited là bánh xe 18 inch nhỏ hơn so với bánh xe 19 inch của SEL Plus và N-Line, mang lại chất lượng lái mượt mà hơn cho phiên bản Sonata Limited do hông lốp lớn hơn.

Đánh giá & Lái thử Hyundai Sonata 2021 Limited - Biểu đồ những điểm nổi bật của Trim

Nhìn chung, Sonata mới nhất là một chiếc xe được đầu tư kỹ lưỡng và chứng minh rằng sẽ giúp giữ cho phân khúc sedan hạng trung phổ thông phát triển mạnh mẽ mà không có cơ hội để nó đi sau những chiếc crossover hạng trung. Có hiệu suất vượt trội với ước tính nhiên liệu của EPA là 27 mpg trong thành phố và 37 mpg trên đường cao tốc, cùng với một mức giá đáng nể bắt đầu chỉ từ 24.150 USD cho phiên bản SE cơ sở và cao nhất khoảng 35.000 USD cho Xe thử nghiệm giới hạn Sonata của tôi.

Bài liên quan

Back to top button