Danh mục phụ tùng ô tô có thể gây mất an toàn bị đưa vào quản lý

Kể từ ngày 15/9/2018, hàng loạt phụ tùng ô tô đã được liệt kê vào danh mục hàng hóa có khả năng gây mất an toàn sẽ do Bộ Giao thông Vận tải quản lý trực tiếp.

Theo nguồn tin pháp luật xe ô tô, từ ngày 30/7/2018, Thông tư 41/2018/TT-BGTVT đã được ban hành quy định về các sản phẩm, hàng hóa gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ GTVT. Trong đó bao gồm hàng loạt tên các phụ tùng để sửa chữa cho xe ô tô.

Bài viết liên quan:  Lãi suất vay ngân hàng mua xe ô tô trả góp hiện này là bao nhiêu?

Danh mục phụ tùng ô tô có thể gây mất an toàn bị đưa vào quản lý

Hàng loạt phụ tùng ô tô bị liệt kê vào danh mục mất an toàn cần được quản lý

Cụ thể gồm các phụ tùng như: gương chiếu hậu xe ô tô, kính an toàn xe ô tô, lốp hơi xe ô tô, vật liệu nội thất xe ô tô, vành hợp kim xe ô tô, thùng nhiên liệu xe ô tô. 

Ngoài các phụ tùng bị liệt kê vào danh mục sản phẩm nguy hiểm trên còn có các loại phương tiện giao thông đường bộ như: Xe ô tô khách loại trên 10 chỗ ngồi bao gồm cả lái xe, ô tô con,…

Theo đó, tất cả những tên bị nằm trong danh sách báo động có thể gây mất an toàn này khi nhập khẩu sẽ phải có đầy đủ giấy chứng nhận hoặc công bố phù hợp với tiêu chuẩn, kỹ thuật quốc gia tương ứng.. Sau khi được thông quan và trước khi đưa ra thị trường, tất cả đều sẽ được kiểm tra và chứng nhận cẩn thận. 

Bài viết liên quan:  10 món đồ trang trí phong thủy tốt nhất cho xe hơi

Kể cả với trường hợp đó đều là các sản phẩm trong nước cũng phải có giấy chứng nhận hoặc công bố phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trước khi đưa ra thị trường.

Tất cả nội dung trong quy định này đều chính thức có hiệu lực từ ngày 15/9/2018.

Có thể bạn quan tâm:

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *