Đấu giá biển số xe đẹp tại 5 tỉnh, thành phố

Người dân sẽ có cơ hình “đường đường chính chính” để sở hữu những biển số đẹp như tứ quý, ngũ quý… thay vì phải tự động bấm biển hay nhờ quan hệ để có được những biển số xe ưng ý như trước đây.

Sau rất nhiều tranh cãi, đề án đấu giá biển số xe cũng đã được chấp thuận thí điểm đấu giá tại 5 tỉnh, thành phố khác nhau gồm: Hà Nội, TP Hải Phòng, TP Đà Nẵng, TP Cần Thơ và TP.HCM. Đây có lẽ là sự kiên ô tô được nhiều người quan tâm hiện nay vì tại Việt Nam lần đầu tiên diễn ra thí điểm đấu giá biển số ô tô đẹp.

Theo đó, cơ quan chức năng sẽ chọn ra những dãy số như: 88.888, 99.999 và những số người dân ưa thích như ngày tháng năm sinh, ngày kỷ niệm… Để sở hữu những biển số đẹp và có ý nghĩa như trên, người dân sẽ phải trả thêm phí. Ngoài ra, những dãy số không thuộc hai trường hợp trên vẫn được bấm để chọn tự động như trước đây. Theo chuyên gia tư vấn xe ô tô, chính sách mới này nhằm giảm bớt những tiêu cực trong việc cấp biển số xe đồng thời tăng ngân sách nhà nước.

video

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, trước mắt việc đấu giá số biển số xe đã được Bộ Công an đề xuất thực hiện thí điểm tại 5 tỉnh, thành trên cả nước.

Bài viết liên quan:  Những mức phạt chủ xe ô tô cần lưu ý trước khi cho mượn xe

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *