Dấu hiệu giúp nhận biết thời điểm cần thay ống xả mới

Xe hơi được sản xuất với hệ thống ống xả nhằm xử lý khí thải một cách an toàn cũng như làm giảm đáng kể lượng khí này.

Nếu không có hệ thống ống xả trên xe hơi, khói và khí phát thải sẽ không có chỗ để xả. Điều này sẽ khiến tất cả các loại khí thải được thải thẳng vào khí quyển, gây nguy hiểm cho người lái xe khi hít vào phổi. Đó chính là lý do tại sao xe hơi được sản xuất với hệ thống ống xả nhằm xử lý khí thải một cách an toàn cũng như làm giảm đáng kể lượng khí này. Các khí thải đi qua ống xả mà có thể được lắp bộ chuyển đổi khí thải, sau đó tiếp tục đi qua bộ giảm thanh và thoát ra từ đầu ống xả. Dọc theo đường ống xả là những cảm biến oxy có thể theo dõi mức độ phát thải.

Dấu hiệu giúp nhận biết thời điểm cần thay ống xả mới

Dấu hiệu giúp nhận biết thời điểm cần thay ống xả mới

Ống xả phải chịu nhiệt độ cao, có thể lên tới 427°C nên dễ bị hao mòn, rỉ sét, rỗ và rạn nứt. Theo các chuyên gia tư vấn chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, ống thép không gỉ có thể tốt và bền hơn nhưng cũng sẽ bị hao mòn. Có một lựa chọn khác là ống xả crôm nhưng loại này hoạt động không hiệu quả. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết đã đến lúc phải thay ống xả mới cho xe ô tô.

Bài viết liên quan:  [Lái xe an toàn] Mách bạn những cách giải rượu dịp Tết

– Ống xả được lắp đặt bên dưới xe ô tô, do đó, khi ống xả bị rạn nứt, có thể dễ dàng nhận thấy ống xả rũ xuống. Nếu không muốn lái xe trong tình trạng như vậy, bạn hãy gọi thợ cơ khí đến kiểm tra ngay.   

– Khi xe đang chạy, bạn có thể ngửi thấy mùi khó chịu. Dấu hiệu này có nghĩa là khói và khí thải đang bị rò rỉ.

– Do toàn bộ khí thải đang thoát ra và bị rò rỉ, ống xả có thể phát ra nhiều tiếng ồn. Bất cứ khi nào bạn nghe thấy những tiếng động bất thường, hãy kiểm tra xe.  

– Nếu không kiểm tra ống xả trong thời gian dài, đèn báo động cơ có thể sẽ sáng. Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết bạn có thể phải sử dụng cảm biến oxy để khắc phục lỗi này. Điều này sẽ khiến bạn phải tiêu tốn nhiều tiền bạc hơn.

Bài viết liên quan: 

Ống xả vận chuyển các khí phát thải nóng từ bộ chuyển đổi khí thải, qua bộ giảm thanh đến đầu ống xả. Qua thời gian, đường ống này sẽ bị hỏng và cần phải thay thế ngay lập tức. Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ triệu chứng nào nêu trên và nghi ngờ ống xả cần thay thế, hãy kiểm tra hoặc sử dụng dịch vụ thay thế ống xả chuyên nghiệp với thợ cơ khí lành nghề. 

Nguồn: Laixevui.com – NV lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *