Dây an toàn có ích như thế nào khi bạn bị tai nạn?

Hãy cùng xem cơ thể bạn sẽ bị va đập như thế nào nếu không thắt dây an toàn khi xảy ra tai nạn.

Thực ra, mục đích sử dụng của dây an toàn chính là giúp người dùng ngồi yên ở vị trí khi xe gặp tai nạn. Nếu không có dây an toàn, bạn có thể bị đập mạnh sang xung quanh, ngã khỏi ghế hay thậm chí là văng khỏi xe. 

Dây an toàn có ích như thế nào ki bạn bị tai nạn?.

Dây an toàn có ích như thế nào khi bạn bị tai nạn?

Trong trường hợp xe chạy chậm và dừng lại sau khi va chạm thì lực quán tính vẫn rất mạnh, khiến người không đeo dây xô về một bên. Dây an toàn khi cài sẽ giúp hạn chế các chấn thương do va chạm thứ cấp bằng cách giữ bạn ngồi yên trên ghế.

Bài viết liên quan:  Cách chọn một chiếc Porsche 911 phù hợp với bản thân

Còn túi khí lại là chiếc đệm giúp bạn không bị va đập mạnh với các bộ phận khác trong xe. Thông thường, túi khí thường ở vô-lăng, cũng có những chiếc ở kính sau (giúp ngăn người dùng va đập vào kính) hay hàng ghế trước (ngăn người lái và người ở ghế sau va đập vào nhau). Thông thường túi khí thường để ở vị trí rất khuất mắt, khó nhìn thấy. Chúng có tác dụng như 1 chiếc đệm ngăn va đập giữa người sử dụng và các bộ phận khác trong xe.

Video dưới đây được thực hiện bởi Viện an toàn giao thông quốc gia Mỹ (IIHS), video ghi lại thử nghiệm va chạm trực diện của ô tô khi có dây an toàn và không dây an toàn. Từ video này, bạn hãy cân nhắc để có được kinh nghiệm lái xe ô tô toàn nhất.

Trên thực tế, nếu bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng ô tô và dây an toàn thì cần xem trước hướng dẫn cách cài dây an toàn đúng trước ra ngồi lên ghế lái.

video

Video về ảnh hưởng của tai nạn lên người lái khi có và không sử dụng dây an toàn

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  10 lời khuyên làm sạch xe ô tô chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *