AutomotiveAutomotive HelpToyota

Đây là lý do tại sao bạn đọc hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn

Đây là lý do tại sao bạn đọc hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn

Đây là lý do tại sao bạn đọc hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn

Những chuyến đi đường cho bạn thời gian để suy nghĩ, và quan trọng hơn là thời gian để đọc những thứ như lịch bảo dưỡng khuyến nghị của nhà sản xuất cho xe của bạn, nếu không thì sẽ không bị xáo trộn trong hộp đựng găng tay của bạn. Tôi đã quen với việc lái những chiếc xe về cơ bản không cần bảo dưỡng (không bao gồm thay dầu, lọc không khí, v.v.) trong 60.000 dặm đầu tiên, vì vậy hãy tưởng tượng sự ngạc nhiên của tôi khi tôi phát hiện ra “thay thế bugi” sau 3 năm hoặc 36.000 dặm như một khuyến nghị cho chiếc Toyota FJ Cruiser 2008 của tôi.

Nó trở nên tốt hơn: nếu bạn đọc phần chú thích theo khuyến nghị thay đổi bugi, nó sẽ cho bạn biết “cần được bảo hành khí thải”. Rất tiếc, đây là một trong những dịch vụ mà bạn không nên bỏ qua, và bởi vì dịch vụ cần thiết để tuân thủ bảo hành, nó được thực hiện tốt nhất bởi một đại lý Toyota. Có, tôi biết rằng tôi có thể tự mình thay đổi phích cắm và lưu tất cả các biên lai, ghi chép cẩn thận ngày tháng và quãng đường mà tôi đã thực hiện công việc. Tuy nhiên, nếu tôi phải nộp đơn yêu cầu bảo hành đối với hệ thống khí thải, tôi biết mình sẽ phải đấu với Toyota để thuyết phục họ rằng công việc đã được hoàn thành. Việc này được thực hiện bởi một đại lý sẽ giúp bạn loại bỏ vấn đề đau đầu này.

Tôi vẫn chưa lên lịch cuộc hẹn với đại lý Toyota của mình, vì vậy tôi không biết mình sẽ phải trả thêm bao nhiêu để yên tâm hơn (so với việc tự mình làm việc). Tệ hơn nữa, tôi hy vọng tôi sẽ phải thực hiện điệu nhảy thông thường của Bộ phận Dịch vụ, nơi họ gọi tôi lên và nói với tôi rằng xe tải của tôi cần lốp, phanh, chất lỏng nhấp nháy và van Rankin thuận tay trái mới. Tôi bảo họ chỉ thực hiện công việc được chỉ định (và tôi rất giỏi về việc cung cấp danh sách chi tiết), sau đó họ nhắc tôi rằng chất lỏng nhấp nháy cũ là nguyên nhân số một gây ra các vụ nổ xe bất ngờ, như bạn thấy ở Hollywood. Thời đại ngày nay rất khó khăn đối với các đại lý ô tô, vì vậy ngay cả những nhà báo ô tô có xuất thân chuyên nghiệp cũng là những dấu hiệu tiềm ẩn cho những trò gian lận dịch vụ.

Suy nghĩ thứ hai, có lẽ tôi sẽ tự mình mua một bộ phích cắm được bọc bạch kim, cẩn thận lưu biên nhận và ghi nhật ký công việc. Đôi khi, sự yên tâm chỉ đơn giản là không đáng phải trả giá hoặc làm trầm trọng thêm.

Bài liên quan

Back to top button