Đề xuất tịch thu phương tiện nếu nồng độ cồn vượt mức quy định

Ủy ban ATGT quốc gia vừa đề xuất tích thu phương tiện tham gia giao thông nếu phát hiện nồng độ cồn trong máu của lái xe vượt ngưỡng quy định.

Từ vụ lái xe có nồng độ cồn vượt quá quy định gây tai nạn giao thông nghiêm trọng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia – ông Khuất Việt Hùng đã đề xuất, tịch thu phương tiện nếu nồng độ cồn trong máu của người lái vượt quá ngưỡng quy định. Ngoài ra họ phải đối diện với một số hình phạt bổ sung như lao động công ích, học và thi lại bằng lái xe.

Bài viết liên quan:  Sức hấp dẫn từ Honda Accord 2014, giá 1,47 tỷ đồng

Ông Hùng lý giải, việc người phụ nữ lái xe BMW gây tai nạn thương tâm tại Hàng Xanh (TP.HCM) chỉ là “giọt nước làm tràn ly” bởi từ trước đến nay ít khi thấy phụ nữ Việt Nam say xỉn quá mức.

Đề xuất tịch thu phương tiện nếu nồng độ cồn vượt mức quy định 1

Đề xuất tịch thu phương tiện nếu nồng độ cồn vượt mức quy định

Lãnh đạo Ủy ban ATGT quốc gia nhấn mạnh, cần có một chế tài đủ mạnh với những hình thức xử phạt bổ sung mang tính răn đe như, buộc lái xe học lại luật và thi cấp bằng lại hoặc lao động công ích…

Nhắc đến việc một số quốc gia hình sự hóa các hành vi điều khiển phương tiện giao thông với nồng độ cồn trong máu cao nhưng Việt Nam chưa áp dụng chế tài này, ông Hùng cho biết, mỗi quốc gia có tình hình phát triển khác nhau, điều kiện khác nhau nên áp dụng các quy định pháp luật khác nhau.

Bài viết liên quan:  Những điều cần biết về vạch kẻ đường màu vàng, màu trắng

Đề xuất tịch thu phương tiện nếu nồng độ cồn vượt mức quy định a2

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *