Đèn pha ô tô và các cách chăm sóc, bảo dưỡng cần biết

Đèn pha là một bộ phận không thể thiếu trên mỗi chiếc xe do nó giúp cho việc vận hành xe vào buổi tối an toàn và tốt hơn. Do đó, bạn cần biết cách chăm sóc và bảo dưỡng bộ phận này.

1. Nên thường xuyên kiểm tra đèn

Đèn pha ô tô và các cách chăm sóc, bảo dưỡng cần biết.

Đèn pha ô tô và các cách chăm sóc, bảo dưỡng cần biết

Dựa theo kinh nghiệm chăm sóc ô tô của các chuyên gia, khi đi lâu ngày hoặc thấy đèn dính chất bẩn khi di chuyển thì chủ xe cần kiểm tra đèn pha – cốt, đèn tiến hiệu. Bên cạnh đó, chủ xe cũng nên kiểm tra thường xuyên tình trạng của chóa đèn bên ngoài xe có bị khả màu hay bị ố vàng hay không.

2. Cách vệ sinh đèn pha

Đèn pha ô tô và các cách chăm sóc, bảo dưỡng cần biết 1

Đầu tiên nên mang ô tô vào khu vực có bóng râm hoặc trong garage để rửa sạch đèn pha trước khi khắc phục lại. Hãy rửa sạch đèn với xà phòng rồi rửa lại bằng nước và lấy khăn lau sạch. Tiếp đó dùng giấy nhám mềm đã được ngâm trong nước để lau bề mặt đèn theo đường thẳng. Nên dùng khăn sạch lau thêm một lần nuowas sau khi các đèn pha được đánh bóng.

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn khi đường đông đúc

>> Những thao tác chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô đơn giản.

Đèn pha ô tô và các cách chăm sóc, bảo dưỡng cần biết 2

Sử dụng hợp chất đánh bóng cọ xát, chàm nhám đèn pha cho đến khi đèn trở nên rõ ràng hơn. Bạn cũng có thể dụng máy đánh bóng và băng che ô tô để bảo vệ các khu vực xung quanh đèn pha.

3. Luôn luôn bảo trì đèn pha

Đèn pha ô tô và các cách chăm sóc, bảo dưỡng cần biết 3

Để giữ cho đèn luôn sáng, bền và an toàn, lưu ý luôn chăm sóc và bảo dưỡng đèn pha xe ô tô song song với nhau.  Sau thời gian dài tiếp xúc với tia UV từ mặt trời và nhiệt độ bên ngoài làm oxi hóa dẫn đến ống kính ố vàng hoặc mờ đi do các ống kính xe được làm từ vật liệu polycarbonate. Bởi vậy,  cần trang bị thêm các lớp màu đánh bóng khu vực ống kính bị ảnh hưởng, đồng thời phủ thêm lớp bảo vệ chống tia cực tím cho đèn pha.

Ngoài ra, việc đọng sương bên trong đèn pha có thể gây lỗi hệ thống điện hoặc có thể ảnh hưởng đến chất lượng của ánh sáng đèn nên cần tháo khung đèn và hơ khô hoặc lau sạch hết nước đọng.

Bài viết liên quan:  Góc xe cũ: BMW 7-Series vẫn còn đáng mua?

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *