Đi đăng kiểm mất giấy hẹn, nên giải quyết như thế nào?

Giấy hẹn nhận sổ đăng kiểm là giấy tờ chứng minh khá quan trọng để chủ xe có thể nhận được sổ, đặc biệt là trong lần đăng kiểm đầu tiên.

Đi đăng kiểm mất giấy hẹn, nên giải quyết như thế nào?.

Đi đăng kiểm mất giấy hẹn, nên giải quyết như thế nào?

Có nhiều chủ xe lần đầu đi đăng kiểm, có thể do quên hoặc vô tình mà làm mất giấy hẹn đến nhận sổ đăng kiểm của xe. Lúc này, họ khá hoang mang không biết làm sao để có thể tiếp tục đăng kiểm hoặc nếu được đăng kiểm thì không biết phải mang theo giấy tờ gì để được nhận sổ đăng kiểm.

Bài viết liên quan:  Đồng hồ nhiệt độ nước làm mát động cơ có ý nghĩa gì?

Thực tế, giấy hẹn nhận sổ đăng kiểm là một trong những giấy tờ xác minh giúp chủ xe có thể quay lại nhận sổ và khá quan trọng đối với người đăng kiểm xe lần đâu. Nếu không có giấy này, cơ quan đăng kiểm khó có thể đảm bảo không giả nhầm sổ đăng kiểm cho các xe.

Dù vậy, nếu như chủ xe bị mất sổ đăng kiểm thì vẫn có thể làm theo các sau để tiến hành lấy sổ đăng kiểm.

Nếu xe của bạn là xe chính chủ phục vụ nhu cầu đi lại bình thường thì chỉ cần đem xe đã được kiểm định trên sổ đăng kiểm, giấy chứng minh thư/thẻ căn cước của chủ xe và đăng kí xe là có thể lấy lại sổ đăng kiểm xe.

Còn đối với xe của cơ quan, xe kinh doanh thì khó khăn hơn. Bên cạnh các giấy tờ như chứng minh thư thì cần mang thêm giấy giới thiệu của cơ quan/ tổ chức/ doanh nghiệp sở hữu chiếc xe và dĩ nhiên là cả phương tiện đến mới có thể nhận lại sổ đăng kiểm.

Bài viết liên quan:  Đánh giá MINI Countryman 2017 tại Anh quốc

Dĩ nhiên, do chủ xe không có giấy hẹn nhận sổ đăng kiểm nên quá trình trao trả sổ sẽ mất thời gian hơn, kể cả khi bạn có đầy đủ giấy tờ. Nguyên nhân là bởi trung tâm đăng kiểm cần đối chiếu nhiều số liệu và các giấy tờ để chứng minh bạn là chủ xe rồi mới gửi lại được sổ đăng kiểm.

Xem thêm: Thủ tục đăng kiểm ô tô lần 2 nhanh, gọn, không tốn kém

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *