Điểm danh 7 tính năng cao cấp trên các xe ô tô gia đình

Ngoài thiết kế rộng rãi và khả năng vận hành ổn định, các mẫu xe ô tô gia đình ngày càng được chú trọng đến trang bị tiện nghi cùng loạt công nghệ cao cấp giúp mang lại cho người dùng những chuyến đi thoải mái nhất. Cùng Laixevui.com điểm mặt 7 tính năng cao cấp trên xe gia đình hiện nay.

1. Máy hút bụi 

Điểm danh 7 tính năng cao cấp trên các xe ô tô gia đình 1

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm về sử dụng ô tô, máy hút bụi là một trong những trang bị vô cùng hữu dụng trên các mẫu xe ô tô gia đình. Honda Odyssey và Chrysler Pacifica là 02 mẫu xe gia đình đầu tiên sở hữu tính năng cao cấp này. 

Máy hút bụi trên Honda Odyssey được đặt ở trong khu vực khoang hành lý. Thiết bị này hoàn toàn có thể hút sạch bụi bẩn, thậm chí là lông vật nuôi một cách dễ dàng. 

2. Tính năng Driver Easy Speak 

Điểm danh 7 tính năng cao cấp trên các xe ô tô gia đình 2

Driver Easy Speak là một trong những tính năng cao cấp mới xuất hiện trên xe gia đình Toyota Sienna. Tính năng trên sẽ bao gồm với một micro được tích hợp bên trong xe nhằm khuếch đại tiếng nói của lái xe và phát ra với âm lượng lớn hơn trên các loa bố trí ở hàng ghế sau

Nghe có vẻ đơn giản nhưng tính năng Driver Easy Speak được đánh giá cao khi trở thành cầu nối trong việc giao tiếp giữa lái xe và các hành khách hoặc trò chuyện giữa các thành viên trong gia đình. 

3. Hệ thống ghế ngồi tích hợp chức năng làm mát

Điểm danh 7 tính năng cao cấp trên các xe ô tô gia đình 3

Nếu công nghệ sưởi ấm đã trở nên quen thuộc với nhiều khách hàng khi ghi danh khá sớm trên các mẫu xe gia đình thì công nghệ làm mát lại khá mới và có phần lạ lẫm. Công nghệ ô tô mới này hiện đang có sẵn trên Kia Sedona (bản SX và SX Limited).

4. Cửa sổ che nắng 

Điểm danh 7 tính năng cao cấp trên các xe ô tô gia đình 4

Cửa sổ che nắng trên xe ô tô gia đình là một tính năng khá đơn giản. Ngoài việc che nắng và hạn chế ánh sáng chiếu vào cabin thì trang bị này còn giúp mang lại không gian riêng tư cho hành khách trên xe. 

Bài viết liên quan:  5 lý do thuyết phục bạn nên chọn xe cũ khi mua ô tô lần đầu tiên

Một số xe ô tô sở hữu tính năng tiện ích này bao gồm: Chrysler Pacifica, Chrysler Town & Country, Kia Sedona, Honda Odyssey, Nissan Quest và Toyota Sienna. 

5. Tính năng hỗ trợ tìm kiếm trạm nhiên liệu

Điểm danh 7 tính năng cao cấp trên các xe ô tô gia đình 5

Thực tế, không ít lái xe quan tâm đến việc kiểm tra nhiên liệu cũng như lên sẵn lịch trình cho các chuyến đi. Do đó, nhiều nhà sản xuất ô tô đã bổ sung thêm một tính năng hữu dụng cho các mẫu xe gia đình là hệ thống hỗ trợ tìm kiếm trạm nhiên liệu. Tính năng này sẽ tự động gửi cảnh báo đến lái xe khi xe sắp hết nhiên liệu và giúp họ xác định vị trí trạm tiếp nhiên liệu ở khu vực gần nhất. 

Theo các nhà tư vấn kinh nghiệm về mua bán xe ô tô, các mẫu xe gia đình sở hữu tính năng nổi trội này bao gồm: Chrysler với hệ thống UConnect, Honda với HondaLink Next Generation, Kia với UVO, Nissan với Kia hay Toyota với Entune. 

6. Tính năng hỗ trợ đỗ xe

Điểm danh 7 tính năng cao cấp trên các xe ô tô gia đình 6

Đối với các mẫu xe gia đình có thân hình to lớn và đồ sộ, việc đậu xe đúng vị trí hoàn toàn không dễ. Do đó, các hãng xe nhanh chóng trang bị ngay cho “đứa con cưng” của mình tính năng hỗ trợ đỗ xe với camera 360 độ. 

Bài viết liên quan:  Lái xe ô tô mùa mưa lũ và 5 chi tiết cần kiểm tra ngay để tránh hư hỏng

 Nissan Quest được xem là chiếc MPV gia đình tiên phong với công nghệ hỗ trợ đỗ xe 360 độ và tiếp theo là Honda Odyssey và Kia Sedona. 

7. Công nghệ kiểm soát hành trình thích ứng

Điểm danh 7 tính năng cao cấp trên các xe ô tô gia đình 7

Kiểm soát hành trình thích ứng là một trong 10 tùy chọn công nghệ cần có trên chiếc xe gia đình hiện nay. Công nghệ này giúp lái xe kiểm soát khoảng cách an toàn với các xe di chuyển phía trước. Hiện Toyota Sienna đang sở hữu công nghệ kiểm soát hành trình thích ứng đắt giá này. 

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *