AutomotiveAutomotive HelpEditorial

Điều gì làm cho các vụ kiện tai nạn xe máy trở nên khác biệt?

Điều gì làm cho các vụ kiện tai nạn xe máy trở nên khác biệt?

Điều gì làm cho các vụ kiện tai nạn xe máy trở nên khác biệt?

Người điều khiển xe máy có nguy cơ gặp tai nạn thương tâm cao hơn nhiều so với người điều khiển ô tô. Khả năng cao là tai nạn xe máy của bạn xảy ra do lái xe mất tập trung , vì vậy bạn có thể không phải chịu trách nhiệm về thương tích của mình và có thể khởi kiện. So với tai nạn ô tô, bạn cũng dễ bị thương nặng hơn do tai nạn xe máy. Các vụ kiện tai nạn xe máy khác với các vụ kiện tai nạn ô tô ở nhiều khía cạnh khác.

Các vụ kiện tai nạn xe máy khác với những vụ kiện khác như thế nào

Tai nạn xe máy nguy hiểm đến tính mạng và có tỷ lệ tử vong cao hơn tai nạn ô tô. Bởi vì điều này, các vụ kiện tai nạn xe máy được đối xử khác nhau.

Bị thương nặng hơn

Khi bạn bị tai nạn xe máy, vết thương của bạn có xu hướng nặng hơn vết thương do va chạm xe hơi. Người điều khiển xe máy có nguy cơ tử vong trong vụ lật xe cao gấp 29 lần so với những người lái xe khác. Đó là bởi vì ô tô là phương tiện được bao bọc trong khi người đi xe máy hoàn toàn tiếp xúc với mặt đường. Số tiền thưởng của bạn có thể tăng lên vì mức độ chấn thương cao hơn. Bạn có thể đã nhận được chấn thương tủy sống hoặc não, có thể đe dọa lâu dài đến sức khỏe và sự ổn định tài chính của bạn. Bạn có thể bị thương tật hoặc tổn thương vĩnh viễn, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn.

Tác động của việc đội mũ bảo hiểm

Luật pháp California yêu cầu bạn và bất kỳ hành khách nào phải đội mũ bảo hiểm khi bạn điều khiển xe mô tô trong tiểu bang. Nếu bạn không đội mũ bảo hiểm, điều này có thể làm phức tạp thêm trường hợp của bạn. Ngoài ra, bạn có thể bị phạt tiền và phạt giao thông khi cảnh sát đến để lập biên bản. Nếu bạn không mặc đồ bảo hộ, bạn có thể bị coi là có lỗi một phần đối với vết thương của mình. Ở California, bạn chỉ có thể được bồi thường cho phần trăm tai nạn mà bạn không có lỗi. Nếu tòa án cho rằng bạn có một phần lỗi vì bạn đã không tuân theo các quy tắc, điều này có thể làm giảm mức bồi thường cho thương tích của bạn. Bởi vì bạn đã vi phạm luật của California, bạn có thể không nhận được bất kỳ khoản tiền nào cho những thiệt hại của mình.

Người lái xe ô tô thường gây ra tai nạn

Nhiều vụ tai nạn xe máy xảy ra do người lái xe kia không nhìn thấy họ hoặc phản ứng không đủ nhanh. Các sự cố lái xe mất tập trung luôn ở mức cao nhất mọi thời đại và có thể trở thành một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ va chạm chết người. Người lái xe thường rẽ hoặc chuyển làn khi người điều khiển xe máy đang ở trong điểm mù của họ. Do đó, bạn có thể mong đợi người lái xe kia được yêu cầu bồi thường đầy đủ thương tật cho bạn. Luật sư của bạn có thể trát đòi người lái xe kia để xác định xem họ có nhắn tin khi lái xe để tiếp tục vụ việc của bạn hay không.

Có Bias chống Biker

Một số người có thể định kiến ​​những người lái xe mô tônhững người lái xe bất cẩn và táo bạo, khiến họ ít có xu hướng bồi thường đầy đủ cho bạn. Định kiến ​​này cũng được tìm thấy trong bồi thẩm đoàn, nơi số tiền giải thưởng thấp hơn có thể được cung cấp mặc dù có nhiều bằng chứng từ các báo cáo của cảnh sát và nhân chứng. Luật sư về vụ tai nạn của bạn sẽ phải đại diện cho trường hợp của bạn và cứng rắn trong việc yêu cầu một khoản tiền bồi thường đầy đủ.

Tìm hiểu thêm về các vụ kiện tai nạn xe máy

Bạn có thể hỏi thêm các câu hỏi từ một chuyên gia am hiểu để giúp bạn hiểu cách xử lý trường hợp của mình. Một luật sư về tai nạn xe máy có thể cung cấp thông tin chi tiết về việc liệu trường hợp của bạn có đủ mạnh để bạn xem xét một vụ kiện hay không.

Bài liên quan

Back to top button