AutomotiveFeaturedNissanTechnical

Điều gì sẽ xảy ra với Nissan GT-R của bạn sau khi cập nhật chương trình cơ sở / ECU mới?

Điều gì sẽ xảy ra với Nissan GT-R của bạn sau khi cập nhật chương trình cơ sở/ECU mới?

Điều gì sẽ xảy ra với Nissan GT-R của bạn sau khi cập nhật chương trình cơ sở / ECU mới?

Chúng tôi đã mạo hiểm truy cập NAGTROC.orggtrblog.com và phát hiện ra rằng một thành viên đã sử dụng GT-R của mình để cập nhật firmware/ECU mới và anh ấy đã chia sẻ kinh nghiệm của mình sau đó. Có vẻ như điều khiển khởi chạy KHÔNG bị tắt nhưng RPM khởi chạy đã thay đổi. Ngoài ra, điều khiển khởi chạy mới có thể được thực hiện khi bật VDC. Bạn có biết tôi đang nghĩ gì không? Có, tôi có thể làm hỏng hộp số và được bảo hành với điều kiện tôi để VDC bật và bộ truyền tải quyết định đổ lỗi cho tôi! Vâng, tôi đi đến đại lý!

Dưới đây là bài đăng từ NAGTROC.org và gtrblog.com và video về RPM điều khiển khởi chạy “mới” sau khi tăng…

Chiến dịch cập nhật ECU của chủ sở hữu GT-R sẵn sàng với chương trình cơ sở mới 2010 đã bắt đầu với một người đam mê, Matt “MC” từ Câu lạc bộ Chủ sở hữu GT-R Bắc Mỹ (NAGTROC), đã nhận lời đề nghị. Nhân danh khoa học, anh ấy đã tình nguyện để GT-R của mình đi theo con dao (có thể nói là vậy) để cập nhật và báo cáo lại về những thay đổi.

Báo cáo của Matt về những thay đổi đã làm sáng tỏ hoạt động của các chức năng điều khiển khởi chạy được đồn đại. Đầu tiên, điều khiển khởi chạy không biến mất, nhưng nó được sửa đổi. Nó không còn là sự khởi động từ 4.500 vòng/phút và nó không còn yêu cầu VDC (Kiểm soát Động lực của Xe) được ngắt để hoạt động. Đúng vậy, các chức năng điều khiển khởi chạy mới với VDC ON. Nó thậm chí còn hoạt động với hộp số ở chế độ tự động.

Vậy nó hoạt động như thế nào, bạn giữ phanh và nhấn ga. Chiếc xe quay đến 3.000 vòng/phút và giữ nó ở đó. Nhả phanh và đi.

Matt đã thử nghiệm điều này với một hành khách trên xe ở chế độ chỉnh tay và nó hoạt động tốt trong khoảng thời gian 3,8 km/h. Nếu không có hành khách, ở chế độ tự động hoặc trên bề mặt tốt hơn có lẽ nó sẽ tốt trong 3,7 giây hoặc nhanh hơn. Cần phải kiểm tra thêm.

Vấn đề quan trọng nhất Nissan dường như gặp phải với việc kiểm soát khởi động trong GT-R 2009 là thực tế là để làm điều đó, VDC phải được tắt, điều mà hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu cấm. Bây giờ việc khởi chạy nhẹ nhàng hơn nhiều nhưng hiệu quả được báo cáo là mạnh hơn 80%.

Vì vậy, nếu những người đang đạt được 11,6 dặm ET trong quý thứ hai mà không có kiểm soát khởi động trước khi thay đổi, sẽ rất thú vị khi xem họ đã đạt được những gì với phiên bản VDC ON đã sửa đổi này của kiểm soát khởi động.

[Nguồn: NAGTROC.orgGTRblog.com ] [Ảnh: NAGTROC.org ]

Và bây giờ hãy sẵn sàng để cười! – Chúng tôi đã đăng điều này tuần trước và nó vẫn là một tác phẩm kinh điển!


Nhận báo giá bảo hành ô tô mở rộng của bạn!

Bài liên quan

Back to top button