AutomotiveAutomotive HelpEditorial

Điều Gì Xảy Ra Khi Bạn Bị Tai Nạn Xe Hơi Và Đó Là Lỗi Của Bạn?

Nội dung chính

Điều Gì Xảy Ra Khi Bạn Bị Tai Nạn Xe Hơi Và Đó Là Lỗi Của Bạn?

Điều Gì Xảy Ra Khi Bạn Bị Tai Nạn Xe Hơi Và Đó Là Lỗi Của Bạn?

Tai nạn ô tô là phổ biến. Phổ biến đến mức theo Hội đồng An toàn Quốc gia, 42.060 người chết vào năm 2020 do tai nạn xe cơ giới. Một trong số những người có số người chết cao nhất theo tiểu bang là Arkansas, Connecticut và District of Columbia, theo thứ tự đó.

Cho dù đó là lỗi của bạn hay lỗi của người khác, không bao giờ là thời điểm tốt khi một cái gì đó như tai nạn xe hơi xảy ra. Nhưng, nếu bạn bị tai nạn xe hơi và đó là lỗi của bạn, bạn có thể tự hỏi, điều gì sẽ xảy ra bây giờ?

1. Bảo hiểm Xe ô tô Trách nhiệm

Nếu bạn có lỗi trong một vụ tai nạn xe hơi thì bảo hiểm trách nhiệm của bạn phải trả cho những thiệt hại của chiếc xe khác và hóa đơn bác sĩ, nếu có. Trừ khi bạn ở trong tình trạng không có lỗi, trong trường hợp đó, bảo hiểm xe ô tô của mỗi người sẽ thanh toán chi phí y tế của riêng họ. Tuy nhiên, khi nói đến hư hỏng của chiếc xe, bảo hiểm trách nhiệm của bạn sẽ trả cho những thiệt hại đó. Bảo hiểm trách nhiệm của bạn sẽ không bao gồm các thiệt hại gây ra cho chiếc xe của bạn. Bạn có thể cần phải mua một loại bảo hiểm đặc biệt như bảo hiểm va chạm hoặc bảo vệ thương tật cá nhân, nếu bạn muốn chiếc xe của mình được bảo hiểm khi bạn có lỗi trong vụ tai nạn.

Sau khi bạn gặp tai nạn xe hơi và bạn có lỗi thì mức phí bảo hiểm xe hơi của bạn rất có thể sẽ tăng lên. Điều này thay đổi tùy theo tiểu bang bạn sống và mức độ thiệt hại đã gây ra cho xe của người kia. Rất may, mức tăng là tạm thời, kéo dài từ ba đến năm năm. Một số công ty bảo hiểm xe hơi cung cấp sự tha thứ cho tai nạn. Trong trường hợp này, tỷ lệ của bạn có thể không tăng lên chút nào.

3. Giữ bình tĩnh

Nếu bạn gặp tai nạn xe hơi và đó là lỗi của bạn, hãy đảm bảo giữ bình tĩnh. Bạn sẽ muốn di chuyển những chiếc xe ra khỏi giao lộ để đảm bảo an toàn cho những người khác. Đảm bảo liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền thích hợp. Có một báo cáo của cảnh sát sẽ giúp các công ty bảo hiểm của bạn xác định ai là người có lỗi, và ai biết được, có thể nó sẽ có lợi cho bạn. Ngoài ra, hãy thử chụp ảnh vụ tai nạn, nếu bạn có thể, và lấy bất kỳ lời kể của nhân chứng.

4. Không nói “Đó là lỗi của tôi”

Các công ty bảo hiểm sẽ tự đưa ra kết luận về lỗi của ai trong vụ tai nạn xe hơi. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là bạn không được nhận lỗi về tai nạn. Nếu cảnh sát ở đó, chỉ cần cung cấp cho họ sự thật. Cố gắng tránh nói những từ này vì trong một số trường hợp, nó có thể có lợi cho bạn.

5. Gọi cho công ty bảo hiểm ô tô của bạn

Ngay khi có thể, bạn sẽ muốn gọi cho công ty bảo hiểm của mình và nói cho họ biết sự thật về những gì đã xảy ra. Hãy nhớ rằng mọi người đều có câu chuyện của riêng họ về những gì đã xảy ra và một số người có thể phóng đại nhiều hơn những người khác. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc cung cấp thông tin sự việc cho công ty bảo hiểm của mình, bạn có thể thuê một luật sư về tai nạn xe hơi để giúp bạn trong suốt quá trình này.

Hãy nhớ rằng, tai nạn xe hơi phổ biến hơn bạn nghĩ. Vì vậy, điều quan trọng là bạn không nên đánh giá cao bản thân mình quá nhiều về nó. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo rằng bạn nhận được sự trợ giúp pháp lý thích hợp nếu bạn cần. Bạn có thể không “có lỗi” như bạn nghĩ.

Bài liên quan

Back to top button