AutomotiveAutomotive HelpEditorial

Điều tra tai nạn xe tải được tiến hành như thế nào

Điều tra tai nạn xe tải được tiến hành như thế nào

Điều tra tai nạn xe tải được tiến hành như thế nào

Nếu bạn hoặc người thân bị thương trong một vụ tai nạn xe tải, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều cuộc hẹn với bác sĩ và khá nhiều cuộc gọi đến công ty bảo hiểm của bạn.

Bất cứ khi nào có một vụ tai nạn liên quan đến xe tải, cảnh sát sẽ tiến hành điều tra. Khi bạn yêu cầu bảo hiểm, người điều chỉnh bảo hiểm sẽ điều tra trường hợp của bạn. Trong trường hợp xảy ra một vụ tai nạn khủng khiếp, bộ phận đường cao tốc thậm chí có thể điều tra vụ việc. Nếu bạn đã tham gia vào một vụ va chạm liên quan đến xe tải, bạn nên biết các bước điều tra viên thực hiện khi cố gắng tìm ra nguyên nhân gây ra tai nạn.

Điều gì sẽ xảy ra ngay sau vụ tai nạn

Khẩn trương là điều quan trọng hàng đầu khi điều tra bất kỳ vụ tai nạn giao thông nào. Một bằng chứng quan trọng có thể bị mất nếu bạn chờ đợi quá lâu để phân tích những gì đã xảy ra.

Sau khi tai nạn xảy ra, cảnh sát sẽ kiểm tra đường để tìm vết trượt và mảnh vỡ có thể là do va chạm. Họ có thể quay video và hình ảnh về các phương tiện và những người có liên quan đến vụ tai nạn.

Họ sẽ ghi lại điều kiện thời tiết, giao thông và thời gian xảy ra vụ tai nạn. Không có gì lạ khi các công trình bị hư hại trong một vụ tai nạn vận tải đường bộ, và họ cũng sẽ chụp ảnh các công trình đó. Nếu một trong hai bên thừa nhận có lỗi, họ cũng sẽ ghi nhận lỗi đó.

Nếu họ nghi ngờ rằng một trong các bên trong vụ tai nạn bị ảnh hưởng bởi rượu, họ có thể yêu cầu họ thực hiện bài kiểm tra hơi thở. Họ sẽ đặt câu hỏi về các bên liên quan và bất kỳ nhân chứng nào đã đợi tại hiện trường.

Người điều chỉnh bảo hiểm sẽ làm gì

Nhân viên điều tra bảo hiểm sẽ điều tra riêng trong trường hợp xảy ra va chạm. Bất kể vụ va chạm nào họ đang điều tra, họ sẽ xem xét kỹ lưỡng bản báo cáo vụ tai nạn cũng như các bằng chứng khác của cảnh sát.

Nhân viên điều tra bảo hiểm cũng sẽ phỏng vấn các nhân chứng. Họ có thể tìm kiếm những nhân chứng không thể nói chuyện với cảnh sát. Họ có thể tìm thấy những nhân chứng này bằng cách đưa quảng cáo trên internet hoặc đặt thông báo trên bảng thông báo.

Công ty bảo hiểm có thể điều tra kỹ lưỡng hơn cảnh sát. Họ sẽ xem xét hồ sơ của chiếc xe tải đã tham gia vào vụ tai nạn. Họ sẽ đảm bảo rằng chiếc xe phù hợp với đường và đạt tiêu chuẩn công nghiệp. Họ có thể yêu cầu một chuyên gia xem xét chiếc xe.

Họ cũng sẽ xem xét hồ sơ của người lái xe. Họ sẽ đảm bảo rằng người lái xe đã có Giấy phép Lái ​​xe Thương mại Hạng A và họ không bị phạt vì vi phạm các quy định về vận tải đường bộ. Điều tra viên sẽ tìm kiếm hồ sơ của công ty vận tải đường bộ để đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy tắc an toàn.

Nếu một trong những chiếc xe liên quan đến vụ tai nạn không phải là xe tải, họ cũng sẽ điều tra hồ sơ của người lái xe, nhưng một người lái xe bình thường không phải tuân theo nhiều quy tắc như một người lái xe chuyên nghiệp.

Bên sẽ thanh toán cho các hóa đơn của bạn và số tiền họ nợ bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào tiểu bang mà bạn đang sinh sống.

Các công ty bảo hiểm thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng như vậy để tránh trả các khoản lớn cho khách hàng của họ. Điều quan trọng là phải nhờ luật sư về tai nạn xe tải để giúp bạn thương lượng với công ty bảo hiểm. Luật sư có thể tự mình điều tra vụ việc và cố gắng hết sức để khôi phục giá trị của vụ tai nạn.

Bài liên quan

Back to top button