Giá xeTư vấn mua bán xe

Độ Tuổi Thi Bằng Lái Xe – Trang thông tin mua bán ôtô hàng đầu

Độ Tuổi Thi Bằng Lái Xe có phải là thông tin bạn đang quan tâm? Website laixevui.com sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Độ Tuổi Thi Bằng Lái Xe trong bài viết dưới đây nhé!

Video: Đời Nghề #35: Giang Hồ Đệ Nhất Kéo 82 tuổi vẫn làm “trùm” Saigon ???

Bạn đang xem video Đời Nghề #35: Giang Hồ Đệ Nhất Kéo 82 tuổi vẫn làm “trùm” Saigon ??? được cập nhật từ kênh Color Man từ ngày 2019-05-02 với mô tả như dưới đây.

Nằm ở đầu hẻm 82 đường Lý Chính Thắng, q.3, là 1 ngôi nhà xưa cũ nhưng ở đó có 1 quái kiệt của nghề may mặc Saigon xưa và nay.
Căn nhà số 4, hẻm 82 luôn sẵn lòng đón tiếp khách gần xa với lòng hiếu khách hiếm có. Khách ghé nhà Haive, nếu ưng cái bụng thì may lấy vài bộ comple mặc, không ưng thì trò chuyện tâm giao với chú Haive rồi về.
Haive (tên thật Võ Văn Ve) là người Việt, nhưng sinh ra và lớn lên tại Campuchia. Năm 15 tuổi, Haive theo phụ người anh bà con may đồ cho tiệm Tân Việt, một trong những tiệm may nổi tiếng nhất Phnom Penh lúc bấy giờ.
Sau đó, thấy Haive giỏi, tiệm Tân Việt cho làm cai cắt chính (vị trí quan trọng nhất trong nghề may).
ông Rồng, ông Chua nhìn chàng thanh niên nhỏ con, đen đúa rồi nói:“Chú làm được, tui trả 15.000 đồng một tháng (thời điểm đó 20.000 đồng/lượng vàng)”. Năm 1970, Haive cùng gia đình trở về Sài Gòn sinh sống. Được sự giới thiệu của ông cai Rồng (tiệm Tân Tân), Haive đến xin việc tại nhà may Chua (chuyên may cho ông Ngô Đình Diệm và các tướng lĩnh chế độ cũ).
Vừa lúc đó, một khách quen là đại gia vỏ lốp xe hơi đến may đồ. Haive xung phong đo, cắt. Ông Chua đồng ý nhưng bụng vẫn nơm nớp lo vì đây là một khách hàng cực kỳ kỹ tính.
Ngày giao đồ, sau khi bận thử, ông đại gia gật đầu cái rụp, rồi rút liền 5.000 đồng thưởng nóng cho Haive. Lúc này ông Chua mới biết tài của Haive và lập tức tăng lên 25.000 đồng/tháng.
Làm chưa tròn năm, Haive ra mở tiệm riêng tại nhà, danh tiếng nổi như cồn, dân sành điệu tới nườm nượp đến nỗi một dạo, nhiều người đồn ông Haive chơi bùa ngải nên mới đông khách như vậy.
Ngay cả bạn thân của nhà Chua, là một “tay sành may” có hạng, cũng đến nhờ Haive may, tổng cộng đến… 62 bộ comple.
Chánh tòa tối cao Phạm Văn Bạch, người ký tên lên đồng tiền Đông Dương ngày xưa, trung tướng Mai Hữu Xuân, Ngoại trưởng Trần Văn Lắm (chế độ cũ) cũng từng là khách hàng của Haive.
Không chỉ may đo cho khách, chú Haive còn phân tích và hướng dẫn cho khách hiểu bộ đồ mà họ đang mặc bị lỗi gì.
Người ta vẫn thường gọi Haive bằng những mỹ từ như Quái kiệt cắt may, tay kéo huyền thoại,… Và ông quả đúng là đã trở thành huyền thoại ở đất Sài Gòn này!
———-
Color Man (Quý Ông Đa Sắc) là 1 nguời đam mê màu sắc bởi vì anh quan niệm rằng Cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Thiếu vắng màu sắc, cuộc sống sẽ buồn tẻ và vô vị. Từng sản phẩm trên kênh Color Man đều đa màu sắc như chính con nguời anh vậy. Tất cả chỉ vì 1 mong muốn duy nhất: điểm tô cuộc sống và mang đến niềm vui cho mọi nguời.
——–
👉 Đăng ký kênh Color Man ngay để theo dõi những video thú vị: https://goo.gl/N1CQgP
👉 Theo dõi Fanpage Color Man: https://www.facebook.com/colorman2018/
👉 Theo dõi Group kín của Color Man tại đây:
https://www.facebook.com/groups/2160731260914575/

Một số mục thông tin dưới đây về Độ Tuổi Thi Bằng Lái Xe:

Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy? Cách tính tuổi thế nào?

Nhu cầu tham gia giao thông bằng xe máy rất phổ biến ở Việt Nam, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để sử dụng phương tiện này. Một trong những điều kiện bắt buộc là phải có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe. Vậy bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy?

Độ tuổi thi bằng lái xe máy được quy định thế nào?

Hiện nay, bằng lái xe máy thông dụng nhất là hạng A1. Theo quy định tại Điều 59 Luật Giao thông đường bộ 2008, hạng A1 được cấp cho người lái xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 50 – dưới 175 cc. Bên cạnh đó, người lái xe mô tô hai bánh từ 175 cc trở lên phải có bằng lái xe hạng A2.

Để được cấp giấy phép lái xe các hạng trên, người học lái xe cần đảm bảo điều kiện tại Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT:

– Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam;

– Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định.

Trong đó, độ tuổi của lái xe máy được quy định tại Điều 60 Luật Giao thông đường bộ như sau:

  • Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cc;
  • Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cc trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự. 

Như vậy, những người từ đủ 18 tuổi trở lên mới được thi bằng lái xe máy hạng A1 trở lên. Tuổi dự thi bằng lái xe được tính từ ngày ghi trong giấy khai sinh đến ngày tham gia thi sát hạch lái xe. Đồng nghĩa với đó, người chưa đủ 18 tuổi vẫn có thể đăng ký thi bằng lái xe nhưng ngày dự sát hạch phải từ ngày sinh nhật thứ 18 trở đi.

Với những người từ đủ 16 – dưới 18 tuổi dù chưa được thi bằng lái xe nhưng vẫn được phép điều khiển xe máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cc. Đối với loại xe này, Luật giao thông đường bộ không có hướng dẫn về việc cấp Giấy phép cho người điều khiển, do đó, người tham gia giao thông bằng xe dưới 50 …

Chi tiết thông tin cho Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy? Cách tính tuổi thế nào?…

Độ tuổi thi bằng lái xe của từng hạng tại Việt Nam

Thứ Sáu, 19/03/2021 – 13:00

Tăng giảm cỡ chữ:

Việc đi chuyển bằng các phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô diễn ra rất phổ biến. Kéo theo đó, làm phát sinh nhu cầu thi bằng lái xe. Nhằm cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc, bài viết dưới đây sẽ cập nhật độ tuổi thi bằng lái xe của từng hạng hiện nay.

Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe?

Căn cứ Điều 59 và Điều 60 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, độ tuổi để được cấp bằng lái xe được quy định như sau:

Hạng

Loại xe

Độ tuổi

A1

Xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 50 – dưới 175 cm3

Đủ 18 tuổi trở lên

A2

Xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1

A3

Xe mô tô ba bánh, các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1 và các xe tương tự

A4

Máy kéo có trọng tải đến 1.000 kg

B1

Xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg

B2

C

Xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên và các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2

Đủ 21 tuổi trở lên

D

Xe ô tô chở người từ 10 – 30 chỗ ngồi và các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2, C

Đủ 24 tuổi trở lên

E

Xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi và các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D

Đủ 27 tuổi trở lên

FB2

Xe hạng B2 kéo rơ moóc hoặc xe ô tô chở khách nối toa

Đủ 21 tuổi trở lên

FD

Xe hạng D kéo rơ moóc hoặc xe ô tô chở khách nối toa

Đủ 27 tuổi trở lên

FE

Xe hạng E kéo rơ moóc hoặc xe ô tô chở khách nối toa

Đủ 27 tuổi trở lên

FC

Xe hạng C kéo rơ moóc, đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc

Đủ 24 tuổi trở lên

Lưu ý: Tuổi tối đa của người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.

Độ tuổi thi bằng lái xe của từng hạng là bao nhiêu? (Ảnh minh họa)

Cách xác định tuổi thi bằng lái xe thế nào?

Để được cấp giấy phép lái xe các hạng nêu trên, người học lái xe cần đảm bảo các điều kiện tại Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, trong đó có:

1. Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

2. Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định.

[…]

Như vậy, tính đến ngày dự thi sát hạch lái xe, người thi bằng lái xe phải đủ tuổi theo các hạng mà mình đăng ký thi. Tuổi này được tính đủ dựa trên ngày tháng năm sinh của người thi bằng lái.

Ví dụ: Anh A sinh ngày 19/3/2003 thì chỉ được đăng ký dự thi sát hạch cấp bằng lái xe máy hạng A1 từ ngày 19/3/2021 trở đi.

Một trong những giấy tờ quan trọng cần nộp khi làm hồ sơ học và thi sát hạch bằng lái xe đó là bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn. Giấy tờ này chính là căn cứ để chứng minh người học/người thi bằng lái xe đã đủ tuổi theo quy định.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các giấy tờ trên không thể hiện rõ ngày, tháng sinh mà chỉ ghi năm sinh thì không có đủ cơ sở để xác định người này đủ tuổi thi bằng lái xe. Do đó, cơ sở đào tạo và sát hạch lái xe có thể yêu c…

Chi tiết thông tin cho Độ tuổi thi bằng lái xe của từng hạng tại Việt Nam…

Quy Định Về Độ Tuổi Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2, C D Mới Nhất

Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy? Điều kiện thi bằng lái ô tô?

Theo như nội dung tình huống bạn đưa ra thì trong trường hợp này có hai hướng xử lý.

Thứ nhất nếu các bạn có bằng chứng chứng minh thầy Bình ngay từ đầu khi nhận tiền của các bạn với thỏa thuận là dạy học cho các bạn để thi bằng lái xe B2 với mục đích là gian dối để chiếm đoạt tài sản thì các bạn có thể kiện thầy Bình tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vì số tiền các bạn nộp cho thầy là 3 triệu nên sẽ áp dụng theo quy định tại khoản 1 Điều 174 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017

“Điều 174. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;

b) Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ; tài sản là kỷ vật, di vật, đồ thờ cúng có giá trị đặc biệt về mặt tinh thần đối với người bị hại.”

Thứ hai là khi các bạn đã thỏa thuận về việc nộp tiền tạm ứng cho thầy để thầy dậy học thi bằng lái và ngay từ đầu thầy ấy không có ý định lừa đảo nhưng vì một lý do nào đó mà thầy ý không tiếp tục dạy học cho các bạn và cũng không trả lại tiền thì trong trường hợp này thầy Bình chỉ vi phạm và bị xử lý theo trách nhiệm dân sự thì thầy ấy có thể vi phạm nghĩa vụ dân sự theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015.Trong trường hợp này thì bạn có thể khởi kiện ra tòa án để yêu cầu giải quyết (đòi lại số tiền đã đưa cho thầy ấy). Tranh chấp giữa các bạn và thầy ấy là tranh chấp về hợp đồng dân sự và thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án theo quy định tại khoản 3 Điều 26 Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Bạn hãy gửi đơn đế…

Chi tiết thông tin cho Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy? Điều kiện thi bằng lái ô tô?…

Độ tuổi, sức khỏe thi giấy phép lái xe các hạng

Trước khi có quyết định sử dụng, hay cho phép người thân là con cái, vợ chồng, ông bà, anh chị, nhân viên, đồng nghiệp, bạn bè hay kinh doanh trong lĩnh vực vận tải …sử dụng phương tiện tham gia giao thông trên đường bộ, chúng ta nên có một chút kiến thức cơ bản về những quy định của pháp luật về độ tuổi, sức khỏe cũng như bằng lái nhằm hạn chế những tai nạn cũng như bảo vệ chính người sử dụng và thể hiện sự tôn trọng pháp luật Việt Nam.

Trung tâm đào tạo lái xe Thành Công với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và kiến thức giao thông sâu rộng, chia sẻ cùng các bạn về những quy định về độ tuổi, sức khỏe, giấy phép lái xe để chúng ta có thể yên tâm khi bước ra đường.

1. Quy định của pháp luật về độ tuổi, sức khỏe người tham gia giao thông

Theo luật số 23/2008/QH12 của Quốc Hội Việt Nam

1.1/ Về độ tuổi :

a/ Đối với xe gắn máy: đủ 16 tuổi trở lên và xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50cm3

b/ Đối với xe mô tô 2, 3 bánh và các loại xe có kết cấu tương tự: người đủ 18 tuổi trở lên

c/ Đối với xe ô tô tải, máy kéo có tải trọng dưới 3500kg và ô tô dưới 9 chỗ ngồi: người đủ 18 tuổi trở lên

d/ Đối với xe ô tô tải, máy kéo có tải trọng trên 3500kg và lái xe hạng B2 kéo rơ mooc  FB2: đủ 21 tuổi trở lên.

e/ Đối với xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi, lái xe hạng C kéo rơ mooc, sơ mi rơ mooc FC : đủ 24 tuổi trở lên.

f/ Đối với ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi, lái xe hạng D kéo rơ mooc FD: đủ 27 tuổi trở lên và giới hạn đến 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.

1.2 Về sức khỏe:

Người lái xe phải có sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe. Sức khỏe phù hợp dựa trên tiêu chí giấy khám sức khỏe của Bộ Y Tế. Ngoài ra người lái xe ô tô còn phải khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo đầy đủ sức khỏe khi tham gia giao thông.

2. Quy định của pháp luật về Giấy Phép Lái Xe

Theo quy định của pháp luật Việt Nam giấy phép lái xe gồm 2 loại là giấy phép lái xe có thời hạn và giấy phép lái xe không thời hạn

a/ Giấy phép lái xe không thời hạn :

+Hạng A1 cấp cho ng…

Chi tiết thông tin cho Độ tuổi, sức khỏe thi giấy phép lái xe các hạng…

Quy Định Về Độ Tuổi Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2, C D Mới Nhất

(4099 đánh giá độ tuổi học bằng lái xe ô tô)

Đối với mỗi hạng bằng khác nhau thì sẽ có quy định về độ tuổi học lái xe ô tô khác nhau. Để đăng ký đúng hạng bằng theo độ tuổi của mình thì bạn cần phải nắm được quy định học bằng lái ô tô cũng như biết rõ bao nhiêu tuổi được học lái xe ô tô; bằng b2 bao nhiêu tuổi học được; bao nhiêu tuổi được thi bằng b2; bao nhiêu tuổi được học bằng b2; bao nhiêu tuổi thi bằng b2; bao nhiêu tuổi học bằng b2; tuổi thi bằng b2 hiện nay theo quy định của bộ GTVT.

Vì vậy, Đào tạo lái xe Tiến Thành sẽ chia sẻ cho các bạn về những thông tin về các điều khoản như độ tuổi, quy định sức khỏe của người lái xe theo đúng Luật của Bộ GTVT cụ thể được nêu ra trong bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm:

ĐỘ TUỔI HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HIỆN NAY

Trước hết, người lái xe phải có đủ sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe. Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ôtô và quy định về cơ sở y tế khám sức khỏe của người lái xe. Quy định về độ tuổi học lái xe ô tô như sau.

Tuổi học lái xe ô tô B1? 

Bằng lái xe B1 được phép điều khiển xe ô tô số tự động dưới 9 chỗ ngồi (tính cả ghế tài xế), xe tải dưới 35000kg. Bằng lái xe B1 có thời hạn bằng tới tuổi nghỉ hưu. Nên rất phù hợp với độ tuổi là nữ và những người sắp gần tuổi nghỉ hưu muốn học bằng lái. 

Vậy độ tuổi học bằng lái xe ô tô B1 là bao nhiêu tuổi? Theo quy định của Bộ GTVT, tuổi học lái xe ô tô B1 là phải đủ 18 trở lên.

Bằng B2 bao nhiêu tuổi học được?

Bằng lái xe B2 hiện tại là bằng lái xe phổ thông nhất. Bằng B2 được phép điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi (tính cả tài xế), xe tải dưới 35000kg. Là bằng lái xe điều khiển được cả xe số tự động và xe số sàn.
Bằng lái xe B2 có thời hạn sử dụng là 10 năm, hiện nay phổ biến hơn bằng B1. Vì nhu cầu bằng lái các xe từ 4 đến 9 chỗ ngồi, các loại xe du lịch, xe gia đình hay ki…

Chi tiết thông tin cho Quy Định Về Độ Tuổi Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2, C D Mới Nhất…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Độ Tuổi Thi Bằng Lái Xe

color man, dien quan, điền quân, đời nghề, chú hai ve, saigon đệ nhất kéo, thợ may số 1

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Độ Tuổi Thi Bằng Lái Xe này. Bạn có thể xem thêm chủ đề liên quan đến xe hơi khác như Tư vấn mua bán xe

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Độ Tuổi Thi Bằng Lái Xe trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập mục Giá xe để cập nhật thông tin giá xe mới nhất nhé!

Xem thêm:  Le Phi Truoc Ba Xe Oto - Trang thông tin mua bán ôtô hàng đầu
Back to top button