AutomotiveChryslerDodgeNewsSRTVideo

Dodge Viper ACR 2016 mới – Xe Viper Track hợp pháp trên phố nhanh nhất từ ​​trước đến nay

Dodge Viper ACR 2016 mới – Xe Viper Track hợp pháp trên phố nhanh nhất từ ​​trước đến nay

2016 Dodge Viper ACR
Chương tiếp theo trong lịch sử của chiếc xe đua đường phố hợp pháp, được chế tạo thủ công của Dodge và SRT bắt đầu với sự trở lại của chiếc Dodge Viper American Club Racer (ACR) 2016 mới.
 • Viper ACR mới tôn vinh di sản lâu đời của mình với tư cách là chiếc xe đua đường phố hợp pháp cuối cùng thông qua những nâng cấp đáng kể về khí động học và hệ thống treo, phanh Carbon Ceramic mới với kẹp phanh sáu pít-tông và lốp hiệu suất cao được thiết kế đặc biệt cho ACR
 • Gói ACR Extreme Aero mới cung cấp gần 1 tấn lực xuống cực đại ở tốc độ tối đa thông qua cánh gió sau bằng sợi carbon kép có thể điều chỉnh lớn, bộ khuếch tán sợi carbon phía sau, mui xe SRT độc đáo với các cánh gió có thể tháo rời, phần mở rộng có thể tháo rời cho bộ chia phía trước và các máy bay lặn bổ sung
 • Mang đến hiệu suất dừng tuyệt vời với khả năng chống phai màu phanh chưa từng có thông qua các rô-to hai mảnh 15 inch Ma trận gốm carbon độc quyền ACR và kẹp phanh trước sáu pít-tông từ Brembo®
 • Hệ thống treo điều chỉnh theo đường đua độc đáo có các giảm xóc xe đua Bilstein 10 lần cài đặt, có thể điều chỉnh đôi, và điều chỉnh đường đua độc đáo cung cấp khả năng điều chỉnh chiều cao hệ thống treo lên đến 3 inch để tinh chỉnh trọng lượng góc
 • Công nghệ hợp chất lốp xe đua mới nhất với lốp hiệu suất cao Kumho® Ecsta V720 lớn (295/25/19 phía trước, 355/30/19 phía sau), được thiết kế đặc biệt cho Dodge Viper ACR 2016, mang lại thời gian vòng chạy nhanh hơn 1,5 giây so với lốp xe đua chỉ off-road
 • Sự kết hợp của hệ thống treo, xử lý khí động học và lốp xe chuyên dụng ACR mang lại khả năng vào cua bền vững 1,5 g khi rẽ ở tốc độ cao
 • Thảm nhẹ, âm thanh ba loa tối thiểu, ghế chỉnh tay và phanh Carbon Ceramic Matrix bù đắp các yếu tố hiệu suất bổ sung trong khi duy trì phân bổ trọng lượng 50/50 tối ưu
 • Được cung cấp sức mạnh bởi động cơ V-10 8,4 lít chế tạo thủ công, mang tính biểu tượng, công suất 645 mã lực và 600 lb.-ft. mô-men xoắn – mô-men xoắn lớn nhất của bất kỳ động cơ xe thể thao hút khí tự nhiên nào trên thế giới
 • Nội thất được làm thủ công bằng tay Alcantara độc đáo có huy hiệu dấu gạch ngang 'ACR' mang tính biểu tượng và đường chỉ khâu tạo điểm nhấn
 • Cung cấp tùy chọn tùy chỉnh '1 trong 1' cho Viper ACR được cá nhân hóa tối ưu
 • Việc sản xuất Dodge Viper ACR 2016 được chế tạo thủ công bắt đầu ở Detroit vào quý 3 năm 2015

2016 Dodge Viper ACR

Ngày 8 tháng 5 năm 2015, Auburn Hills, Mich. – Chương tiếp theo trong lịch sử của siêu xe Mỹ sản xuất thủ công, tập trung vào đường phố tối thượng bắt đầu với sự trở lại của chiếc Dodge Viper ACR 2016 mới. được thiết kế để vắt kiệt từng phần trăm giây cuối cùng của thời gian vòng đua trên đường, Dodge Viper ACR 2016 kết hợp công nghệ khí động học, phanh và lốp mới nhất – một công thức được thiết kế để mang lại danh tiếng vượt thời gian chạy xe của ACR đã khiến nó trở thành huyền thoại trên các đường đua khắp thế giới.

2016 Dodge Viper ACR

Tim Kuniskis, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành cho biết: “Viper luôn là một chiếc xe đua hợp pháp trên đường phố hơn là một chiếc xe điện có khả năng chạy trên đường đua, và Dodge Viper ACR 2016 mới là chiếc xe đường đua Viper hợp pháp trên đường phố nhanh nhất từ ​​trước đến nay,” Tim Kuniskis, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành – Thương hiệu Dodge và Thương hiệu SRT, FCA – Bắc Mỹ. “Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho những người đam mê của mình chiếc xe đường đua Viper tối tân để thống trị các đường đua trên khắp thế giới.”

2016 Dodge Viper ACR

Đội ngũ kỹ sư SRT đã phát triển Dodge Viper ACR 2016 có đầy đủ các thành viên đua xe của chính họ, cũng như học hỏi từ chiếc xe đua Viper GTS-R đặt tại nhà máy đã cạnh tranh trong Giải đua xe Le Mans của Mỹ và Giải vô địch thể thao liên hiệp IMSA từ 2012-2014, giành chức vô địch đồng đội và tay đua hạng GTLM vào năm 2014. Đối với Viper ACR mới, đội tập trung nỗ lực vào ba lĩnh vực: khí động học, khung gầm và lốp xe để tối đa hóa độ bám đường, tạo ra khả năng xử lý chưa từng có và chưa từng có. thời gian vòng chạy.

Hiệu suất khí động học tối ưu
Dodge Viper ACR 2016 với gói Extreme Aero có sẵn tạo ra lực khí động học cao nhất so với bất kỳ chiếc xe sản xuất nào. Trong quá trình thử nghiệm trên đường đua, các kỹ sư phát triển đã trải qua gần 1 tấn lực xuống ở tốc độ tối đa 177 dặm/giờ.

2016 Dodge Viper ACR

Gói Extreme Aero bao gồm một cánh kép lớn (rộng 1.876 mm) có thể điều chỉnh phía sau, bộ khuếch tán sợi carbon phía sau, mui xe SRT độc đáo với các cửa gió có thể tháo rời, phần mở rộng có thể tháo rời cho bộ chia phía trước và bốn máy bay lặn. Cánh gió phía sau Extreme Aero, được thiết kế đặc biệt cho luồng không khí xung quanh thân của Viper, đứng cao hơn, nằm xa hơn về phía sau và có các tấm cuối độc đáo và môi gurney để tạo ra lực xuống tối đa trong khi giảm thiểu lực cản đường thẳng. Gói Extreme Aero cung cấp lực đẩy mạnh hơn gấp ba lần so với gói Viper TA (Time Attack) 2.0.

Bộ khuếch tán sau bằng sợi carbon kéo dài về phía trước của trục sau. Nó bao gồm sáu phần mở rộng dây buộc có thể tháo rời, được thiết kế để cọ xát với bề mặt đường đua để tăng độ ổn định trên đường thẳng và lực xuống được tối ưu hóa. Các cửa gió mui có thể tháo rời trên lốp trước giúp giảm áp suất không khí trong giếng bánh trước để cung cấp thêm lực xuống. Phần mở rộng bộ chia phía trước có thể tháo rời và máy bay lặn hoạt động với phương pháp xử lý khí động học phía sau để mang lại độ bám vượt trội và hiệu suất cân bằng trên đường đua.

Hiệu suất phanh cao nhất
Nhiệm vụ theo dõi có thể trừng phạt hệ thống phanh. Dodge Viper ACR 2016 trang bị phanh Brembo® Carbon Ceramic Matrix mới cho hiệu suất phanh tối ưu với khả năng chống phai màu phanh chưa từng có, và khả năng xử lý tốt hơn nhờ giảm trọng lượng không bung. Hệ thống sử dụng các cánh quạt hai mảnh phía trước 390 mm (15,4 inch) và các cánh quạt hai mảnh phía sau 360 mm (14,2 inch). Phanh trước sử dụng kẹp phanh Brembo® sáu pít-tông trong khi phanh sau sử dụng kẹp phanh bốn pít-tông.

2016 Dodge Viper ACR

Hệ thống phanh Carbon Ceramic Matrix mới có diện tích má phanh lớn nhất từ ​​trước đến nay trên Viper. Hệ thống phanh hoạt động kết hợp với ABS và ESC được điều chỉnh đặc biệt cho ACR để tính đến độ bám đường thêm do lốp xe Kumho® bổ sung và được thiết kế đặc biệt. Ống dẫn phanh phía trước có thể tháo rời giúp làm mát bổ sung cho bộ kẹp phanh để đạt hiệu suất đường đua tối ưu.

Combo Lốp, Khung xe giúp Viper ACR dán chặt vào mặt đường
Dodge Viper ACR 2016 được trang bị lốp hiệu suất cao Kumho® Ecsta V720 được thiết kế dành riêng cho xe với kiểu lốp và hợp chất độc đáo cho phía trước và phía sau. Trong thử nghiệm, loại lốp mới tạo ra thời gian chạy vòng nhanh hơn 1,5 giây so với lốp xe địa hình chỉ dành cho xe đua.

2016 Dodge Viper ACR

Lốp trước dạng thấp có kích thước 295/25/19 và được lắp trên bánh xe rộng 11 inch rộng hơn và khi kết hợp với lốp sau 355/30/19 sẽ cung cấp miếng vá lốp kết hợp lớn nhất hiện có trên bất kỳ chiếc xe sản xuất nào. Trên hông của lốp mới là logo ACR nổi lên độc đáo.

Hệ thống kiểm soát ổn định điện tử và ABS của Viper ACR năm chế độ (chế độ Full-on, Sport, Track, Rain, Full-off) được điều chỉnh đặc biệt để chiếc xe có thêm độ bám do gói lốp và khí động học cực đoan mang lại.

Giảm xóc đường đua Bilstein có thân bằng nhôm, có thể điều chỉnh kép, được thiết kế đặc biệt cho Viper ACR và hoạt động kết hợp với điều chỉnh độ cao của xe để kiểm soát tối ưu hiệu suất vận chuyển và xử lý trọng lượng. Mỗi cú sốc cung cấp khả năng điều chỉnh độ nén và phục hồi 10 hướng độc lập. Gói hệ thống treo cũng cung cấp hơn 3 inch điều chỉnh chiều cao xe.

2016 Dodge Viper ACR

Lò xo phía trước có công suất 600 lbs./in. và lò xo phía sau ở mức 1.300 lbs./in., cao hơn gấp đôi độ cứng của hệ thống treo của mẫu Viper TA. Với khả năng căn chỉnh đường đua độc đáo và góc nghiêng âm hơn 1,4 độ so với mẫu SRT nhập cảnh, Dodge Viper ACR 2016 có khả năng duy trì hơn 1,5 g khi quay ở tốc độ cao nhờ sự kết hợp giữa khung gầm và những cải tiến khí động học.

“Chiếc xe này không phải là loại đặc biệt dành cho đường đua 1-3. Bạn có thể chạy xe cả ngày mà hiệu suất không hề giảm, ”Kuniskis nói thêm.

Hệ thống truyền lực V-10 đầy cảm hứng
Trái tim của Viper ACR 2016 là động cơ van trên không V-10 8,4 lít hoàn toàn bằng nhôm, công suất 645 mã lực và 600 lb.-ft. mô-men xoắn – mô-men xoắn lớn nhất của bất kỳ động cơ xe thể thao hút khí tự nhiên nào trên thế giới. Các đầu ống xả độc đáo đã được thêm vào ống xả gắn bên cạnh để giảm áp suất khí thải. Tất cả các Vipers được thiết kế để chịu được nhiệm vụ đường đua khắc nghiệt trong nhiệt độ môi trường xung quanh 100 độ F với một người lái xe chuyên nghiệp. Sức mạnh đến mặt đường thông qua hộp số tay sáu cấp Tremec TR6060 tiêu chuẩn.

2016 Dodge Viper ACR

Cuộc hẹn nội thất độc quyền của ACR
Nắp capô của cụm đồng hồ, bảng đồng hồ phía dưới và ốp tay vịn cửa của nội thất lấy cảm hứng từ đường đua được bọc bằng da lộn Alcantara độc đáo. Bộ chỉ đạo có độ bám cao được bọc Alcantara mới, độc quyền của ACR Bánh xe ing với sọc đua màu sắc và huy hiệu độc đáo tạo nên sự khác biệt của ACR so với các mẫu xe sản xuất khác. Ghế ngồi có độ bám cao mới cũng được trang bị lớp chèn Alcantara, trong khi tấm bảng điều khiển độc đáo được hoàn thiện bằng sợi carbon. Khách hàng có thể lựa chọn giữa các đường chỉ khâu tạo điểm nhấn màu bạc hoặc màu đỏ Header trên toàn bộ nội thất.

Chương trình Viper '1 of 1' Cung cấp Xe đua Đường phố Hợp pháp Có một không hai
Việc áp dụng chương trình tùy chỉnh '1 trong 1' độc quyền của Viper cho Viper ACR cho phép khách hàng có hơn 25 triệu tổ hợp chế tạo để tạo ra Rắn độc nhất vô nhị của họ từ đầu. Với 8.000 tùy chọn màu ngoại thất, 24.000 tùy chọn màu sọc, 11 tùy chọn bánh xe, 16 trang trí nội thất và bảy gói aero, ba gói phanh và bốn tùy chọn hệ thống treo, có hơn 25 triệu cách để người mua tùy chỉnh chiếc Dodge độc ​​nhất vô nhị của mình Viper.

Được chế tạo thủ công ở Detroit tại Nhà máy lắp ráp Đại lộ Conner; Dodge Viper ACR 2016 sẽ được bán vào quý 3 năm 2015.

Lịch sử ACR
Dodge Viper ACR nguyên bản được sản xuất cho năm mô hình 1999 và dựa trên chiếc coupe thế hệ thứ hai. Mẫu xe này có những cải tiến về hệ thống treo và động cơ tập trung vào việc tối đa hóa hiệu suất trong môi trường đua đường trường và lái xe tự động. Công suất tăng từ 450 lên 460 mã lực thông qua bộ lọc gió độc đáo và ống hút gió êm ái. Trọng lượng xe đã giảm hơn 50 pound bằng cách loại bỏ hệ thống âm thanh và loại bỏ các vật dụng không cần thiết khác như đèn sương mù. Hệ thống treo mới cứng hơn, có thể điều chỉnh đã loại bỏ thêm 14 pound. Mẫu xe này cũng có huy hiệu “ACR” và bánh xe BBS 20 chấu.

VIPER_1832ft0hdqjngsbkpbkd47junmp5

Phiên bản thứ hai của Viper ACR dựa trên chiếc coupe thế hệ thứ tư và được chế tạo trong những năm 2008-2010.

Viper ACR 2008/2009 duy trì công suất 600 mã lực và 560 lbs.-ft tiêu chuẩn của Viper. mô-men xoắn, đồng thời bổ sung các nâng cấp khí động học, phanh và hệ thống treo cho siêu xe vốn đã rất mạnh. Một mục tiêu phát triển là 1.000 pound lực xuống ở tốc độ 150 dặm/giờ với cân bằng khí tối ưu – một mục tiêu đạt được thông qua thử nghiệm CFD và đường hầm gió. Các cú sốc cuộn dây độc đáo cho phép thay đổi độ cao và có thể điều chỉnh bước để nén và phục hồi.

Tỷ lệ lò xo và thanh chống lật được tăng lên và ACR được trang bị bánh xe nhôm rèn và lốp xe dành cho đường đua. Bánh xe và lốp mới kết hợp với hệ thống phanh rôto hai mảnh mới đã cạo được khoảng 40 pound từ một chiếc Viper cơ sở. Có thể tiết kiệm thêm 40 pound (tổng cộng 80 bảng Anh) khi đặt hàng Gói Hard Core đã loại bỏ hệ thống âm thanh, thảm cốp và cách âm. 2008 Viper ACR đã chứng minh công thức hiệu suất tuyệt vời của mình bằng cách thiết lập một kỷ lục mới tại đường đua Nürburgring Nordschleife dài 12,9 dặm nổi tiếng ở Đức với thời gian trôi qua là 7: 22,1.

Đối với năm mô hình 2010, Viper ACR đã được nâng cấp thêm với cánh gió sau được thiết kế lại và các tấm cuối để tối ưu hóa hơn nữa tính khí động học và cải thiện lực cản phía sau. Ngoài ra, tỷ số truyền thứ năm ngắn hơn đã cải thiện khả năng tăng tốc ở tốc độ cao và tạo ra tốc độ đường thẳng cao hơn. Cải tiến này là kết quả trực tiếp từ kinh nghiệm của SRT tại Nürburgring Nordschleife, nơi nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng tỷ số truyền được sửa đổi sẽ dẫn đến khả năng tốc độ cao hơn và có khả năng thời gian trôi qua ngắn hơn. Vào cuối tháng 9 năm 2011, Dodge trở lại đường đua danh tiếng và tái lập kỷ lục vòng đua xe sản xuất với thời gian 7: 12,13.

VIPER_13dsf15735aga6r72gn23envtrcj

Vào cuối năm 2009, Dodge đã công bố chiếc Viper ACR-X hợp pháp không chạy trên đường phố, nhắm vào các tay đua cơ sở.

Kết hợp các thuộc tính hiệu suất tốt nhất của chiếc Dodge Viper ACR thiết lập kỷ lục, hợp pháp trên đường phố và các trang bị an toàn của chiếc Viper Competition Coupe từng đoạt chức vô địch, Dodge đã sản xuất ra chiếc xe đua hợp pháp ngoài đường phố ra mắt lần đầu trên đường đua vào mùa hè năm 2010 với tên gọi một phần của loạt xe đua thông số kỹ thuật Dodge Viper Cup.

Dodge Viper ACR-X 2010 cũng được trang bị động cơ V10 8,4 lít, được trang bị đầu xe lắp đặt tại nhà máy, piston rèn và hệ thống xả hạn chế thấp tạo ra công suất 640 mã lực (nhiều hơn 40 mã lực so với mẫu sản xuất).

Hệ thống treo cũng được điều chỉnh và nâng cấp đặc biệt để sử dụng trên đường đua, trong khi trọng lượng được giảm nhẹ 160 pound (so với chiếc Viper sản xuất tiêu chuẩn) để có thể đáp ứng ngay cả những chặng đường khó khăn nhất. Các nâng cấp khí động học bổ sung giúp cải thiện lực xuống, đồng thời tăng cường độ ổn định và cải thiện đáng kể độ bám đường khi vào cua tốc độ cao.

Tương tự như Dodge Viper Competition Coupe, Viper ACR-X có các trang bị an toàn do nhà máy lắp đặt như lồng cuộn, pin nhiên liệu và ghế đua do nhà máy thiết kế.

Về thương hiệu Dodge
Thương hiệu Dodge là thương hiệu hiệu suất chủ đạo của Mỹ. Với việc thanh lọc thương hiệu và hợp nhất với SRT, Dodge đang trở lại nguồn gốc hiệu suất của mình với mọi mẫu xe mà hãng cung cấp. Các thương hiệu Dodge và SRT cung cấp một dòng xe hiệu suất hoàn chỉnh nổi bật trong phân khúc của riêng họ. Dodge là thương hiệu “hiệu suất chủ đạo” và SRT được định vị là vầng hào quang “hiệu suất tối cao” của thương hiệu Dodge, cùng nhau tạo ra một thương hiệu hiệu suất hoàn chỉnh và cân bằng với một tầm nhìn và một tiếng nói.

Từ xe cơ bắp đến xe nhỏ gọn, xe tải nhỏ, xe crossover và SUV cỡ lớn, toàn bộ dòng xe năm 2015 của thương hiệu Dodge mang đến mã lực tốt nhất trong phân khúc, công nghệ độc quyền, khả năng chưa từng có và một loạt các tính năng thú vị, chẳng hạn như đèn pha LED , Đèn hậu đặc trưng của đường đua Dodge, ống xả kép, trung tâm thông tin giải trí màn hình cảm ứng 8,4 inch và cụm đồng hồ đo bóng bán dẫn màng mỏng (TFT) 7 inch có thể tùy chỉnh. Đối với năm mô hình 2015, khách hàng sẽ có thể lái Dodge Charger và Challenger 2015 mới, cũng như Dodge Challenger SRT Hellcat và Charger SRT Hellcat. Dòng thương hiệu Dodge cũng bao gồm Dodge Dart, Durango, Grand Caravan và Journey 2015, bao gồm cả mẫu Crossroad mới và mẫu xe chủ lực của hãng, Dodge Viper.

#gallery-30 {margin: auto;}#gallery-30 .gallery-item {float: left;margin-top: 10px;text-align: center;width: 25%;}#gallery-30 img {border: 2px solid #cfcfcf;}#gallery-30 .gallery-caption {margin-left: 0;}/see gallery_shortcode() in wp-includes/media.php */

Bài liên quan

Back to top button