AutomotiveInfinitiNews

Động cơ V-8 của Infiniti có phải là nạn nhân đầu tiên của Quy tắc CAFE Mới không?

Động cơ V-8 của Infiniti có phải là nạn nhân đầu tiên của Quy tắc CAFE Mới không?

Động cơ V-8 của Infiniti có phải là nạn nhân đầu tiên của Quy tắc CAFE Mới không?

2013 Infiniti M56 – Ảnh: Infiniti

Tuần trước, Nhà Trắng đã thông qua các quy định đề xuất về tiết kiệm nhiên liệu yêu cầu các nhà sản xuất ô tô phải đạt mức Tiết kiệm nhiên liệu trung bình toàn đội xe là 54,5 mpg vào năm 2025. Đồng thời, các bước hoàn thiện đảm bảo rằng các nhà sản xuất ô tô đang cải thiện mức tiết kiệm nhiên liệu theo năm và là một trong những bước đầu tiên nạn nhân của cuộc thánh chiến mới có thể là động cơ V-8 (ít nhất là trong số các nhà sản xuất ô tô chính thống).

CarSales , thông qua Motor Authority , báo cáo rằng Infiniti có thể là nhà sản xuất ô tô đầu tiên chính thức tuyên bố khai tử V-8. Johan de Nysschen, chủ tịch toàn cầu của Infiniti, đã nói: “Tôi không nghĩ rằng bất kỳ chiếc xe nào có mặt trên bảng vẽ của Infiniti từ đây trở đi, chúng tôi nên mong đợi một chiếc V-8 được đưa vào kế hoạch đó.”

Thế mạnh của Infiniti luôn nằm ở động cơ V-6, V-8 có khá ít sản phẩm (chỉ có QX56, FX50 SUV và M56 sedan). Do đó, quyết định của hãng không gây ngạc nhiên lớn, vì sức mạnh V-8 không phải là dấu ấn của thương hiệu Infiniti. Tuy nhiên, đáng ngại hơn là dự đoán của de Nysschen rằng các nhà sản xuất ô tô Đức như Audi (công ty cũ của ông) và BMW cũng sẽ từ bỏ V-8 trong tương lai rất gần.

Chúng tôi không chắc điều đó có nghĩa là gì về năm mô hình, nhưng rất rõ ràng là chữ viết trên tường. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc sedan hoặc coupe với sức mạnh V-8, chúng tôi khuyên bạn không nên dừng lại quá lâu.

Bài liên quan

Back to top button