Forbes xếp VW là hãng xe lớn nhất thế giới

2012 là năm liên tục thứ 9 tạp chí Forbes tiến hành xếp hạng các công ty lớn nhất thế giới. Không chỉ dựa trên một tiêu chí duy nhất, như doanh số, doanh thu hoặc tổng tài sản, tạp chí chuyên xếp hạng các tỷ phú thế giới này “đong đếm” 4 yếu tố gồm: doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản và giá trị thị trường để xếp hạng các doanh nghiệp.
 
Theo kết quả tổng sắp năm nay, đứng hàng đầu là tập đoàn dầu lửa Exxon Mobil của Mỹ. Hai vị trí kế tiếp thuộc về tập đoàn tài chính JPMorgan Chase và tập đoàn công nghiệp General Electric.
 
 
Nhưng nếu chọn lọc để tính riêng trong nhóm ngành sản xuất ôtô, thì doanh nghiệp có thứ hạng cao nhất là Volkswagen. Hãng xe Đức nằm ở vị trí thứ 17 trong Global 2000. Tiếp theo sau là Toyota, nằm ở thứ hạng 25 trong bảng. Với hãng xe Nhật thì dù chỉ đứng thứ 25, nhưng đây là một bước nhảy vọt của nhà sản xuất Nhật Bản này so với vị trí 55 cách đây một năm.
 
Dưới đây là liệt kê  xếp hạng của 10 nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới trong bảng xếp hạng Global 2000.
 
 
Bảng xếp hạng năm nay có mặt các công ty đến từ 66 quốc gia. Mỹ chiếm hơn một phần tư danh sách với 524 công ty được liệt kê. Đông đảo thứ nhì là Nhật Bản với 258 công ty. Đứng thứ ba là Trung Quốc. Các quốc gia khác cũng tăng số lượng công ty vào bảng xếp hạng năm nay là Hàn Quốc (68 doanh nghiệp), Ấn Độ (61) và Anh (93). Các nước có mức tăng trưởng đều với tất cả các số liệu là Thái Lan, Philippines và Ả rập Xê-út. Ngoạn mục nhất là công ty dầu BP của Anh, nhảy từ hạng 390 năm ngoái lên hạng 11 năm nay. Năm nay BP đạt lợi nhuận 26 tỷ USD, trong khi năm ngoái họ lỗ 3,3 tỷ.

Đăng Quang

Bài viết liên quan:  Thông số kỹ thuật và trang bị xe Peugeot 5008 2020 mới tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *