Ford Fiesta: Phiên bản xe nào tốt nhất?

Ford Fiesta là chiếc xe bán chạy nhất tại Anh với vẻ ngoài bắt mắt, nội thất rộng rãi và nhiều trang thiết bị. Bên cạnh đó, Ford Fiesta còn được trang bị nhiều tùy chọn động cơ và mẫu xe.

Trang thiết bị

Ford Fiesta: Phiên bản xe nào tốt nhất?

Ford Fiesta: Phiên bản xe nào tốt nhất?

Ford mới đây đã khai tử 2 mẫu xe tiêu chuẩn – Studio và Style – để phát triển mẫu xe Ka+ mới. Ford Fiesta mới hiện bắt đầu với mẫu xe Zetec được trang bị đầy đủ các tính năng. Mẫu xe này sở hữu bộ la-zăng hợp kim 15-inch, kính lái với sưởi, ra-đi-ô DAB và điều hòa.

Bài viết liên quan:  4 điều tuyệt đối tránh khi lái xe ô tô dưới trời nắng nóng

Kiểu dáng thể thao

Ford Fiesta mang đến kiểu dáng thể thao với mẫu xe ST-Line. Xe được trang bị bộ la-zăng hợp kim 17-inch, bộ phụ tùng và lưới tản nhiệt đen thay vì lưới tản nhiệt mạ crom trên Zetec. Ghế ngồi cũng sở hữu kiểu dáng thể thao.

Còn có ST-Line Red và Black Edition mà sở hữu các chi tiết thiết kế màu đỏ hoặc đen ở phần ngoại thất xe. Red Edition có phần thân xe màu đỏ với la-zăng, mui xe và các chi tiết màu đen, trong khi Black Edition sở hữu mui xe, gương và các chi tiết ngoại thất màu đen.

Cảm giác sang trọng

Ford Fiesta mang đến kiểu dáng thể thao với mẫu xe ST-Line

Ford Fiesta mang đến kiểu dáng thể thao với mẫu xe ST-Line

Mẫu Titanium được trang bị bộ la-zăng hợp kim 16-inch, gương cửa gập điện, đèn chạy ban ngày LED, đèn và cần gạt nước tự động cùng với kính riêng tư. Titanium còn sở hữu hệ thống âm thanh Sony nâng cấp và ghế bọc vải. Người mua cũng có thể lựa chọn Titanium X với thiết kế la-zăng hợp kim khác lạ, cảm biến lùi và khởi động không chìa.

Bài viết liên quan:  Chi tiết xe Volvo XC90 2018 đang bán tại Việt Nam

Phiên bản hiệu suất

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm mua xe ô tô, nếu người tiêu dùng muốn sở hữu phiên bản hiệu suất của Fiesta, mẫu ST còn có kiểu dáng thân xe hatchback 3 và 5 cửa (ngoại trừ ST-1). Có 3 cấp: ST-1, ST-2 và ST-3 và được trang bị động cơ xăng tăng áp 1.6 lít. Xe sở hữu bộ phụ tùng xe độc đáo, la-zăng hợp kim 17-inch và hệ thống treo thể thao thấp hơn. Mẫu ST còn được trang bị đèn và cần gạt nước tự động, kính riêng tư cùng hệ thống khởi động không chìa.

Còn có phiên bản hàng đầu ST200 mà hiệu năng hơn với phần thân xe sơn màu xám độc đáo và la-zăng hợp kim màu đen cùng ghế ngồi thể thao Recaro. Phiên bản xe này chỉ có 3 cửa.

Động cơ Ford Fiesta sử dụng

Ford Fiesta mang đến nhiều sự lựa chọn động cơ

Ford Fiesta mang đến nhiều sự lựa chọn động cơ

Ford Fiesta mang đến nhiều sự lựa chọn động cơ. Dưới đây là các tùy chọn động cơ của các mẫu xe.

Bài viết liên quan:  Bảo dưỡng xe ô tô mới cần thay thế những gì?
Mẫu xeZetecST-LineTitanium
Động cơ– Động cơ xăng 1.25 lít 82 mã lực, hộp số sàn 5 cấp;
– Động cơ xăng 1.0 lít 80 mã lực, hộp số sàn 5 cấp;
– Động cơ xăng tăng áp EcoBoost 1.0 lít 100 mã lực, hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động PowerShift;
– Động cơ xăng 1.6 lít 105 mã lực, hộp số tự động PowerShift;
– Động cơ diesel tăng áp 1.5 lít 75 mã lực, hộp số sàn 5 cấp.
– Động cơ xăng tăng áp EcoBoost 1.0 lít với 100, 125 hoặc 140 mã lực, hộp số sàn 5 cấp; phiên bản 100 mã lực đi kèm hộp số tự động PowerShift;
– Động cơ diesel tăng áp 1.5 lít 95 mã lực, hộp số sàn 5 cấp.
– Động cơ xăng 1.0 lít 80 mã lực, hộp số sàn 5 cấp;
– Động cơ xăng tăng áp EcoBoost 1.0 lít với 100 hoặc 125 mã lực, hộp số sàn 5 cấp; phiên bản 100 mã lực đi kèm hộp số tự động PowerShift;
– Động cơ xăng 1.6 lít 105 mã lực, hộp số tự động PowerShift;
– Động cơ diesel tăng áp 1.5 lít 75 mã lực, hộp số sàn 5 cấp.

Mẫu xe Titanium X được trang bị các động cơ xăng EcoBoost giống như mẫu Titanium và còn có thêm động cơ diesel tăng áp 1.5 lít mạnh mẽ hơn với 95 mã lực.

Bài viết liên quan:  Chi tiết xe Mercedes C-Class 2018 đang bán tại Việt Nam

Fiesta ST và các mẫu xe ST200 được trang bị động cơ xăng tăng áp 1.6 lít. ST-1, 2 và 3 sản sinh 182 mã lực và sử dụng hộp số sàn 6 cấp. ST200 sản sinh 200 mã lực, giống như tên gọi của xe.

Phiên bản tiết kiệm nhiên liệu

Các phiên bản ECOnetic của Zetec và Titanium mang đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. Chúng sử dụng động cơ diesel TDCi 1.5 lít 95 mã lực nhưng xe sở hữu công nghệ Stop-Start và lốp xe lực cản lăn thấp nhằm tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Chi phí chạy xe

Để tiết kiệm chi phí chạy xe, động cơ diesel là sự lựa chọn tốt nhất

Để tiết kiệm chi phí chạy xe, động cơ diesel là sự lựa chọn tốt nhất

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết để tiết kiệm chi phí chạy xe, động cơ diesel là sự lựa chọn tốt nhất nhưng người lái khó có thể đạt được gần con số công bố. Bên cạnh đó, động cơ diesel có giá đắt hơn chút ít so với động cơ xăng khi mua xe lúc ban đầu.

Bài viết liên quan:  "Thay bộ áo mới" cho chiếc xe hơi của bạn để vi vu ngày tết

Động cơ tiết kiệm chi phí nhất là động cơ xăng tăng áp EcoBoost. Đây là sự lựa chọn tốt nhất, nếu người mua vừa muốn hiệu suất cao vừa muốn tiết kiệm chi phí chạy xe.

Mẫu xe người mua nên lựa chọn

Động cơ nên lựa chọn là EcoBoost 1.0 lít 3 xi-lanh phiên bản 100 mã lực và 125 mã lực. Bên cạnh đó, mẫu Zetec phiên bản 5 cửa với các trang bị tiêu chuẩn có giá khởi điểm 15.145 USD nhưng bạn chỉ có thể sở hữu động cơ EcoBoost 100 mã lực.

Nếu muốn sở hữu phiên bản ST-Line trông thể thao hơn, phiên bản xe với động cơ tương tự có giá đắt hơn 1.200 USD, khiến giá xe Fiesta khá đắt đỏ khi chiếc xe mất giá khá nhanh và nội thất không thể sánh bằng các đối thủ chính. Còn có các phiên bản hiệu suất nhưng giá rẻ hơn như Titanium EcoBoost 1.0 lít.

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn sử dụng hợp lý chân côn

Nguồn: Laixevui.com – NP lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *