AutomotiveFordTechnical

Ford giới thiệu hệ thống lái xe bán tự hành và công nghệ an toàn: Video

Ford giới thiệu hệ thống lái xe bán tự hành và công nghệ an toàn: Video

Ford giới thiệu hệ thống lái xe bán tự hành và công nghệ an toàn: Video

Môi trường lái xe ngày nay đã phát triển nhiều một phần là do các thiết bị an toàn mới trên xe hơi ngày nay. Chúng tôi có các bảo mẫu ảo liên tục giám sát việc lái xe của chúng tôi thông qua các cải tiến mới như hệ thống kiểm soát độ bám đường, kiểm soát độ ổn định và thậm chí cả máy theo dõi áp suất lốp. Ford đã đi đầu trong việc giới thiệu hệ thống lái bán tự động cho các phương tiện giao thông.

Xem xét việc các phương tiện tự động hoàn toàn, chẳng hạn như của Google , vẫn còn nhiều năm nữa trước khi người tiêu dùng bắt tay vào sử dụng, Ford có thể dẫn đầu gói bằng cách giới thiệu một hệ thống sử dụng thiết bị hiện tại để tạo ra một hệ thống có tên là Traffic Jam Assist.

Hiện đã có những hệ thống hỗ trợ người lái trong điều kiện giao thông đông đúc như Hệ thống hỗ trợ kiểm soát khoảng cách từ Infiniti hay hệ thống Distronic của Mercedes-Benz. Những hệ thống cụ thể đó chỉ kiểm soát phanh và ga, trong khi Hệ thống hỗ trợ kẹt xe mới của Fords sẽ có thể điều chỉnh đầu vào của tay lái dựa trên dữ liệu nhận được từ các cảm biến và camera hỗ trợ giữ làn đường và hành trình thích ứng.

Xem xét mức độ mất tập trung của những người hiện nay từ việc ăn sau tay lái đến nhắn tin và lái xe, hệ thống bán tự động mới của Ford có thể giúp biến thế giới thành một nơi an toàn hơn.

Ford cũng đã chịu trách nhiệm phát triển một hệ thống đỗ xe vuông góc, đây đương nhiên sẽ là sự phát triển của chức năng 'Hỗ trợ đỗ xe chủ động' song song hiện tại. Hãy xem video trình diễn bên dưới để có cái nhìn thoáng qua về tương lai gần.

Bài liên quan

Back to top button