Ford Mondeo và Toyota Camry cũ – 1 “đời” 2 “số phận”

Theo đó, Toyota Camry đời 2003 có giá lên đến 500 triệu đồng thì Ford Mondeo cùng thế hệ chỉ có giá khoảng 250 triệu.

Cách đây 13 năm, phiên bản Ford Mondeo chính thức ra mắt tại Việt Nam để cạnh tranh với Toyota Camry. Mondeo thời đó so với đối thủ tương đương về giá và thương hiệu. Giá phiên bản Mondeo 2.0 AT là 32.500 USD, so với giá bản Camry 2.4G (36.300 USD) thì thấp hơn.

Mẫu xe Mỹ với nhiều lợi thế nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận, như làn sóng mới nhờ thiết kế đẹp mắt, an toàn, đi đầm và tính năng lái tốt, hướng đến sự sang trọng. Tại thị trường châu Âu và Mỹ, Mondeo không “thèm” coi Camry là đối thủ. Tuy nhiên, khi về đến Việt Nam, kết cục của 2 mẫu xe này đã hoàn toàn đảo lộn.

Sau vài năm ra mắt, Mondeo đuối sức và doanh số ngày càng xuống dốc. Từ năm 2011, mẫu xe này đã không còn được bán tại Việt Nam. Phản ánh đúng tâm lý của khách hàng là sự sụt giảm giá nhanh của dòng xe cũ, mức giá giờ đây chỉ còn ngang với dòng xe Nhật phổ thông.

Ford Mondeo và Toyota Camry cũ - 1 "đời" 2 "số phận".

Ford Mondeo và Toyota Camry cũ – 1 “đời” 2 “số phận”

Một khách hàng có dự định mua một chiếc xe cũ để đi trong dịp Tết cho biết anh đã dạo một vòng các showroom ô tô và thấy Ford Mondeo đăng ký 2003, động cơ 2.0 số tự động giá chỉ tầm 250 triệu, máy móc còn nguyên bản. Ngược lại, Toyota Camry 2.4 cùng đời, đi quãng đường gần tương đương giá lên tới 500 triệu, thậm chí có xe rao tới 550. Theo đó, sau 13 năm, Mondeo mất giá tới 67% nếu tính theo giá USD, còn Camry chỉ giảm khoảng 37%.

Chủ một salon cho biết nguyên nhân mất giá của Ford Mondeo là xe tã, chất lượng nội thất giảm rất nhanh và hộp số bị lỗi. Ngoài ra, khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng không tốt, nhất là khi di chuyển trong thành phố. Khi chạy đường trường, so với các dòng xe khác, Mondeo cũng không mấy khác biệt với 9 lít/100km.

Chủ salon cũng cho biết: “Một số người có ít nhiều kiến thức về xe vẫn mua Ford Mondeo vì dòng xe này cũng không thua kém Camry về chất lượng lẫn tiện nghi nhưng giá rẻ hơn rõ rệt. Đại đa số khách hàng vẫn lựa chọn dòng xe của Toyota mặc dù giá đắt hơn vì thương hiệu và giữ giá dù cho xe đã qua sử dụng”.

Bài viết liên quan:  Làm thế nào để ngăn chặn các vết xước trên ô tô màu đen?

Hiện tại, ở Hà Nội, Toyota Camry cùng đời vẫn được săn đón, nguồn hàng phong phú thì Mondeo rất vắng bóng. Theo đó, lý do của việc này được giải thích là Mondeo được nhập về các tỉnh lẻ, nơi thích hợp cho những người bắt đầu có nhu cầu mua xe.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *