AutomotiveEditorial

Giá ô tô đã qua sử dụng sau đại dịch

Nội dung chính

Giá ô tô đã qua sử dụng sau đại dịch

Giá ô tô đã qua sử dụng sau đại dịch

Đó là một thị trường bò tót

Sau một năm khóa cửa liên tục và thị trường con gấu chứng kiến ​​một số khoản lỗ lớn nhất trên Phố Wall kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, nền kinh tế đã trở lại mạnh mẽ với một sự báo thù. Đặc biệt, thị trường ô tô đã qua sử dụng đã chứng kiến ​​sự đảo ngược hoàn toàn với sự chậm lại 2019-2020 cho đến năm 2021. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ô tô đã qua sử dụng hoặc một người nào đó bạn biết đã tìm kiếm thì ít nhất bạn cũng biết một điều. Những chiếc xe đã qua sử dụng ngày càng đắt hơn và trong một số trường hợp, giá trị còn tăng lên vượt quá mức MSRP ban đầu của chúng (giảm rất nhiều). Điều đó khiến nhiều người tự hỏi điều gì đang xảy ra trên thế giới này. Chỉ một năm trước, bạn có thể bước vào một đại lý ô tô đã qua sử dụng với vài trăm đô la tiền mặt và đi ra ngoài với gần như bất kỳ chiếc xe nào bạn muốn với một khoản vay có lãi suất thấp và đôi khi không phải trả trong nhiều tháng, chưa kể hầu hết ô tô đã qua sử dụng được đặt trước với giá thấp hơn giá trị thị trường thông thường, vậy điều gì mang lại? Vì sao xe cũ bỗng dưng đắt hàng?

Giá ô tô đã qua sử dụng sau đại dịch

Suy thoái 2019-2020

Một phần lớn trong câu đố về giá xe hơi đang được sử dụng hiện nay là những gì đã xảy ra trong cú sốc COVID-19 ban đầu và dẫn đến sự suy thoái của thị trường. Trở lại tháng 12 năm 2020 khi Trung Quốc bắt đầu công bố sự xuất hiện của một loại COVID mới, thế giới đã nín thở. Một khi COVID-19 bắt đầu tấn công bờ biển của thế giới phương Tây và nhiều nơi khác trên thế giới, các nhà đầu cơ, những người theo dõi thị trường và các nhà đầu tư đều biết một điều chắc chắn rằng, thương mại toàn cầu sắp chậm lại, rất chậm lại. Ví dụ, Trung Quốc đã đóng cửa nhiều chuỗi cung ứng của mình ở phía Tây bằng cách đưa công dân Trung Quốc vào nhà riêng của họ và buộc nền kinh tế phải đi xuống. Điều này có nghĩa là một phần lớn các ngành công nghiệp như thuốc kê đơn giảm mạnh ở Hoa Kỳ và những nơi khác. Điều đó cũng có nghĩa là các chuỗi cung ứng khác liên quan đến ô tô cũng đi xuống. Vì Trung Quốc sản xuất hầu hết các thiết bị điện tử được sử dụng tại Mỹ, điều đó có nghĩa là Trung Quốc có toàn quyền quyết định liệu Mỹ có thể tiếp tục các hoạt động kinh tế của mình bằng cách sản xuất và bán ô tô mới và đã qua sử dụng hay không. Sau một năm trì trệ, điều này có nghĩa là Hoa Kỳ bị bỏ lại với tình trạng thiếu hụt hàng tồn kho lớn mà ngày nay vẫn còn. Điều này là do hàng tồn kho đã được sử dụng hết, các bộ phận và hàng tồn kho mới sẽ không được thay thế. Ngay cả ngày nay, những chuỗi cung ứng tương tự đó vẫn bị nghẹt thở vì họ không thể bắt kịp nhu cầu hiện tại.

Kiểm tra đột biến và kích thích năm 2021

Sau sự suy thoái của chuỗi cung ứng vào năm ngoái, người dân Mỹ bình thường ngồi ở nhà không làm được nhiều việc, không tiêu nhiều tiền ngoại trừ những thứ thiết yếu như cửa hàng tạp hóa và những thứ tương tự. Điều này có nghĩa là nhiều gia đình Mỹ đã tiết kiệm tiền mặt mà họ thường chi tiêu bằng cách đi ra ngoài nhà hàng hoặc tiêu tiền mua sắm hoặc thực hiện các hoạt động ngoài trời. Cùng với số tiền tiết kiệm mới, nhiều người Mỹ bị sa thải cũng phải kiểm tra tỷ lệ thất nghiệp trong thời gian ngừng hoạt động. Cùng với sự gia tăng thất nghiệp từ chính phủ liên bang, ba khoản thanh toán kích thích cũng có nghĩa là mỗi người Mỹ hiện có hàng nghìn người trong ngân hàng và háo hức chi tiêu số tiền mặt đó. Do đó, năm 2021 lượng mua xe đã qua sử dụng tăng đột biến. Cũng chính những đại lý tự hỏi liệu họ có bao giờ bán hết hàng tồn kho như họ đã từng bất ngờ thấy người Mỹ đổ xô đi mua lại hàng tồn kho ô tô đã qua sử dụng hay không vì thế giới phụ thuộc vào nó. Mọi người đều có tâm lý tuyệt vời để bỏ một số tiền mặt trên một chuyến đi mới và lãi suất cho các khoản vay mới vẫn thấp về mặt hình sự vì các đại lý không lường trước được như sự thay đổi mạnh mẽ của nền kinh tế. Do đó, lượng hàng tồn kho hiện tại nhanh chóng được mua hết và các chuỗi cung ứng vẫn đang cạn kiệt không thể bắt kịp.

Giá ô tô đã qua sử dụng sau đại dịch

Tình trạng thiếu chip và vòng lặp phản hồi tích cực

Cùng với việc giá xe cũ ngày càng tăng, điều này cũng đồng nghĩa với việc việc mua bán của bạn sẽ đáng giá hơn bao giờ hết. Một ví dụ tuyệt vời là những chiếc xe bán tải mới như Toyota Tacoma hay Ford F-150. Nếu bạn đã mua một chiếc xe bán tải cách đây vài năm và muốn quay lại và giao dịch nó ngay bây giờ, có thể bạn sẽ được cung cấp nhiều giá trị trao đổi hơn những gì bạn đã trả cho khoản vay cho đến nay. Điều đó đúng khi một số giao dịch thực sự có thể giúp bạn kiếm được tiền thay vì khiến bạn mất tiền. Điều này dẫn đến một vòng phản hồi tích cực, nơi ngày càng có nhiều người quyết định kinh doanh ô tô của họ vì chúng có khả năng đạt giá trị cao nhất. Sự thiếu hụt chuỗi cung ứng cũng có nghĩa là các chip được sử dụng trong máy tính ô tô cũng không được cung cấp lại nhanh như nhu cầu về ô tô mới. Vì vậy, ô tô mới không được sản xuất nhanh như người tiêu dùng Mỹ đang mua ô tô. Điều này có nghĩa là nguồn cung ô tô mới đang thu hẹp trong khi nhu cầu tăng, do đó khiến ô tô đã qua sử dụng trở nên có giá trị hơn do nhu cầu tăng nhưng nguồn cung lại giảm (kinh tế học 101).

Làm thế nào để tiết kiệm tiền trong thị trường tăng giá này

Với tất cả các thông tin trên, rõ ràng đây là thị trường của người bán và thời điểm khá tệ để mua mới hoặc đã qua sử dụng. Như đã nói, có nhiều cách để tiết kiệm tiền hoặc tránh mua một chiếc Prius trị giá 5 nghìn đô la so với giá một năm trước. Câu trả lời rõ ràng nhất sẽ là, hãy chăm sóc chiếc xe của bạn và học cách yêu những gì bạn đã có. Trong hầu hết các trường hợp, người tiêu dùng có thể tiết kiệm tiền bằng cách tiến hành bảo dưỡng ô tô của họ thay vì mua một chiếc mới (ít nhất là trong khi thị trường tăng giá này kéo dài). Ví dụ, bạn có một chiếc Toyota Tacoma cũ và hộp số bắt đầu bị trượt. Trước đây, sẽ rẻ hơn nếu chỉ giao dịch nó và nhận một khoản vay mới cho một mô hình mới hơn. Ngày nay, có lẽ rẻ hơn để có được một hệ thống truyền dẫn được xây dựng lại hơn là để có được một cái gì đó mới hơn. Nguyên tắc tương tự này cũng đúng đối với các bảo trì lớn khác như động cơ , thân xe được xây dựng lại và các công việc khác mà trước đây bạn có thể nghĩ là không đáng để sửa. Nếu bạn đang phải đối mặt với một hạng mục bảo trì lớn, thực sự có thể rẻ hơn nếu bạn hoàn thành công việc thay vì mua mới hoặc đã qua sử dụng. Vì vậy, hãy học cách yêu thích động cơ được xây dựng lại đó và đặt thêm một số km và tình yêu vào chuyến đi hiện tại của bạn, và đợi thị trường xe hơi lắng xuống một chút.

Bài liên quan

Back to top button