Giá tấm chắn nắng trên xe Toyota trị giá hơn 1 triệu đồng

Giá một tấm chắn nắng xe ô tô chính hãng có thể dao động từ một triệu đến vài triệu đồng tùy thuộc vào đời xe hoặc dòng xe khác nhau.

Theo tin tức ô tô, tấm chắn nắng chính hãng của các dòng xe Altis, Fortuner và Vios của Toyota có giá là 1,1 triệu đồng, trong khi đó của mẫu Camry đầu hạng D vọt lên mức 1,6 triệu đồng do được bổ sung thêm hệ thống dây điện. Theo khảo sát, giá chi tiết này trên xe Toyota Vios 2016 được rao bán là hơn 1 triệu. Các kỹ thuật viên ô tô cho biết trừ khi gặp tai nạn nghiêm trọng nếu không chi tiết này rất hiếm khi hỏng hóc. Thực tế, trên thị trường, tùy thuộc vào đời và dòng xe khác nhau mà tấm chắn nắng ô tô có mức giá khá đa dạng.

Giá tấm chắn nắng trên xe Toyota trị giá hơn 1 triệu đồng.

Giá tấm chắn nắng trên xe ô tô đắt hay rẻ tùy thuộc vào từng loại khác nhau

Kỹ thuật viên tại một gara ô tô lớn ở Hà Nội cho biết tấm chắn nắng ô tô rất ít khi được trữ sẵn mà thường phải đặt trước sau đó được nhập từ hãng ra để thay cho khách khi cần thiết. Bên cạnh đó, khách hàng có thể cung cấp số VIN của xe để nhân vieenc có thể tra cứu mã hàng phù hợp thay đúng loại cho xe.

Nhân viên tại một đại lý khác cho biết tùy thuộc vào thời gian sản xuất, dòng xe cùng các chức năng tích hợp đi kèm như đèn chiếu sáng hoặc gương soi mà giá bán của tấm chắn nắng trước sẽ có mức chênh lệch khác nhau. Nếu cần sửa chữa chi tiết này do khách hàng vô tình làm rách da bề mặt thì giá bọc da theo nhu cầu sẽ rơi vào khoảng 300 ngàn đồng.

Giá tấm chắn nắng trên xe Toyota trị giá hơn 1 triệu đồng - Ảnh 1.

Cấu tạo chi tiết của một loại tấm chắn nắng ô tô

Được biết, phần lớn các tấm chắn nắng ô tô đều có cấu tạo tương đồng nhau là lớp da bọc ngoài, đến lớp đệm mút nằm ở giữa và trong cùng là lớp lỗi làm từ các vật liệu nhựa hoặc ép. Đối với các dòng xe không biến trên thị trường hay dòng xe sang, phụ tùng này có thể có giá lên tới hơn 2 triệu đồng. Ngoài ra, chi tiết này nếu được tích hợp thêm các chức năng khác ngoài nhiệm vu che nắng cũng sẽ có giá thành cao hơn. Theo một số nguồn tin, một tấm chắn nắng trên chiếc Mercedes-Benz E300 có giá lên tới 8 triệu đồng. Tuy nhiên, trang bị này được tích hợp thêm cả đèn, gương và hệ thống dây điện.

Phụ thuộc theo từng dòng xe, có thể là nhập khẩu từ Indonesia hoặc Thái Lan mà xuất xứ các tấm chắn nắng cũng đa dạng theo như vậy. Ngoài lựa chọn là mua chính hãng, khách hàng có thể tìm mua phụ kiện này tại chợ Trời với giá dễ chịu hơn.

Khách hàng còn có một lựa chọn khác ngoài mua tại đại lý và chợ Trời là mua trên các trang bán hàng trực tuyến uy tín. Tuy nhiên, biện pháp này thường phải chịu thêm chi phí lắp đặt và phí vận chuyển.

Các đây không lâu, hình ảnh tấm chắn nắng trên xe Toyota Vios được đăng tải lên mạng khiến người tiêu dùng khá hoang mang về sản phẩm của hãng. Phía chuyên gia của hãng đã giải thích rằng điều này là thường do cấu tạo lõi của chi tiết này có thể được cấu thành từ nhiều chất liệu như gỗ ép, giấy ép hay nhựa…

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm tự kiểm tra góc đặt bánh xe tại nhà hiệu quả

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *