AutomotiveAutomotive HelpEditorial

Giải quyết tai nạn ô tô: Giá trị trường hợp của các trường hợp thương tích ô tô

Nội dung chính

Giải quyết tai nạn ô tô: Giá trị trường hợp của các trường hợp thương tích ô tô

Giải quyết tai nạn ô tô: Giá trị trường hợp của các trường hợp thương tích ô tô

Khi bạn bị tai nạn xe hơi và nộp đơn kiện bên kia hoặc bên bảo hiểm, bạn có thể rất hào hứng với việc dàn xếp một vụ tai nạn xe hơi lớn có thể xảy ra. Trước khi hy vọng của bạn, điều quan trọng là phải biết giá trị của các trường hợp thương tích ô tô. Đây sẽ là một hướng dẫn cho trường hợp của bạn và cung cấp cho bạn một con số thực tế hơn nhiều.

Thiệt hại là gì?

Thiệt hại là số tiền bạn có thể được hưởng sau khi bị thương trong một vụ tai nạn xe hơi. Họ sẽ được trả cho bạn bởi người lái xe khác hoặc công ty bảo hiểm của họ. Số tiền cuối cùng có thể được thương lượng bởi cả hai bên, các công ty bảo hiểm hoặc các luật sư về tai nạn xe hơi. Nếu vụ việc được đưa ra tòa, thẩm phán hoặc bồi thẩm đoàn có thể chịu trách nhiệm xác định giá trị thiệt hại.

Các loại hư hỏng

Thiệt hại kinh tế

Thiệt hại kinh tế rất dễ định lượng. Họ bao gồm các mục như:

Chi phí y tế

Khi bị thương, bạn có thể phải chi tiền cho các cuộc thăm khám, điều trị, thuốc men , phẫu thuật, trị liệu và bất kỳ chi phí y tế nào khác nhằm mục đích phục hồi sức khỏe của bạn. Bạn phải giữ một hồ sơ chi tiết về tất cả các chi phí của mình để giao cho luật sư về tai nạn xe hơi của bạn.

Mất thu nhập

Tiền lương và tiền lương của bạn có thể đã bị ảnh hưởng bởi tai nạn. Điều này không chỉ có nghĩa là tiền lương bạn không thể kiếm được khi đang hồi phục mà còn cả tiền lương bạn có thể kiếm được trong tương lai nếu bạn vẫn không thể đi làm trở lại. Điều này được gọi là “mất khả năng kiếm tiền.” Cuống phiếu lương và bản sao kê của bạn sẽ giúp luật sư của bạn đính kèm số vào mục này.

Mất mát tài sản

Xe của bạn có thể đã bị hư hỏng trong vụ tai nạn, hoặc có thể bị thiệt hại toàn bộ. Ngoài ra, các vật dụng cá nhân của bạn, chẳng hạn như máy tính hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn có trong xe vào thời điểm va chạm, có thể đã bị hư hỏng, cũng như quần áo bạn đang mặc.

Thiệt hại phi kinh tế

Có những mặt hàng khác khó định lượng hơn nhiều vì chúng không có giá trị tiền tệ cố định. Nhưng chúng là một phần của số tiền thanh toán cuối cùng mà bạn có thể nhận được cho tai nạn của mình. Đây được gọi là những thiệt hại phi kinh tế và chúng có thể bao gồm:

  • Đau đớn và đau khổ – Điều này đề cập đến sự khó chịu và đau đớn mà bạn đã trải qua kể từ khi tai nạn xảy ra.
  • Đau khổ về tinh thần – Những thiệt hại này bao gồm tác động tâm lý mà chấn thương đã gây ra đối với cuộc sống của bạn.
  • Mất cảm giác thích thú – Thương tích của bạn có thể ngăn cản bạn tận hưởng các hoạt động mà bạn đã từng yêu thích trước khi tai nạn xảy ra.
  • Mất đoàn kết – Điều này bao gồm tác động mà vết thương của bạn có thể có đối với mối quan hệ của bạn với vợ/chồng của bạn.

Thiệt hại mang tính chất trừng phạt

Trong một số trường hợp tai nạn xe hơi, thẩm phán hoặc bồi thẩm đoàn có thể quyết định trao những thiệt hại này cho nguyên đơn. Các khoản bồi thường thiệt hại nhằm trừng phạt bị cáo và làm gương cho những người khác về những điều không nên làm.

Hành động của bạn có thể ảnh hưởng đến thiệt hại của bạn

Nếu bạn không được điều trị y tế ngay sau khi tai nạn xảy ra, do đó làm cho thương tích của bạn trở nên trầm trọng hơn, phần thưởng thiệt hại của bạn có thể được giảm bớt. Hãy xem atlantapiattorney.com/car-accident/ để tìm hiểu những hành động hoặc việc không làm khác từ phía bạn cuối cùng có thể đóng vai trò gì trong số tiền thanh toán mà bạn nhận được.

Bài liên quan

Back to top button