Giải thích hiện tượng đèn túi khí sáng liên tục

Có một số trường hợp dù xe chưa từng gặp bất cứ tai nạn gì nhưng đèn báo túi khí của xe vẫn thường xuyên sáng mà đỏ liên tục sau khi nổ máy. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu?

Túi khí là hệ thống an toàn rất quan trọng. Khi tai nạn xảy ra, hệ thống này sẽ giảm thiểu tối đa  mức độ chấn thương cho người ngồi trong xe. Cụm túi khí cho ghế người lái được đặt trong đệm vô – lăng. Cụm túi khí SRS gòm có bộ phận thối khí, túi khí và đệm vô – lăng và không thể tháo rời ra được.

Hình ảnh đèn túi khí sáng 1

Hình ảnh đèn túi khí sáng

Nguyên lý hoạt động của đèn túi khí: Cảm biến túi khí sẽ bị kích hoạt khi tốc độ giảm đột ngột do va đập mạnh phía trước. Lúc này, dòng điện sẽ đi vào ngòi nổ nằm trong bộ thổi khí để kích nổ túi khí. Tia lửa sẽ lan nhanh ngay lập tức tới các hạt tạo khí và tạo ra một lượng khí Nito lớn. Lượng khí này đi qua bộ lọc và được làm mát trước khi chuyển sang túi khí. Do sự giãn nở của khí sẽ làm rách lớp ngoài của mặt vô – lăng. Túi khí sẽ tiếp tục bung ra giúp giảm lực va đập vào đầu người lái.

Bài viết liên quan:  Ưu nhược điểm của xe Mitsubishi Triton 2019

Trường hợp đèn túi khí sáng khi máy đang nổ là hiện cách để cảnh báo cho tài xế biết hệ thống túi khí đang có lỗi. Một số nguyên nhân thông thường gây ra hiện tượng này như giắc điện bị ô-xy hóa hoặc bị đứt; cuộn xoắn trên vô lăng bị đứt hay cảm biến túi khí có vấn đề ..vv . Để đảm bảo an toàn chủ sở hữu xe nên đưa xe đến gara để kiểm tra và sửa chữa càng sớm càng tốt .

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *