Giá xeTư vấn mua bán xe

Giấy Phép Lái Xe A2 – Trang thông tin mua bán ôtô hàng đầu

Giấy Phép Lái Xe A2 có phải là thông tin bạn đang quan tâm? Website laixevui.com sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Giấy Phép Lái Xe A2 trong bài viết dưới đây nhé!

Video: Thi bằng lái xe máy uy tín – Đảm bảo đậu 100% ✔

Bạn đang xem video Thi bằng lái xe máy uy tín – Đảm bảo đậu 100% ✔ được cập nhật từ kênh HỌC LÁI XE MÔ TÔ HÀ NỘI từ ngày 2017-02-05 với mô tả như dưới đây.

Thi bằng lái xe máy hạng A1, A2 uy tín nhất Hà Nội, đảm bảo thi đậu lên đến 100%, trung tâm thi cấp giấy phép lái xe uy tín số 1 Hà Nội.
Dịch vụ cấp đổi giấy phép lái xe nhanh gọn và đơn giản
HOTLINE: 0988 925 523 (Zalo) – 0919. 123 198
WEBSITE: http://www.thibanglaixemoto.vn
FANPAGE: https://www.facebook.com/thibanglaixemoto.vn

Một số mục thông tin dưới đây về Giấy Phép Lái Xe A2:

Bằng lái A2 là gì? Bằng A2 lái được xe gì? – Trang thông tin Giấy phép lái xe

Bằng lái xe A2 là gì?

Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT mới nhất về QUY ĐỊNH VỀ ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH, CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ ngày 15 tháng 4 năm 2017

Bằng A2 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

=>> Vậy bằng A2 hay còn gọi chính xác là Giấy phép lái xe hạng A2 là một loại giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người cụ thể cho phép người đó vận hành, lưu thông và tham gia giao thông theo loại xe tương ứng với hạng A2 như trên.

ảnh bằng A2

Bằng lái A2 chạy được xe gì?

 • Bắt đầu từ ngày 1/3/2014 mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi và đủ điều kiện sức khoẻ thi bằng lái A2 sẽ được học thi và cấp bằng lái hạng A2. Là một tín hiệu vui cho an hem biker trên khắp Việt Nam là một bước ngoặc phát triển cho xe phân khối lớn tại Việt Nam chúng ta.
 • Bằng A2 chạy được các loại xe có tích xi lanh 175cm3 trở lên ví dụ các loại xe: KTM 200cc, Kawasaki Z300, Yamaha Mt 03, Honda CB400sf … đến những loại xe hạng khủng hơn có dung tích xi lanh trên 1000cm3 như Honda CB1000r, Yamha R1, Hoda Goldwing
 • Bằng lái moto A2 đã bao gồm bằng lái hạng A1 nên được chạy luôn các loại xe có dung tích nhỏ dưới 175cm3 như Exciter 150, Honda Winner, Honda Air Blade …

=>> Vậy Bằng lái A2 được lái tất cả các dòng xe 2 bánh từ phân khối nhỏ đến lớn và cực lớn tại Việt Nam

Cũng giống như một số loại bằng lái xe khác, nếu muốn sở hữu bằng lái xe máy A2, bạn chỉ cần đến trung tâm đào tạo lái xe uy tín để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ thi sát hạch bằng lái mà không cần phải trải qua bất kỳ kỳ thi bằng lái xe dưới hạng nào trước đó như bằng lái A1.

Bên cạnh đó, chi phí thi bằng lái xe A2 cũng không quá cao, thông thường hơn 1 triệu đồng. Với mức chi phí và giá trị sử dụng của loại bằng lái này, các bạn nên chuẩn bị kỹ về những kỹ năng lái xe bên cạnh những kiến thức về lý thuyết. Sự chuẩn bị này yêu cầu bạn phải hoàn thành tốt phần thi thực hành và đạt ít nhất 18/20 câu hỏi ở phần …

Chi tiết thông tin cho Bằng lái A2 là gì? Bằng A2 lái được xe gì? – Trang thông tin Giấy phép lái xe…

Bằng lái xe máy A2 là gì? Thông tin về loại gplx mô tô A2

Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu thi bằng lái xe A2 để có thể điều khiển các loại xe phân khối lớn. Vậy bạn đã biết loại bằng lái này được phép lái những xe gì? Điều kiện và thủ tục để đăng ký thi ra sao? Nội dung bài viết bên dưới sẽ giải quyết mọi thắc mắc cơ bản liên quan đến bằng lái xe máy A2.

Bằng lái xe máy A2 là gì?

Bằng lái xe A2 là gì?

Bằng lái xe A2 Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT về quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ ngày 15 tháng 4 năm 2017: là loại giấy phép cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

Vậy bằng lái xe A2 là gì? Bằng lái hạng A2 hay giấy phép lái xe a2 là một loại giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp cho một cá nhân cụ thể, cho phép người đó vận hành, lưu thông và tham gia giao thông bằng loại xe tương ứng với hạng A2 như trên.

Những thông tin về giấy phép lái xe A2

Trước khi thi bằng lái xe máy A2, mỗi người cần nắm được từng thông tin cụ thể của hạng bằng lái xe này, cụ thể:

Bằng A2 lái được xe gì?

Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu bằng lái xe a2 lái được xe gì? Theo quy định, bằng lái hạng A2 chạy được các loại xe có tích xi lanh 175cm3 trở lên. Đó là tất cả các dòng xe 2 bánh từ phân khối nhỏ đến lớn và cực lớn tại Việt Nam. Nghĩa là miễn là mô tô 2 bánh, thì bạn được chạy không giới hạn cc, không có giới hạn phân khối lớn nhất, sức tới đâu được chạy tới đó.

Các loại xe như KTM 200cc, Yamaha Mt 03, Kawasaki Z300, Honda CB400sf … hoặc những loại xe khủng hơn có dung tích xi lanh trên 1000cm3 như Honda Goldwing, Honda CB1000r, Yamaha R1,…thì khi có bằng lái hạng A2, bạn đều được phép lái.

Độ tuổi học bằng A2

Bắt đầu từ ngày 1/3/2014 thì mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi và đủ điều kiện sức khoẻ đã có thể đăng ký thi gplx A2. Đây thực sự là một quy định mang đến cho những người thích tốc độ. Đồng thời cũng là một bước ngoặt phát triển cho xe phân khối lớn tại Việt Nam.

Thời hạn của bằng lái A2

Theo đ…

Chi tiết thông tin cho Bằng lái xe máy A2 là gì? Thông tin về loại gplx mô tô A2…

Bằng A2 có thể lái Được Xe Gì - Bằng A2 thì có được chạy A1 không ?

Giấy phép lái xe A2 bao gồm những giấy tờ cần thiết nào?

Hiện nay, có rất nhiều người băn khoăn khi thi bằng và lấy giấy phép lái xe A2. Họ không biết nên thi bằng A1 hay A2 thì tốt, cũng như những thông tin liên quan tới việc cấp phép bằng đúng luật và cả khung hình phạt hiện hành đối với người sử dụng xe không có GPLX A2.

Và để giúp bạn nắm được những thông tin này chính xác nhất và đầy đủ nhất. Thì hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Giấy phép lái xe A2 là gì?

Giấy phép lái xe A2 là cơ sở pháp lý có hiệu lực cao nhất dành riêng cho người sở hữu và điều khiển xe mô tô 02 bánh tham gia giao thông tại Việt Nam. Giấy phép này bao gồm cả các quyền điều khiển các loại xe của A1.

Vì vậy, giấy phép lái A2 cao cấp hơn và nếu bạn xác định nhu cầu sau này sẽ mua mô tô. Thì chúng tôi khuyên bạn nên thi bằng A2 để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Thời gian của bằng là mãi mãi, nếu trong những trường hợp bị mất, hư hỏng. Thì bạn được xin cấp lại theo đúng trình tự và thủ tục của pháp luật hiện hành. Bạn cần chú ý thêm điều nữa là GPLX A2 mỗi người chỉ sở hữu 1 bằng mà thôi.

Những dòng xe được chuẩn cấp phép bởi GPLX A2

Để giúp bạn hiểu hơn về giấy phép lái xe A2 là gì thì chúng tôi sẽ chỉ ra hai điểm chính sau đây:

– GPLX A2 bao gồm A1 nên:

+ Được phép điều khiển xe gắn máy 02 có dung tích dưới 175cm3 và trên 50 cm3.

+ Điều khiển xe mô tô 03 bánh dành riêng cho người khuyết tật.

– Những dòng xe chỉ có bằng A2 mới được phép lái:

+ Thuộc dòng xe mô tô phân khối lớn có dung tích 175cm3 trở lên.

+ Từ dòng xe phân khối dung tích 250 cm3 khối trở lên, bạn cần có đầy đủ kỹ năng và sức khỏe. Vì các dòng này có trọng lượng xe rất nặng. Và có nhiều kỹ thuật lái phức tạp hơn, do khả năng tăng tốc rất lớn và tốc độ chạy rất nhanh.

Chúng tôi khuyên bạn là khi lái những dòng xe phân khối lớn, thay vì chỉ tìm hiểu thông số kỹ thuật xe. Bạn nên dành nhiều thời gian chạy thử đường, để làm quen với khả năng lái của xe, tránh tai nạn không đáng có. Đặc biệt, các mẫu xe dung tích trên 750cm3 thì nên tìm hiể…

Chi tiết thông tin cho Giấy phép lái xe A2 bao gồm những giấy tờ cần thiết nào?…

Bằng lái xe A2 là gì? Lái được xe nào? Học thi bằng moto A2 ở đâu uy tín?

Bằng A2 chạy được những loại xe nào? Lựa chọn trung tâm nào đăng ký thi bằng A2 uy tín? Đây là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ giải đáp từ [A – Z] qua bài viết dưới đây.

1. Bằng lái xe A2 là gì? Chạy được những loại xe nào?

1.1. A2 là bằng lái xe gì?

Căn cứ vào điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về phân hạng giấy phép lái xe như sau: Giấy phép lái xe A2 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

Vì thế, chỉ cần bạn sở hữu trong tay bằng lái xe A2 thì bạn có thể điều khiển cả các xe hạng A1. Tuy nhiên, bằng A1 và A2 là 2 loại giấy phép lái xe riêng biệt nên không có việc nâng hạng bằng từ A1 lên A2.

1.2. Bằng lái A2 chạy được xe gì?

 • Các loại xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên cực khủng. Ví dụ như KTM 200cc, Kawasaki Z300, Yamaha MT 03, Honda CB400SF, Yamaha R1, Honda Goldwing,…
 • Các loại xe quy định cho bằng lái hạng A1.  Các loại xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cc đến dưới 175cc. Ví dụ như Exciter 150, Honda Winner, Honda Air Blade,…

Bằng lái A2 có thể cho phép bạn chạy các dòng xe hai bánh từ phân khối thấp cho đến cực lớn. Sở hữu loại GPLX này chính là yếu tố cơ bản đối với những ai có niềm đam mê những em phân khối lớn, không có giới hạn về cc, không có giới hạn về dáng xe, dù bạn có chạy sport, naked hay gì đi chăng nữa. Bạn đủ sức “nài” xe nào thì cứ việc chạy xe đó.

1.3. Đã có GPLX hạng A1, muốn có gplx A2 phải làm sao?

Hướng giải quyết với trường hợp đã có bằng A1 thẻ PET

 • Sau khi thi đậu bằng A2, từ 3 – 4 tuần bạn sẽ phải nộp lại bản chính bằng A1. Bằng A1 sẽ được cắt góc và hủy đi theo quy định. 1 – 2 tuần sau bạn sẽ nhận được GPLX A2 mới
 • Trong trường hợp bằng A1 của bạn được ghép chung với các loại hạng bằng khác, ví dụ như bằng ô tô B2. Bạn vẫn làm tương tự như trên. Tuy nhiên, thời gian nhận bằng mới sẽ lâu hơn 1 chút

Hướng giải quyết với trường hợp đã …

Chi tiết thông tin cho Bằng lái xe A2 là gì? Lái được xe nào? Học thi bằng moto A2 ở đâu uy tín?…

Bằng A2 có thể lái Được Xe Gì – Bằng A2 thì có được chạy A1 không ?

Bằng A2 có thể lái Được Xe Gì – Bằng A2 thì có được chạy A1 không ?

Bằng A2 có thể lái Được Xe Gì – Bằng A2 thì có được chạy A1 không ? Theo quy định thứ nhất của Khoản 2, trong những điều luật 28 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT về huấn luyện xe, sát hạch và cấp GPLX để có thể điều khiển cơ giới đường bộ có ghi rõ: “Hạng A2 cấp cho người tài xế để điều khiển xe mô tô hai bánh sẽ có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho những giấy phép lái xe hạng A1” như vậy có thể thấy, có thể thi thẳng bằng lái A2 để được điều khiển cả những xe hạng A1.

Bằng A2 lái được xe gì – Ảnh

Ko có giới hạn phân khối lớn nhất, tức thị cứ miễn sao mô tô 2 bánh, thì bạn có thể được chạy ko cần biết bao nhiêu cc – sức đến đâu được chạy tới ấy mà ko cần phải lăn phăn về bằng lái nữa nhé.

Nhưng chính vì vậy mà này sinh 1 vấn đề lớn đối với những người đang có bằng lái A1 và muốn thi bằng A2

Mỗi người chỉ sở hữu 1 số GPLX thẻ Pet mới, nên nếu như bạn có bằng lái A1 thẻ Pet mới, sẽ có 2 tình huống sau:

 • Bằng lái A1 của bạn sẽ nằm riêng – chỉ có 1 mình A1 thẻ Pet – sau khi thi xong bằng A2, từ 3-4 tuần, bạn sẽ phải nộp lại bản chính của bằng A1 – cắt góc huỷ đi và sau 1-2 tuần đã được nhận bằng A2.

 • Nếu như bằng A1 của bạn đang ghép chung với hạng bất kì khác, sau 5-6 tuần nộp lại bản chính của bằng này, từ 1-2 tuần nhận bằng mới gồm A2 và hạng bằng ô tô kia.

 • Với những trường hợp có bằng lái xe thẻ Pet bất kì, khi đăng kí mà không khai báo, thì sau khi thi thì khoảng 1 tháng, phải bổ sung bản photo của thẻ Pet đã có – tính từ đấy trở đi – 70 ngày sau khi thực hiện toàn bộ hồ sơ như trên mới nhận được bằng lái -KHÔNG CÓ TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ.

 • Vì khi bạn không khai báo, trong quá trình duyệt hồ sơ và chuyển thông tin ban đầu, sẽ được cấp cho bạn 1 số bằng lái mới hoàn toàn. Sau khi bạn thi đậu, thông tin này được đã cập nhật lên Cơ sở dữ liệu của Tổng cục đường bộ – lúc này sẽ được phát hiện người này – với số “thẻ căn cước” này, đã có 1 số…

Chi tiết thông tin cho Bằng A2 có thể lái Được Xe Gì – Bằng A2 thì có được chạy A1 không ?…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Giấy Phép Lái Xe A2

thi bang lai xe may uy tin

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Giấy Phép Lái Xe A2 này. Bạn có thể xem thêm chủ đề liên quan đến xe hơi khác như Tư vấn mua bán xe

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Giấy Phép Lái Xe A2 trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập mục Giá xe để cập nhật thông tin giá xe mới nhất nhé!

Xem thêm:  Bán Xe Thaco Forland Cũ - Trang thông tin mua bán ôtô hàng đầu
Back to top button