AutomotiveChevroletNews

GM tạm thời ngừng sản xuất Chevy Volt

GM tạm thời ngừng sản xuất Chevy Volt

GM tạm thời ngừng sản xuất Chevy Volt

Nhà máy lắp ráp Hamtramck, quê hương của Chevy Volt. Hình ảnh: © GM Corp.

Bất chấp sự khăng khăng của Tim Allen trong một quảng cáo trên truyền hình rằng Chevy Volt là chiếc xe mà nước Mỹ phải chế tạo, nó rõ ràng không phải là chiếc xe mà người Mỹ muốn mua. Với lý do cần phải duy trì “mức tồn kho thích hợp”, GM sẽ tạm ngừng sản xuất Chevy Volt trong 5 tuần, bắt đầu từ thứ Hai, ngày 19 tháng 3. Công nhân trên dây chuyền lắp ráp Volt tại nhà máy Hamtramck, Michigan của GM sẽ bị cho nghỉ việc cho đến khi sản xuất trở lại. vào ngày 23 tháng 4.

Như The Detroit News đưa tin, đây là lần ngừng sản xuất thứ hai đối với đồng Volt trong ba tháng, và nó diễn ra sau đợt ngừng hoạt động của kỳ nghỉ tháng 12 kéo dài cho đến tháng Hai. Chevrolet hiện cho thấy khoảng 3.596 Volt trong kho đại lý (bao gồm cả những người trình diễn), đại diện cho nguồn cung trong 90 ngày dựa trên doanh số 1.023 chiếc của tháng Hai. Trong năm 2011, GM đã bán được khoảng 7.700 Volt, ít hơn so với mục tiêu 10.000 chiếc.

GM đổ lỗi cho doanh số bán hàng chậm trễ là do “thiệt hại tài sản thế chấp” gây ra bởi công chúng tiêu cực dường như vô tận, bao gồm một cuộc điều tra về các vụ cháy pin sau sự cố mà cuối cùng đã thúc đẩy một sửa đổi đối với vỏ pin. Mặc dù không có Volt nào của người tiêu dùng bốc cháy, nhưng sự thổi phồng của các phương tiện truyền thông liên quan đến một vụ cháy đơn lẻ (gây ra bởi sự cố chập mạch pin, hai tuần sau sự cố) đã gây ra sự nghi ngờ trong tâm trí người tiêu dùng.

Đó cũng không phải là trận chiến duy nhất mà GM cần chiến đấu trên Volt. Như Lacey Plache, nhà kinh tế trưởng tại Edmunds.com đã chỉ ra, “Mức chênh lệch giá trên đồng Volt không có ý nghĩa kinh tế đối với người tiêu dùng bình thường.” Mặt khác, nếu quãng đường đi làm hàng ngày của bạn dưới 30 dặm khứ hồi và bạn muốn có một chiếc xe điện có phạm vi mở rộng thực tế đầu tiên trên thế giới, thì Chevrolet rất muốn đưa bạn vào một chiếc Volt ngay hôm nay.

Bài liên quan

Back to top button