Hà Nội: gần 400 “mắt thần” giăng khắp nơi để phạt nguội

Thượng tá Nguyễn Văn Tòng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội cho biết, từ hình ảnh phương tiện vi phạm Luật Giao thông mà camera ghi lại, lực lượng CSGT sẽ linh động áp dụng hai hình thức xử phạt, phạt tại chỗ hoặc gửi giấy thông báo về nhà chủ phương tiện và mời lên trụ sở để giải quyết.

Xe không chính chủ cũng khó thoát

Từ ngày 1.12 tới đây tất cả các phương tiện, trong đó có cả ô tô, xe máy, xe đạp điện nếu vi phạm đều bị xử lý theo quy định thông qua hình ảnh camera ghi lại”, Phòng CSGT (PC67), Công an TP. Hà Nội cho biết.

 Cán bộ làm nhiệm vụ tại nút giao thông sẽ được cán bộ ở Trung tâm điều khiển thông tin qua bộ đàm

Thượng tá Nguyễn Văn Tòng cho hay: “Về biện pháp xử lý các trường hợp xe chưa đăng ký chính chủ vi phạm, ngoài việc gửi thông báo đến chủ phương tiện vi phạm, lực lượng CSGT còn kết hợp với việc xử lý ngay tại đường. Bên cạnh đó, Phòng CSGT cũng sẽ phối hợp với cơ quan đăng kiểm, các đơn vị nghiệp vụ khác nhằm xác minh ai là chủ xe, ai là người điều khiển xe vi phạm để có biện pháp xử lý.”

Bài viết liên quan:  Thu nhập 100 triệu có nên mua xe?

Nếu chủ phương tiện không tới làm việc theo thông báo vi phạm sau khi camera ghi lại hình ảnh vi phạm của phương tiện, thông báo sẽ được gửi tới các cơ quan đăng kiểm dừng việc kiểm định, các đơn vị đăng ký biển số dừng việc chuyển đổi, cấp lại biển số đối với các phương tiện vi phạm. Song song với đó, các lực lượng trực tiếp xử lý trên đường nếu phát hiện xe vi phạm thì sẽ xử lý.

Hệ thống 400 camera trong nội thành

Hiện hầu hết các tuyến đường trọng điểm trong khu vực nội thành đã được đội PC67 đã trang bị gần 400 camera, hoàn toàn có thể nắm được tình hình giao thông trên địa bàn, đồng thời ghi hình các vi phạm giao thông để xử lý“, Phòng CSGT Hà Nội cho hay.

Theo Đội trưởng Đội đèn tín hiệu giao thông, Phòng PC67 – Trung tá Huỳnh Tấn Nam: “Chỉ trong năm 2015, Đội đèn tín hiệu giao thông phối hợp với các đội cảnh sát giao thông địa bàn thực hiện thí điểm việc xử phạt bằng hình ảnh. Theo thống kê đã có trên 2.000 trường hợp vượt đèn đỏ, đi sai làn được phát hiện. Bên cạnh đó, thông qua hệ thống camera phòng cảnh sát giao thông đã phát hiện 2 xe ô tô sử dụng biển kiểm soát giả khi đang lưu thông trên đường.”

Bài viết liên quan:  Nên mua xe Honda CR-V 7 chỗ hay Peugeot 5008 2018

Cũng trong năm 2015, Phòng PC67 đã cung cấp dữ liệu cho các đơn vị nghiệp vụ trên 100 lượt; phát hiện 2 vụ lái xe gây tai nạn giao thông sau đó điều khiển phương tiện bỏ chạy, thông báo cho các đội địa bàn truy bắt thông qua hệ thống camera giám sát.

Trong thời gian tới, camera sẽ được lắp thêm tại một số khu vực trọng điểm trong khu vực nội thành Hà Nội để tăng cường việc xử lý vi phạm thông qua hình ảnh góp phần làm giảm thiểu nguy cơ tai nạn và các vi phạm liên quan đến trật tự an toàn giao thông.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *