Hành lý trên xe có thể giết chết bạn

Nếu không đảm bảo nguyên tắc an toàn, những hành lý bạn mang theo trên xe trong những chuyến hành trình có thể trở thành vũ khí giết chết chính bạn khi tai nạn xảy ra.

Hành lý được chất lên xe không đảm bảo an toàn có thể trở thành vũ khí giết người ngồi trong xe.

Hành lý được chất lên xe không đảm bảo an toàn có thể trở thành vũ khí giết người ngồi trong xe

ADAC đã tiến hành thử nghiệm về khả năng sát thương của những đồ vật thường dùng trong các kỳ nghỉ đối với người ngồi trong xe khi chúng không được chằng buộc cẩn thận. Kết quả cho thấy, trong tình huống va chạm trực diện, những vật dụng bình thường này thực sự trở thành vũ khí giết người đáng sợ.

Cụ thể, theo thử nghiệm của ADAC, khi xe ô tô xảy ra va chạm ở tốc độ 50km/h, khối lượng của một vật được đặt tự do sẽ nặng hơn 30 – 50 lần so với khối lượng thực của nó. Điều này có nghĩa là lực tác động khi va chạm là rất lớn. Ngược lại, cũng trong trường hợp va chạm này, những đồ vật trên được chằng buộc đúng  cách lại không gây ảnh hưởng nhiều đến người ngồi trong xe đồng thời nội thất xe cũng không bị hư hỏng nhiều.

embed

Video thử nghiệm mức nguy hiểm của đồ đạc không được xắp xếp an toàn trên xe

Từ những thử nghiệm của mình, ADAC cho biết, hành lý nên được sắp xếp cẩn thận, có chằng buộc ở khoang hành lý riêng có ngăn cách với khoang hành khách theo nguyên tắc đồ nặng đặt dưới, đồ nhẹ đặt trên. Nếu khoang hành lý xe của bạn không có ngăn cách với khoang hành khách thì đồ đạc, hành lý cần phải được chằng buộc cẩn thận. Trong những trường hợp cần thiết, khi đặt đồ vật trên ghế, bạn có thể dùng dây đai an toàn để cố định chúng.

Bài viết liên quan:  Top 10 xe mới hay lỗi vặt nhất toàn cầu: Nhiều cái tên đang bán ở Việt Nam

Thông thường, các nhà sản xuất xe hơi đều thiết kế hàng ghế sau có khả năng gập theo tỉ lệ linh hoạt giúp khách hàng có thể tăng diện tích khoang chứa đồ khi cần nhưng lại không có gì để ngăn cách với khoang chứa đồ. Do đó, khi cần phải gập hàng ghế này để chất thêm đồ, bạn cần thật cẩn thận và đảm bảo tình an toàn tuyệt đối.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *