AutomotiveNews

Hãy cẩn thận ngoài kia: 14% người lái xe không có bảo hiểm

Hãy cẩn thận ngoài kia: 14% người lái xe không có bảo hiểm

Hãy cẩn thận ngoài kia: 14% người lái xe không có bảo hiểm

Hình ảnh: Rian Castillo

Hãy trung thực một cách tàn nhẫn với nhau: trả tiền bảo hiểm xe hơi thật tệ. Nó không làm cho chiếc xe của bạn chạy nhanh hơn, xử lý tốt hơn hay trông có vẻ khó chịu, và rất có thể bạn sẽ trả tiền vào nó và không bao giờ cần đến nó. Mặt khác, khi bạn cần bảo hiểm xe hơi, bạn thực sự cần bảo hiểm xe hơi, và đó là lúc bạn tìm ra sự khác biệt giữa công ty “rẻ” và công ty “tốt”.

Với 16% người Mỹ hiện đang sống ở mức nghèo khổ, điều gì đó phải trả giá khi nói đến chi phí liên quan đến xe hơi. Người lái xe đã ngừng sửa chữa và bảo dưỡng (điều này chỉ làm tăng nhu cầu mua bảo hiểm tốt của họ), nhưng họ vẫn cần cắt giảm chi phí nếu có thể. Trong nhiều trường hợp, lái xe ít hơn đơn giản không phải là một lựa chọn, vì vậy điều tiếp theo cần đi là bảo hiểm xe hơi.

Theo USA Today, cứ 7 người lái xe ở Mỹ hiện nay thì có 1 người không có bảo hiểm, mặc dù 49 trong số 50 bang yêu cầu bảo hiểm ô tô (New Hampshire là bang duy nhất không có bảo hiểm). Tỷ lệ người lái xe không có bảo hiểm theo dõi với tỷ lệ thất nghiệp, và vì tỷ lệ đó không đi đến đâu nhưng tăng lên trong ba năm qua, số lượng người lái xe không có bảo hiểm đã tăng đều đặn. Ở các bang có tỷ lệ thất nghiệp cao, số lượng tài xế không có bảo hiểm thậm chí còn nhiều hơn: ở Michigan, 19 phần trăm tài xế không có bảo hiểm, trong khi ở Florida, 24 phần trăm tài xế không có bảo hiểm. Đó là gần một trong bốn người lái xe.

Mặc dù những người trong chúng ta có bảo hiểm ô tô thường được bảo vệ bởi điều khoản “người lái xe không có bảo hiểm”, chi phí bảo hiểm cho những người lái xe không có bảo hiểm lên tới gần 11 tỷ đô la mỗi năm, đây là khoản tiền mà (về lý thuyết, ít nhất) có thể giảm chi phí bảo hiểm cho phần còn lại của chúng tôi. Với tình hình kinh tế và tỷ lệ thất nghiệp không có dấu hiệu cải thiện, đừng hy vọng tình hình sẽ sớm thay đổi.

[ USA Today , qua The Car Connection ]

Bài liên quan

Back to top button