Hãy sử dụng xe ô tô ít nhất 2 tuần một lần

Bạn nên lái xe mỗi 2-3 tuần để giảm tình trạng chết ắc-quy, xịt lốp hay các vấn đề khác có thể xảy ra khi không sử dụng xe trong một thời gian dài.

Nhiều người nói rằng họ không sử dụng xe của họ trong nhiều tháng mà không có vấn đề gì cả, tuy nhiên, theo các chuyên gia tư vấn chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, bạn nên lái xe hơi vài lần mỗi tháng, tối thiểu 16km với vận tốc trên 80 km/h. Bạn không chỉ cần khởi động động cơ mà cả chiếc xe cần được vận hành.

Để yên xe trong 10 phút sẽ khiến động cơ đạt được nhiệt độ vận hành thông thường. Lái xe trong vài km sẽ giúp khởi động hộp số, phanh, hệ thống treo, lái trợ lực, hệ thống nhiệt độ (bao gồm điều hòa) cũng như chất lỏng, lớp bọc và đệm của những bộ phận mà lâu không hoạt động.

Bài viết liên quan:  Chi tiết xe Lexus ES 2017 tại Việt Nam

Nếu ít lái xe, tối thiểu bao lâu bạn cần chạy xe một lần?

Nếu ít lái xe, tối thiểu bao lâu bạn cần chạy xe một lần?

Ắc-quy sẽ từ từ mất năng lượng khi xe không được sử dụng và việc khởi động xe sẽ khiến chúng mất năng lượng hơn. Đó là một trong những lý do bạn cần lái xe vài km sau đó, bởi ắc-quy sẽ được nạp lại. Nếu chiếc xe không được sử dụng trong 1 hoặc nhiều tháng, ắc-quy có thể mất nhiều năng lượng mà cần kích khởi động hoặc sạc trước khi khởi động động cơ. Để chắc chắn rằng chiếc xe sẽ khởi động, hãy cân nhắc việc bảo quản ắc-quy.

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết dưới đây là những lý do khác để bạn tránh việc không sử dụng xe trong vài tuần hoặc lâu hơn.

– Lốp xe từ từ bị xì hơi với mọi điều kiện, đặc biệt là trong thời tiết lạnh. Trọng lượng xe đè lên lốp xe khiến số điểm dẹt trên lốp xe tăng lên. Lái xe và bơm lốp khi cần thiết sẽ giúp lốp căng và việc để xe trong thời gian dài với lốp xịt có thể tạo ra các điểm dẹt vĩnh viễn mà có thể nghe và cảm nhận khi lái xe.

Bài viết liên quan:  7 xe ô tô có giá lăn bánh 600 triệu đồng cho khách Việt chơi Tết

– Động vật gặm nhấm có thể làm tổ ở dưới mui xe hoặc thậm chí trong các ống xả. Nếu chúng đói, chúng có thể nhai dây cáp và các bộ phận khác làm từ các vật liệu hữu cơ mà được sử dụng trên các phương tiện hiện đại.

– Độ ẩm có thể đọng lại trong bình xăng (đặc biệt khi bình xăng không đầy) và theo thời gian, chúng có thể dẫn tới tình trạng ăn mòn.

Nguồn: Laixevui.com – NP lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *