Hết 2017, ô tô dưới 9 chỗ phải dán nhãn năng lượng

Theo quy định mới từ Thủ tướng Chính phủ, hạn chót đến ngày 31/12/2017 phải thực hiện việc dán nhãn năng lượng tự nguyện đối với xe ô tô con loại trên 7 chỗ đến 9 chỗ.

Đến 2018, ô tô dưới 9 chỗ phải dán nhãn năng lượng 1

Ô tô dưới 9 chỗ ngồi sẽ phải thực hiện việc dán nhãn năng lượng

Thủ tướng Chính phủ vừa quy định danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng, áp dụng hiệu suất năng lượng tối thiểu và lộ trình thực hiện việc này.

Trong số 4 nhóm hàng cần dán nhãn, nhóm phương tiện giao thông vận tải bao gồm xe ô tô con loại 9 chỗ trở xuống, xe gắn máy, xe mô tô. Quy định của Thủ tướng Chính phủ cũng nêu rõ, lộ trình áp dụng việc dán nhãn năng lượng đối với nhóm này cụ thể đến hết ngày 31/12/2017 là sẽ thực hiện dán nhãn năng lượng tự nguyện đối với xe ô tô con loại trên 7 chỗ đến 9 chỗ.

Bài viết liên quan:  Bộ Tài chính đề xuất mức thuế tiêu thụ đặc biệt cho xe sản xuất trong nước giảm

Từ 1/1/2018 sẽ thực hiện việc dán nhãn năng lượng bắt buộc đối với xe ô tô con loại trên 7 chỗ đến 9 chỗ. Đối với xe mô tô, xe gắn máy thực hiện đến hết ngày 31/12/2019 và đối với xe mô tô, xe gắn máy từ ngày 1/1/2020.

Bên cạnh đó sẽ thực hiện việc dán nhãn năng lượng bắt buộc đối với xe ô tô con loại dưới 7 chỗ. Việc dán nhãn năng lượng đối với dòng xe ô tô con dưới 7 chỗ ngồi được sản xuất và nhập khẩu mới đã được thực hiện từ năm 2015 theo quy định tại Thông tư 43/2014/TTLT-BGTVT-BCT.

Cũng tại Quy định này, từ ngày 1/1/2015, các loại ô tô du lịch (từ 7 chỗ trở xuống) sẽ được sản xuất, lắp ráp hoặc nhập khẩu, chưa qua sử dụng, phải thực hiện việc dán nhãn năng lượng trước khi xe được giao đến tay người tiêu dùng. Việc dán nhãn năng lượng lên xe sẽ giúp người tiêu dùng nắm được những thông tin cần thiết, dễ dàng lựa chọn xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Bài viết liên quan:  Bộ GTVT cân nhắc việc bãi bỏ quy định cho xe ưu tiên đi ngược chiều trên cao tốc

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *