AutomotiveNews

'Hot Wheels' của NICB lọt danh sách những chiếc xe bị đánh cắp nhiều nhất ở Mỹ

'Hot Wheels' của NICB lọt danh sách những chiếc xe bị đánh cắp nhiều nhất ở Mỹ

'Hot Wheels' của NICB lọt danh sách những chiếc xe bị đánh cắp nhiều nhất ở Mỹ

Ford Explorer đời 2002, một trong những chiếc xe bị mất cắp nhiều nhất ở Mỹ. Hình ảnh: Ford Motor Company

Nếu tôi hỏi bạn tên chiếc xe bị đánh cắp nhiều nhất ở Mỹ, bạn sẽ chọn cái gì? Cadillac Escalade? BMW 3 Series? Có thể là Ford Mustang hoặc Chevy Camaro?

Câu trả lời đúng là “E, không có câu nào ở trên.” Theo Cục Tội phạm Bảo hiểm Quốc gia, chiếc xe bị đánh cắp nhiều nhất ở Mỹ năm ngoái không hào nhoáng và bạn sẽ không tìm thấy nó ở dạng áp phích trên tường phòng ngủ của bất kỳ ai. Nếu bạn may mắn và có một ví dụ rất sạch sẽ, số dặm thấp để bán, bạn có thể nhận được 3.000 đô la cho nó và chắc chắn nó sẽ không nổi bật trong bãi đậu xe của trung tâm mua sắm. Xe ô tô? Một chiếc Honda Accord đời 1994.

Theo sau Accord là '95 Honda Civic, '91 Toyota Camry, '99 Chevy Pickup (kích thước đầy đủ), '97 Ford F-150, '04 Dodge Ram, '00 Dodge Caravan, '94 Acura Integra, Ford Explorer '02 và Ford Taurus '99. Không có một chiếc xe mơ ước nào trong danh sách, và ngay cả mẫu xe có giá trị cao nhất cũng không kiếm được hơn 10 nghìn đô la trong một lần bán lẻ. Vậy tại sao những chiếc xe đặc biệt này lại bị đánh cắp?

Có một số nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chính là dễ mất cắp và số lượng phương tiện lưu thông trên đường. Accord và Integra '94 phù hợp với mẫu xe “dễ ăn cắp”, trong khi các xe bán tải F-150 và Chevy phù hợp với mẫu xe “nhiều hàng tồn kho”. Trong một số trường hợp (Hondas), ô tô có thể bị loại bỏ để lấy các bộ phận theo yêu cầu, giúp tạo ra tiền tương đối dễ dàng. Trong các trường hợp khác (như Ford Taurus '99), tôi chỉ có thể cho rằng chúng bị đánh cắp để vận chuyển cơ bản.

Làm thế nào để bạn giữ cho chiếc xe của bạn an toàn? Bên cạnh điều hiển nhiên “luôn khóa nó bằng chìa khóa khi tắt lửa” và “đậu xe ở những khu vực nhiều ánh sáng, nhiều người qua lại”, NICB khuyến nghị nên áp dụng phương pháp bảo mật nhiều lớp. Không có thiết bị báo động hoặc chống trộm nào trên thế giới có thể ngăn chặn một tên trộm kiên quyết, nhưng việc làm cho chiếc xe của bạn khó bị trộm hơn chiếc đậu bên cạnh bạn sẽ phải trải qua một chặng đường dài, đặc biệt là ở những khu vực có nhiều trộm cắp như bãi đậu xe trung tâm thương mại và khuôn viên trường đại học.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, bao gồm danh sách theo từng tiểu bang về những chiếc xe bị đánh cắp nhiều nhất, hãy xem báo cáo NICB Hot Wheels .

Nguồn: NICB

Bài liên quan

Back to top button