AutomotiveAutomotive HelpEditorial

Hướng dẫn bỏ túi để mua phụ tùng ô tô đã qua sử dụng: 6 thủ thuật buôn bán

Hướng dẫn bỏ túi để mua phụ tùng ô tô đã qua sử dụng: 6 thủ thuật buôn bán

Hướng dẫn bỏ túi để mua phụ tùng ô tô đã qua sử dụng: 6 thủ thuật buôn bán

Từ việc thay dầu thường xuyên cho đến các vấn đề động cơ bất ngờ, không có gì bí mật khi sở hữu một chiếc xe đã qua sử dụng có thể tốn kém. Nhiều chủ sở hữu xe hơi biết rằng họ có thể tiết kiệm một vài đô la quý giá bằng cách chọn mua các bộ phận xe hơi đã qua sử dụng khi đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ. Tuy nhiên, vì tình trạng đã qua sử dụng, một số chủ sở hữu xe hơi có thể lo lắng rằng việc dựa vào các bộ phận đã qua sử dụng để sửa chữa ô tô có thể là rủi ro quá lớn để biện minh cho bất kỳ khoản tiền tiết kiệm được ở thợ cơ khí. May mắn thay, từ việc chọn một nhà cung cấp có uy tín đến nghiên cứu lịch sử linh kiện, có rất nhiều cách để mua các linh kiện ô tô đã qua sử dụng vì lợi ích của cả chiếc xe và túi tiền của bạn. Đọc tiếp để biết sáu mẹo giúp bạn tận dụng tối đa lần mua phụ tùng ô tô đã qua sử dụng tiếp theo.

Chọn một nhà cung cấp có uy tín

Khi mua phụ tùng ô tô đã qua sử dụng, chọn một người bán có uy tín có thể bảo vệ đồng tiền của bạn và ngăn ngừa bất kỳ tai nạn nào có thể phát sinh do chọn phụ tùng không phù hợp . Các cửa hàng phụ tùng ô tô có thể là nơi đặt cược tốt nhất cho bạn để mua linh kiện ô tô đáng tin cậy, mặc dù một số nhà bán lẻ phác thảo cung cấp đánh giá của người tiêu dùng có thể giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng có trách nhiệm.

Đảm bảo bạn biết mình cần phần nào

Không đủ để biết rằng bạn cần phải thay thế máy phát điện khi mua các linh kiện ô tô đã qua sử dụng. Trước khi liên hệ với đại lý bán lẻ phụ tùng ô tô, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu mặt hàng cụ thể nào là cần thiết, có thể tham khảo sách hướng dẫn sử dụng của chủ xe để biết số phụ tùng . Ngoài ra, bạn có thể mang linh kiện mình đang muốn thay thế đến cửa hàng phụ tùng ô tô để giúp người bán biết bạn cần gì .

Hỏi về lịch sử một phần

Không có gì đáng thất vọng hơn việc mua một bộ phận xe cũ và cần thay thế chỉ vài tháng sau đó. Khi mua phụ tùng ô tô, điều quan trọng cần nhớ là người bán có thể “trẻ hóa” các bộ phận bị nứt hoặc bị lỗi để khiến chúng trông như mới. Trước khi bạn mua bất cứ thứ gì, hãy đảm bảo rằng người bán của bạn có thể xác nhận tuổi và số dặm của món hàng.

Theo dõi chính sách hoàn trả

Cho dù bạn có kiểm tra kỹ lưỡng như thế nào trước khi mua một bộ phận ô tô đã qua sử dụng, luôn có khả năng xảy ra sai sót khi bạn lên đường. Để việc hỏng hóc một bộ phận trở nên dễ dàng nhất có thể, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu chính sách hoàn trả của người bán trước khi mua hàng. Ví dụ: một số nhà bán lẻ trực tuyến sẽ không cho phép trả lại hàng mà không có phí hoàn lại hàng quá cao và những người bán khác không cho phép trả hàng sau 30 ngày kể từ ngày mua.

Đừng quên bảo hành

Ngoài việc tuân theo chính sách hoàn trả của một bộ phận ô tô, bạn cũng cần phải hiểu bất kỳ chính sách bảo hành nào trước khi mua hàng. Khi mua từ một công ty phá hoại xe hơi hoặc bãi phế liệu, người bán có thể sẵn sàng gia hạn bảo hành cho một bộ phận cụ thể theo yêu cầu. Và khi mua hàng từ một cửa hàng phụ tùng ô tô, điều quan trọng là phải tìm kiếm các điều khoản bảo hành bằng chữ in đẹp trước khi đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào.

Tìm hiểu khi nào nên bỏ lại các bộ phận đã sử dụng

Một số bộ phận của ô tô, chẳng hạn như rô-to phanh, má phanh và bộ khởi động, bị mòn quá nhanh nên không thể cố định bằng các bộ phận đã qua sử dụng và tốt nhất là nên thay thế hoàn toàn mới. Ngoài ra, một số phụ tùng ô tô đã qua sử dụng có thể có giá lên đến vài nghìn đô la, vì vậy bạn nên ngần ngại thay thế các bộ phận lớn như hộp số của bạn trừ khi mặt hàng đó được bảo hành ít nhất 12 tháng.

Suy nghĩ chia tay

Cho dù bạn đang thay thế bộ tản nhiệt của mình hay chỉ đơn giản là tìm kiếm một chiếc gương chiếu hậu mới, có nhiều điều cần biết trước khi mua các linh kiện xe hơi đã qua sử dụng. Tuy nhiên, từ việc tìm hiểu các chính sách bảo hành đến việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, bạn có thể thực hiện nhiều bước để lựa chọn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng để đưa xe trở lại đường trong tình trạng bí bách.

Bài liên quan

Back to top button