Hướng dẫn các bước “cứu” ô tô bị ngập nước

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn nên làm như thế nào để “cứu” xế cưng của mình trong trường hợp đi vào đoạn đường ngập nước mà xe lại bị chết máy.

Hiện nay, miền Bắc đang phải chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới với những cơn mưa lớn làm đường phố ngập lụt cục bộ đi kèm những “hố bẫy” vô tình trên đường đối với xe ô tô. Trong trường hợp xe không thể tái khởi động thì nguyên nhân đầu tiên có thể là do nước đã làm hệ thống đánh lửa trên xe gặp trục trặc. Thậm chí, nghiêm trọng hơn là nước đã qua hệ thống lọc gió để vào trong hệ thống cấp nhiên liệu và có thể đã vào cả buồng máy.

các bước “cứu” ô tô bị ngập nước

Hướng dẫn các bước “cứu” ô tô bị ngập nước

Ô tô bị ngập nước, cứu như thế nào?

Nếu nước đã vào trong khoang máy thì tốt nhất bạn không nên cố khởi động bởi rất có thể sẽ xảy ra hiện tượng thủy kích, gây hư hại nặng đến động cơ, và bạn sẽ phải tốn một khoản tiền không nhỏ để sửa chiếc xe.

Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy ngay lập tức tắt tất cả các thiết bị điện trên xe, mở nắp ca-pô, tháo riêng ắc quy ra khỏi xe để tránh hiện tượng bị chập điện. Sau khi rời khỏi xe, hãy cố gắng nhờ sự giúp đỡ của ai đó để đẩy xe ra khỏi vị trí.

Bảo vệ nội thất

Nếu chiếc xe bị ngập nước, trước khi rời khỏi đó bạn hãy đảm bảo tất cả cửa kính trong xe đều được đóng kín. Mặc dù sẽ vẫn có nước tràn vào trong cabin và làm hỏng nội thất, nhưng bạn sẽ vẫn giảm thiểu được số tiền bạn phải chi trả cho những sửa chữa khắc phục nhờ vào thao tác cẩn thận này.

Bài viết liên quan:  Những nguy hiểm tiềm ẩn của hệ thống túi khí kiểu cũ

Nếu xe của bạn có cửa sổ trời hãy ngay lập tức thoát hiểm bằng đường này để tránh nước tràn vào trong cabin và làm hỏng nội thất. So với việc vệ sinh và làm mới nội thất thì việc tút tát lại sơn có vẻ sẽ ít chi phí hơn.

Bảo hiểm có thể giúp bạn khắc phục hậu quả

Hãy gọi cứu hộ nếu xe bạn bị mắc kẹt giữa biển nước.Và nhớ gọi đến các hãng bảo hiểm để nắm rõ các quy định và thủ tục để tránh rắc rối sau này.

Phòng hơn tránh

Trong một vài ngày tới, theo dự báo thời tiết thì trời vẫn còn mưa. Do đó, nếu không có chuyện cần thiết thì tốt nhất bạn nên ở nhà và đỗ xe vào chỗ khô ráo. Lái xe giữa trời mưa gió và đường ngập nước là vô cùng nguy hiểm, bởi có vô số “cái bẫy vô hình” rình rập chiếc xe của bạn.

Bài viết liên quan:  Mẹo đánh bóng xe chuyên nghiệp

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *