Hướng dẫn cách chăm sóc xế hộp đón Tết

Bảo dưỡng chiếc xế hộp kỹ càng giúp chủ sở hữu yên tâm dạo phố đón xuân và xuất hành đầu năm an toàn, suôn sẻ.

Sau một năm hoạt động thường xuyên chiếc xe sẽ bị bám bẩn do đó rất cần thiết phải làm vệ sinh sạch sẽ. Việc làm vệ sinh sạch sẽ khoang động cơ sẽ giúp bảo vệ các chi tiết khỏi bị gỉ sét, bám bẩn, hóa chất bám trên dây diện và cảm biến trên khoang động cơ. Bên cạnh đó việc vệ sinh két nước giúp làm mát, giải nhiệt động cơ, loại bỏ tạp chất và tăng tuổi thọ két nước tránh hiện tượng nước sôi khi xe đang chạy.

Bình thường chủ xe nên yêu cầu đánh bóng, sơn lại chỗ vỏ xe bị méo hay vệ sinh nội thất, sơn gầm xe, làm sạch khoang máy, rửa két nước. Đối với thương hiệu Nhật mức giá bảo dưỡng chọn gói là từ 5 triệu, còn đối với thương hiệu Đức vào khoảng 6 đến 7 triệu.

Việt Nam có khí hậu nóng ẩm nên gầm xe dễ bị bám bùn đất gây oxy hóa, gỉ sét các linh kiện phía dưới. Nếu có điều kiện thì bên cạnh việc vệ sinh gầm xe chủ xe nên phủ thêm một lớp chất liệu dưới gầm để đảm bảo vận hành và tuổi thọ.

Bài viết liên quan:  10 điều cần nhớ khi lái thử ôtô trước khi mua

chăm sóc xe đón tết

Để có chuyến du hành đầu xuân trọn vẹn và thoải mái mọi người nên kiểm tra kỹ lưỡng trước tết. Phủ nano sơn xe có mức giá khoảng 3.5 triệu, phủ nano kính hơn 1 triệu đồng và rửa gầm xe  khoảng 500.000 đồng.

Bên cạnh việc kiểm tra máy móc và vệ sinh xe thì việc thay dầu nhớt động cơ cũng có vai trò quan trọng trong việc chiếc xe vận hành an toàn và ổn định. Trong quá trình hoạt động, dầu nhớt động cơ sẽ bị biến chất do nhiệt và nhiễm bụi bẩn, chất phụ gia trong dầu bị tiêu hao. Chất lượng dầu, điều kiện làm việc của động cơ và mội trường xung quanh quyết định thời gian sử dụng dầu dài hay ngắn. Vì nguyên nhân đó, sau một thời gian sử dụng, dầu bôi trơn sẽ không còn đảm bảo tính năng bôi trơn và bảo vệ động cơ, nên cần phải xả bỏ và thay dầu bôi trơn mới sau một khoảng thời gian được chỉ định.

Bài viết liên quan:  Phân biệt Understeer và Oversteer

Chủ xe nên có thói quen kiểm tra dầu nhớt động cơ thường xuyên để biết khi nào xe cần thay hay thêm nhớt hoặc phát hiện ra trục trặc khi xe hao nhớt hơn bình thường. Nếu thấy nhớt xe đen đặc và đóng cặn thì nên thay càng sớm càng tốt. Việc kiểm tra mức dầu nhớt thường xuyên vô cùng quan trọng bởi nếu dầu nhớt ở dưới mức cần thiết hoặc nhiều quá mức cần thiết thì sẽ khiến xe bị tác hại nghiêm trọng.

Trong quá trình sử dụng xe thì động cơ hoạt động sẽ tạo ra cặn bã bám vào lọc nhớt nên sau một khoảng thời gian lọc nhớt sẽ không thể hoạt động tốt, khiến nhớt không được lọc, gây ảnh hưởng đến động cơ của xe. Vậy nên sau khoảng 2-3 lần thay dầu động cơ bạn cũng nên thay lọc nhớt một lần.

Bài viết liên quan:  Cách sử dụng dốc xe ô tô đúng chuẩn

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *