Hướng dẫn cách khắc phục tạm thời sự cố rò rỉ ống dẫn nước làm mát

Nếu ống dẫn nước làm mát của xe ô tô bị rò rỉ thì nước làm mát có thể sẽ dần cạn và khiến cho động cơ xe bị hư hỏng nặng. Trong trường hợp chưa thể đưa xe đến trung tâm sửa chữa để khắc phục ngay thì bạn có thể tham khảo cách khắc phục tạm thời sự cố này như theo hướng dẫn dưới đây.

Cấu tạo hệ thống làm mát trên xe ô tô.

Cấu tạo của hệ thống làm mát trên xe ô tô

Bạn đừng bao giờ thơ ơ với nước làm mát động cơ xe ô tô. Khi xe ô tô bị rò rỉ nước làm mát sẽ khiến động cơ dễ bị quá nhiệt. Nhiệt độ làm việc của động cơ thường ở vào khoảng 90°C. Lúc này, áp lực nước trong hệ thống làm mát cao nên nước bị đẩy ra ngoài thông qua những chỗ rò rỉ gây ra thiếu hụt nước. Nếu việc rò rỉ này không được phát hiện và khắc phục kịp thời thì lượng nước làm mát sẽ dần cạn và xe ô tô của bạn có thể gặp những sự cố nặng.

Ống dẫn bị rò rỉ, nước làm mát sẽ bị áp lực đẩy ra ngoài.

Ống dẫn bị rò rỉ, nước làm mát sẽ bị áp lực đẩy ra ngoài

Theo những chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, khi nhận thấy nhiệt độ động cơ tăng nhanh đồng thời lượng nước làm mát hao hụt bất thường thì bạn cần nghĩ ngay đến hệ thống làm mát của bạn bị rò rỉ. Nếu bộ phận bị rò rỉ là ống dẫn nước thì bạn có thể khắc phục tạm thời và đưa xe đến garage gần nhất để thay đoạn ống mới.

Bài viết liên quan:  Nguyên nhân xe ô tô khó khởi động vào mùa đông và cách khắc phục

Các bước khắc phục nhanh sự cố dò rỉ ống dẫn nước làm mát như sau:

Dụng cụ cần chuẩn bị: Một can nước làm mát, găng tay cao su bảo hộ, kính bảo hộ, băng dính.

Mở nắp capo và xác định chỗ rò rỉ trên đường ống dẫn nước làm mát động cơ.Để khoảng 15 phút cho động cơ nguội hẳn.

Sau khi xác định vị trí rò rỉ trên đường dẫn nước làm mát, bạn hãy để động cơ nguội hẳn

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng bao tay và kính bảo hộ mở nắp capo, tiến hành kiểm tra hệ thống làm mát và tìm kiếm vị trí rò rỉ. Sau khi tìm được vị trí rò rỉ thì bạn hãy để khoảng 15 phút cho động cơ nguộn. Bạn cần đặc biệt lưu ý là không nên mở nắp bình nước lúc này vì nước nóng có thể sẽ bắn ra ngoài và khiến bạn bị phỏng. Khi động cơ đã nguội hẳn, bạn hãy sử dụng rẻ để lau khô đoạn ống bị rò rỉ và “vá” tạm chỗ bị rò bằng băng dính.

Lau khô chỗ bị rò nước và "vá" tạm bằng băng dính.

Lau khô đoạn ống bị rò rỉ và cuốn băng dính

Để “vá” chắc chắn chỗ bị rò rỉ, trước tiên, bạn hãy cắt một đoạn băng dính đủ dài để quấn xung quanh ống sao cho che kín được chỗ hở. Tiếp đó, bạn hãy dùng hai đoạn băng dính mới, dài gấp đôi và cuốn chặt vào hai đầu đoạn băng dính lúc đầu theo kiểu xoắn ốc để làm chặt “miếng vá”. 

Khắc phục sự cố rò rỉ đường ống dẫn nước làm mát.

Khắc phục sự cố ống dẫn nước làm mát bị rò rỉ.Khắc phục sự cố ống dẫn nước làm mát bị rò rỉ aKhắc phục sự cố ống dẫn nước làm mát bị rò rỉ a1.

Các bước khắc phục đường ống dẫn nước làm mát bị rò rỉ

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn hãy tiến hành kiểm tra lượng nước làm mát và châm thêm cho đủ rồi chạy đến garage gần nhất để thay đoạn ống mới.

Bài viết liên quan:  Top SUV cũ giá 700 triệu tốt nhất

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *