Hướng dẫn cách lựa chọn giá chở đồ cho xe ô tô

Giá chở đồ cho xe ô tô chủ yếu được dùng để vận chuyển xe đạp và các thiết bị ngoài trời. Trong đó, giá nóc xe ô tô có thể dùng để chở nhiều loại đồ khác nhau, trong khi dụng cụ chứa đồ sẽ gói gọn tất cả đồ trong thùng hoặc túi đựng, sau đó gắn vào nóc xe hoặc sau xe.

Dụng cụ chứa đồ hay hộp đựng đồ cho phép bạn vận chuyển những đồ dùng không để vừa trong xe, quần áo ẩm ướt, bốc mùi và đồ dùng thể thao mà bạn không muốn đặt ở không gian dành cho hành khách. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách lựa chọn giá chở đồ cho xe ô tô:

1. Lựa chọn giá chở đồ cho xe ô tô

Lựa chọn giá chở đồ cho xe ô tô a1

Bước 1: Lựa chọn loại giá chở đồ phù hợp cho từng loại xe ô tô: Phần lớn các loại giá chở đồ đều có những yêu cầu riêng. Ví dụ, giá chở đồ gắn móc kéo đuôi xe đòi hỏi phải có giá kéo xe, trong khi đó đối với giá chở đồ cho lốp xe dự trữ, chỉ cần gắn lốp xe dự phòng vào phía sau xe SUV, và cuối cùng giá chở đồ cốp xe có thể không phù hợp với những xe có cánh hướng gió phía sau.

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm lái xe ban đêm trong nội đô tài xế cần biết

Lựa chọn giá chở đồ cho xe ô tô a2

Bước 2: Lựa chọn giá chở đồ phù hợp với thiết bị muốn vận chuyển: Giá chở đồ cốp xe, giá chở đồ gắn móc kéo đuôi xe và giá chở lốp xe dự phòng có thể vận chuyển xe đạp, nhưng số lượng xe đạp có thể chở được sẽ phụ thuộc vào loại hình và kiểu mẫu của giá chở đồ. Giá chở đồ trên nóc ô tô sẽ đa dụng hơn vì có thể sử dụng để vận chuyển ván trượt tuyết, xuồng caiac, thùng chứa hàng hóa, thậm chí cả cây thông Noel.

Lựa chọn giá chở đồ cho xe ô tô a3

Bước 3: Quyết định xem bạn có cần loại giá chở đồ linh hoạt để có thể tháo và lắp dễ dàng vào xe khác không. Giá chở đồ cốp xe thường nhẹ và có thể mang theo được, trong khi đó giá chở đồ gắn móc kéo đuôi xe có thể dễ dàng lắp vào và tháo ra. Giá chở đồ cho lốp xe dự trữ và giá chở đồ trên nóc xe thường được gắn cố định vào xe.

Bài viết liên quan:  So sánh xe Audi Q7 và Infiniti QX60 2017 tại Việt Nam

Lựa chọn giá chở đồ cho xe ô tô a4

Bước 4: Xem xét những ưu điểm và hạn chế của từng loại giá chở đồ cho xe ô tô.

– Bên cạnh tính đa dụng, giá chở đồ trên nóc xe ô tô có thể vận chuyển xe đạp chắc chắn hơn. Xe đạp chở trên các loại giá khác có thể rung lắc trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, độ cao của giá chở đồ trên nóc xe SUV hoặc xe tải có thể gây khó khăn trong việc đưa đồ lên và bảo quản đồ.

– Giá chở đồ cốp xe là lựa chọn kinh tế cho những người chỉ cần vận chuyển xe đạp một lần. Việc lắp đặt loại giá chở đồ này cũng phải thận trọng để tránh làm trầy xước sơn của xe. Nhược điểm chính của loại giá chở đồ này là không thể mở cốp đựng đồ khi đã lắp giá chở đồ vào. Bên cạnh đó, dây đai có thể bị cắt ra và không an toàn khi bị trộm.

Bài viết liên quan:  Danh sách 10 dòng ô tô xe ít bị than phiền nhất về lỗi an toàn

– Giá chở đồ gắn móc kéo đuôi xe đòi hỏi phải có móc kéo loại II (Class II) hoặc cao cấp hơn. Loại giá chở đồ này có thể chở tới 5 xe đạp nên sẽ là một lựa chọn lý tưởng đối với những gia đình có nhiều người đi xe đạp. Nhược điểm chính của loại giá chứa đồ này là làm chắn không cho tiếp cận phần đuôi xe.

– Giá chở đồ cho lốp xe dự phòng không chặn lối vào cửa xe phía sau. Tuy nhiên, loại giá chở đồ này chỉ sử dụng cho những xe có lốp dự trữ gắn vào sau xe.

2. Lựa chọn dụng cụ chứa đồ cho xe ô tô

Lựa chọn dụng cụ chứa đồ cho xe ô tô a1

Bước 1: Lựa chọn loại hộp chứa đồ dạng thùng hàng nếu vấn đề an toàn được đặt lên hàng đầu. Loại dụng cụ chứa đồ này có thể khóa vào được và có các mặt bên cạnh rất cứng nên không thể cắt được. Tuy nhiên, nhược điểm là giá sẽ đắt hơn và cồng kềnh khi không sử dụng.

Bài viết liên quan:  Đâu là những mẫu xe ô tô mang lại cảm giác thoải mái nhất hiện nay?

Lựa chọn dụng cụ chứa đồ cho xe ô tô a2

Bước 2: Lựa chọn túi đựng hàng mềm nếu không muốn phải chi nhiều tiền. Những túi chứa đồ trọng lượng nhẹ này còn có thể cuộn tròn lại và cất vào một chỗ cho gọn. Những loại túi đựng hàng làm bằng chất liệu UV dày hơn và khóa kéo chắc hơn sẽ sử dụng được lâu hơn. Nếu muốn chống thấm nước, có thể chọn loại túi làm bằng nhựa vinyl.

Lựa chọn dụng cụ chứa đồ cho xe ô tô a3

Bước 3: Lựa chọn theo sức cản khí động lực, vì có ảnh hưởng tới mức độ tiết kiệm xăng và tiếng ồn trên đường cao tốc. Các thùng  hàng thường có hình dáng khí động học lớn hơn túi đựng và sẽ không bị đập vỡ khi có gió mạnh như túi chứa đồ. Loại dụng cụ đựng đồ gắn vào giá chở hành lý phía sau xe SUV hoặc xe van sẽ không chịu tác động của khí động lực.

Bài viết liên quan:  Những điều cần tuyệt đối tránh khi sử dụng kiểm soát hành trình

Lựa chọn dụng cụ chứa đồ cho xe ô tô a4

Bước 4: Bảo đảm độ dài của thùng chứa hàng phù hợp với xe. Bạn không muốn thùng chứa đồ của mình quá dài vì sẽ chạm vào đuôi xe khi nhấc mở.  Nếu thùng hàng kéo dài qua cửa kính chắn gió sẽ lắm chắn gió và ảnh hưởng tới tay lái.

Lựa chọn dụng cụ chứa đồ cho xe ô tô a5

Bước 5: Lựa chọn màu sắc. Thùng hàng màu sáng thường có giá cao hơn vì chúng sẽ hấp thụ ít nhiệt hơn so với màu đen.

Chú ýGiá chở đồ trên nóc xe ô tô có thể là lựa chọn tốt nhất để chở xe đạp tan-đem.

Cảnh báo: Không nên chọn giá chở đồ hoặc dụng cụ chứa đồ vượt quá giới hạn trọng lượng của xe. Hãy nhìn vào trọng lượng tối đa cho phép trên nóc xe trước khi mua giá nóc và xem công suất kéo trước khi mua giá chở đồ gắn móc kéo đuôi xe. Nếu bạn có kế hoạch chở nhiều người và đồ trong xe, cần đảm bảo rằng thiết bị chuyên chở trên giá chở đồ hoặc dụng cụ chứa đồ không vượt quá giới hạn trọng tải của xe.

Nguồn: Laixevui.com – DT lược dịch

Bài viết liên quan:  So sánh khác biệt hai phiên bản Mitsubishi Pajero Sport 2020 mới

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *