Hướng dẫn cách xử lý khi đỗ xe trong khu vực ngập nước

Khi phát hiện ra chiếc xe đang đỗ ngoài trời và trong khu vực ngập nước, tài xế cần hết sức bình tĩnh, không được khởi động xe, tránh trường hợp bị thủy kích khiến chiếc xe hư hỏng nặng.

Những ngày qua, có nhiều trường hợp tài xế đỗ ra ở ngoài trời và qua một đêm mưa lớn, vị trí đỗ xe lúc trước bị ngập nước. Lúc này, người lái cần bình tính và thực hiện các bước hướng dẫn sau đây để vận hành xe an toàn và tránh xe bị hư hỏng nặng. Bạn có thể xem thêm những điều cần lưu ý khi bảo dưỡng xe bị ngập nước tại laixevui.com để có kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô.

Hướng dẫn cách xử lý khi xe nằm trong khu vực ngập nước:

1. Kể cả khi nước đã rút đi thì bạn cũng nên kiểm tra xem nước ngập đến đâu để xác định độ ảnh hưởng đến xe. Trong trường hợp nước ngập chưa quá tâm bánh xe thì bạn có thể vận hành xe bình thường.

2. Trong trường hợp nước đã ngập qua bánh và thậm chí đã lọt cả vào sàn xe, khoang xe thì bạn hãy gọi cứu hộ.

3. Trong thời gian chờ cứu hộ, chủ xe nên tháo dây ắc quy để tắt toàn bộ hệ thống điện của xe, tránh hư tổn, đẩy xe đến vị trí khô ráo.

4. Tránh tuyệt đối việc khởi động xe. Nếu bạn cố tình khởi động có thể làm cong tay biên, gãy tay biên, thậm chí vỡ lốc máy do hiện tượng thủy kích.

5. Xác định điểm ngập nước cao nhất, sau đó báo lại cho nhân viên kỹ thuật của gara sửa chữa để họ có thể xác định đúng mức độ ảnh hưởng với xe và có các biện pháp kiểm tra và vệ sinh hợp lý.

Bài viết liên quan:  Giá lăn bánh Toyota Vios 2019 mới nhất tại Việt Nam

Hướng dẫn cách xử lý khi đỗ xe trong khu vực ngập nước 1

Hướng dẫn cách xử lý khi đỗ xe trong khu vực ngập nước

Khi gọi cứu hộ:

Trong những trường hợp xe bị ngập nặng bạn không nên tự xử lý mà nên gọi cứu hộ để “xử lý” chiếc xe một cách chuyên nghiệp nhất. Bạn nên lưu nhiều hơn 1 số điện thoại  của các trung tâm cứu hộ trong danh bạ hoặc để sẵn trong xe phòng những lúc cần thiết. Bạn nên chọn những dịch vụ uy tín với nhân viên giàu kinh nghiệm trong trường hợp phải gọi cứu hộ kéo xe về gara và nói rõ với nhân viên kỹ thuật về kiểu truyền động của xe mình.

– Đối với xe AWD và xe trang bị hộp số tự động, hệ thống tự động chống trượt, hệ thống tự động cài cầu, thì chỉ nên chuyên chở bằng xe bàn.

– Đối với xe chỉ dẫn động cầu trước thì nên nên nâng bánh trước để di chuyển.

Bài viết liên quan:  Top 10 mẫu sedan rẻ nhất hiện nay: Nissan Versa S giá chỉ 282 triệu đồng

– Đối với xe chỉ dẫn động cầu sau thì nên nâng bánh sau để di chuyển.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *