Hướng dẫn chăm sóc ghế da trên ô tô

Việc chăm sóc ghế da sẽ không thực sự đơn giản nếu như bạn muốn nội thất luôn như mới.

Việc chăm sóc ghế nỉ khá dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng xà phòng pha loãng để lau chùi các vết bẩn sau đó sấy khô. Đối với ghế da, bạn cũng chỉ cần dùng nước sạch để lau đi những vết bẩn. Tuy nhiên, việc chăm sóc ghế da sẽ không thực sự đơn giản nếu như bạn muốn nội thất luôn như mới. Sau đây là những lưu ý để bạn có thể giữ được ghế da trên xe ở trạng thái tốt nhất.

Tẩy rửa

Độ pH của các chất tẩy thông thường quá cao so với chất liệu da. Bởi vậy, bạn không nên sử dụng chúng để làm sạch ghế. Tuy rằng xút trong các loại chất tẩy thông thường có nồng độ kiềm cao, rất hiệu quả để làm sạch vết bẩn nhưng lại không tốt cho da. Chúng có thể khiến da sáng màu bị ố, làm xám, bạc màu da, làm nứt và mất đi những chất cần thiết để bảo vệ da thuộc. Do đó, khi muốn tẩy rửa ghế da trên ô tô, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa không chứa kiềm, lượng pH sẽ giảm khi chất tẩy rửa tiếp xúc với da nên rất an toàn cho da.

Bài viết liên quan:  Tư vấn các lựa chọn SUV/crossover 5 chỗ cho khách Việt vừa lượn phố vừa off-road

chăm sóc ghế da trên ô tô

Hướng dẫn chăm sóc ghế da trên ô tô

Khi đem xe đi rửa tại các cửa hàng, bạn nên yêu cầu thợ rửa lau ghế da bằng chất tẩy rửa riêng dành cho nội thất. Các cửa hàng rửa xe tại Việt Nam phần lớn sử dụng chất tẩy rửa đóng trong can 20 lít và sử dụng cho cả nội, ngoại thất. Khá nhiều loại chất tẩy rửa chuyên dụng cho ghế da trên thị trường uy tín như Lexol, 3M … Thông thường, những cửa hàng rửa xe thường sử dụng cùng một loại chất tẩy cho cả lốp, động cơ và ghế da bởi giá thành rẻ. Có thể, chính họ cũng không biết được hết những ảnh hưởng xấu của chất tẩy rửa đó, và bạn sẽ là người lãnh hậu quả sau một thời gian sử dụng chất tẩy rửa không đúng.

Dưỡng da

Bài viết liên quan:  Ngã ngửa với giá “hạt dẻ” cho bộ 3 ô tô cũ Bentley, BMW, Mercedes ở Hà Nội

Nghe từ này khiến người ta liên tưởng đến “sự xa xỉ” cho một chiếc ghế. Việc dưỡng da cho ghế xe rất quan trọng để giữ mặt da được bóng đẹp, mềm mại và đàn hồi. Ghế da cần được bôi một lớp dầu dưỡng tự nhiên, sau khi được lau chùi sạch sẽ. Bạn nên bôi dầu dưỡng cho ghế, sau mỗi khoảng 4 đến 6 tháng. Việc dưỡng da cần được thực hiện thường xuyên hơn ở những nơi thời tiết hanh khô. Một chiếc ô tô sẽ không thể đẹp nếu nội thất cũ kỹ hay bẩn thỉu. Do đó, hãy chăm sóc cho nội thất của xe thật sạch sẽ. Chắc chắn, chiếc xe của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều và luôn “như mới”.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *