Hướng dẫn chi tiết đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng

Sau khi Chính phủ cho phép nhận giấy phép lái xe quốc tế tại nhà, hiện nay đã có thể dịch vụ đăng kí đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang giấy phép lái xe quốc tế tại nhà, thông qua website của Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Cụ thể, điều kiện để người dùng có thể đổi sang bằng lái quốc tế là bằng lái xe tại Việt Nam phải còn hạn sử dụng, ngoài ra các thông tin như hộ chiếu và chứng minh nhân dân Việt Nam cũng đều phải còn hạn sử dụng. Nếu đã có đủ thông tin thì bạn có thể bắt tay vào làm các bước sau để đổi bằng lái.

Bài viết liên quan:  Siết chặt quy định về trang bị an toàn và tốc độ trong khu dân cư

Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng.

Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào địa chỉ website của Tổng cục đường bộ Việt Nam, phân mục đổi giấy phé lái xe. Sau đó, bạn click vào “dịch vụ công cấp giấy phép lái xe quốc tế (Mức độ 4)” rồi nhấn đăng ký trực tuyến.

Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng 2

Bước 2: Tại đây, bạn hãy nhập số GPLX in trên bằng lái (12 số), chọn nơi cấp và ấn nút tìm kiếm. Lúc này, bạn sẽ thấy GPLX của bạn nằm trong kho dữ liệu quốc gia và sẽ tự động đưa ra các thông tin cá nhân có sẵn trong ô tương ứng. Lúc này, bên phải màn hình sẽ có khung cho phép bạn tải ảnh chân dung và tạo chữ kí số. Cần chú ý rằng định dạng ảnh bắt buộc là png và nhỏ hơn 1MB dung lượng, chữ kí cũng phải là màu đen trên nền trắng.

Bài viết liên quan:  Khoảng 900 triệu mua xe Honda HR-V hay Mazda CX-5 2.0L

Kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy ô “Phần Thông tin bổ sung”, lúc này bạn hãy nhập tiếp các thông tin cá nhân. Trong phần Hồ sơ đính kèm, hay chụp lại ảnh mặt trước của GPLX bằng vật liệu PET (chú ý chụp rõ ảnh chân dung) và ảnh trang thông tin hộ chiếu (có ảnh thẻ và nơi sinh). Tiếp đó hãy nhấn “Chọn tệp” để tải ảnh lên. Sau cùng, hãy đánh dấu chọn mục “Tôi xin đảm bảo các thông tin khai báo là chính xác và xin chịu trách nhiệm về thông tin đã khai báo” và nhấn tiếp tục.

Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng 3

Bước 3: Lúc này, hãy kiểm tra lại thông tin 1 lần nữa và chỉnh sửa nếu cần, sau đó nhập địa chỉ để nhận chuyển phát GPLX quốc tế, rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Bạn cần thanh toán chi phí làm thẻ thông qua hệ thống internet banking. Số tiền cần thanh toàn là 195.000 Đồng, bao gồm phí cấp và phí chuyển phát.

Bài viết liên quan:  Khả năng giữ giá của xe sedan hạng B khi bán lại như thế nào?

Hệ thống sẽ báo lại cho bạn về kết quả cấp giấy phép, nếu hồ sơ bị từ chối thì hệ thống sẽ tự động gửi email cho bạn. Bạn cần sửa lại email rồi đăng kí lại cho tới khi hợp lệ. Nếu quá trình đăng kí hoàn thành, giấy phép lái xe quốc tế sẽ xuất trong vòng 7-10 ngày và chuyển đến địa chỉ của bạn.

Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp hiện có hiệu lực ở 70 quốc gia, trong đó chủ yếu là các nước Châu Âu và Đông Nam Á.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *