Hướng dẫn chọn cản xe chất lượng tốt

Cản xe là một trang bị quan trọng liên quan tới tính an toàn của xe. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cản xe và đa dạng về chất liệu. Vậy đâu là cách lựa chọn cản xe có chất lượng tốt?

Cản xe đóng vai trò như là một người bảo vệ giữa đầu xe và các vật thể khác. Trang bị này có tác dụng hấp thu một số tác động và đặt ra rào cản giữa các đối tượng xe đâm vào và các thành phần cơ học quan trọng của xe như bộ tản nhiệt, động cơ, và hệ thống truyền động. Nếu tai nạn xảy ra, cản xe có thể bị cong móp và khiến chiếc xe bị ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, điều này chưa đủ để kích hoạt điều khoản bảo hiểm phải trả tiền cho việc sửa chữa. Trong trường hợp này người dùng có thể phải thay thế cản xe.

Bài viết liên quan:  Top 10 chiếc SUV tầm giá 25.000 USD tốt nhất 2017

Hướng dẫn chọn cản xe chất lượng tốt.

Hướng dẫn chọn cản xe chất lượng tốt

Những phụ tùng ô tô như cản xe không cung cấp bất kỳ chức năng cơ học cho xe nên khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm trang bị này với một mức giá hợp lý và có chức năng hoàn hảo tại các hãng linh kiện. Những chất liệu khác nhau để sản xuất cản xe có thể mang lại lợi ích và nhược điểm khác nhau. Những mẫu xe hiện đại thường sử dụng cản xe bằng nhựa, sợi thủy tinh hoặc nhôm ở bên ngoài và gia cố thêm bên trong.

Thép: Những cản xe làm từ chất liệu này bền nhưng nặng nề và thường được dành cho xe off-road hay xe cỡ lớn.

Hợp kim nhôm: Cứng, nhẹ và là chất liệu đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Sợi cacbon: Bền, nhẹ và có thể được sửa chữa và sơn. Tuy nhiên, đây lại là chất liệu  đắt tiền.

Bài viết liên quan:  So sánh Toyota Fortuner thế hệ mới và cũ: Có thực sự "đáng tiền"?

Nhựa: Nhựa poly là loại nhựa thường được sử dụng nhất dành cho cản xe. Đây là chất liệu có thể chống lại các tác động và có thể sơn được nhưng lại khó sửa chữa và không đánh bóng được.

Sợi thủy tinh: Đây là chất liệu ưa thích của các hãng sản xuất cản xe. Cản xe loại này thường nhẹ và bền đồng thời có thể đánh bóng và sơn. Tuy vậy, chất liệu này có xu hướng dễ gãy nứt hơn nhựa.

Bên cạnh lựa chọn chất liệu, người dùng cũng có thể sử dụng số VIN của xe để có được thông tin chính xác mình cần về cản xe bằng cách gọi cho các đại lý hoặc tìm hiểu trên mạng. Một số điều cần lưu ý khác:

Hãy chọn cản xe thuộc dòng phụ tùng chính hãng (OEM) nếu có thể: Phụ tùng thay thế (Aftermarket) vốn nổi tiếng là không phù hợp. Thậm chí nếu buộc phải dùng cản xe OEM đã qua sử dụng nhiều khả năng vẫn tốt hơn so với cản xe aftermarket không đáng tin cậy.

Bài viết liên quan:  Màu sơn nào giúp xe ô tô giữ giá nhất khi bán lại?

Hãy chắc chắn cản xe có chứng nhận chất lượng: Hiệp hội phụ tùng ô tô ở một số nước đã chứng nhận cho một số loại cản xe aftermarket. Điều này có nghĩa là cản xe này đảm bảo và có chức năng giống như bản gốc OEM. Vì vậy, nếu quyết định lựa chọn cản xe aftermarket, hãy chú ý tìm kiếm chứng nhận chất lượng.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *